Năm 2020 nên đầu tư vào phân khúc bất động sản nào để đạt hiệu quả cao?

Nhiều nhà đầu tư (NĐT) có dòng tiền nhà rỗi, muốn tìm kiếm BĐS để tái đầu tư vào thời điểm cuối năm 2019, đầu 2020 nhưng cũng không mấy dễ dàng. NĐT đang hướng vào thị trường các khu vực nào trong năm tới.

Trước bối cảnh nguồn hàng mới khan hiếm cộng với tâm lý của nhiều NĐT bị ảnh hưởng bởi dự án ma, lừa đảo hoành hành trên thị trường, mặc dù có tiền nhiều NĐT cũng không dám “quyết nhanh” như thời điểm trước. Không ít NĐT cùng tâm trạng, qua năm 2020 kiếm khu vực nào để đầu tư sinh lời, an toàn.

Tiếp xúc với một NĐT đất nền lâu năm sống tại Q.7 (Tp.HCM) được biết, trong khoảng 2 tháng nay đang tìm kiếm BĐS để tái đầu tư sau khi bán ra 2 lô đất tại Q.9, Tp.HCM. Tuy vậy, hiện cũng chưa quyết định “xuống tiền”, mà phần nhiều, theo NĐT này sẽ hướng vào đất nền uy tín tại khu vực Bình Dương, Long An.

Cùng tâm trạng, một NĐT ngụ tại Q.9 đang tìm BĐS để đầu tư vào đầu năm 2020. Theo NĐT này, cuối năm rồi nên việc tìm kiếm sản phẩm để tái đầu tư uy tín không dễ dàng nên có thể qua năm sẽ quyết định. Khi được hỏi, năm 2020 sẽ nhắm vào phân khúc nào để đầu tư, NĐT cho hay, đang cân nhắc giữa 2 lựa chọn là căn hộ và đất nền. Với dòng tiền nhàn rỗi khiêm tốn thì chỉ có thể nhắm đến BĐS khu tỉnh lân cận, ở một số khu vực giá còn ở ngưỡng mềm.

Đây cũng là thời điểm mà rất nhiều NĐT cá nhân cân nhắc đến việc đầu tư ở phân khúc nào uy tín, khu vực nào để sinh lợi tốt đi kèm việc an toàn. Sau một năm nhìn lại, thị trường nhiều biến động khiến NĐT cũng khó khăn trong việc tìm kiếm sản phẩm để đầu tư uy tín cũng như kì vọng mức lợi nhuận tốt như các năm. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, thị trường vẫn còn những điểm sáng đáng quan tâm, và có một số phân khúc vẫn kì vọng mức lợi nhuận ổn định và là xu hướng của thị trường mà NĐT nên chú ý.

Mới đây, tại diễn đàn về BĐS, TS Lê Xuân Nghĩa lại khẳng định, tiền vẫn sẽ đổ vào phân khúc condotel trong năm 2020. Theo vị chuyên gia này, condotel được xem là phân khúc tiềm năng cuối cùng của thị trường BĐS, là một thế mạnh của nền kinh tế Việt Nam. Đây là nơi chi phí đầu tư thấp hơn khu đô thị nhưng tốc độ tăng giá sẽ nhanh hơn, nên NĐT nên bỏ tiền vào. Ngoài ra, theo vị chuyên gia này, chung cư sẽ là một lựa chọn mà giới trẻ nên quan tâm ở giai đoạn sắp tới.

Dù không nêu cụ thể mức lợi nhuận đạt được, nhưng đa số các chuyên gia trong ngành khi được hỏi, NĐT nên bỏ tiền vào phân khúc nào trong năm 2020 để có lợi nhuận tốt, đa số ý kiến nhận được vẫn là phân khúc đất nền uy tín.

Theo các chuyên gia, đây vẫn là phân khúc hấp dẫn NĐT dù rằng trên thị trường đã có những vụ lùm xùm về pháp lý, thậm chí lừa đảo, mất tiền. Thế nhưng, thực tế đã chứng minh, nhiều NĐT bỏ tiền vào đây và mức sinh lợi luôn tốt hơn các phân khúc khác, trong khi lại phù hợp với dòng tài chính của số đông.

Các khu vực tỉnh lân cận Tp.HCM như Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu; Bình Phước, thậm chí một số khu vực “mới tinh” của thị trường địa ốc như Bến Tre, Hậu Giang được các NĐT nhắc tên và nhắm đến ở thời gian sắp tới.

Một phân khúc khác mà NĐT cũng khá quan tâm là căn hộ chung cư ở khu vực lân cận Sài Gòn. Bình Dương, Đồng Nai là 2 khu vực được NĐT nhắm nhiều nhất. Hầu hết các dự án chung cư giá trên dưới 2 tỉ đồng/căn tại khu vực này đều được bán rất tốt khi mở bán lần đầu. Trong đó, khoảng 20-30% là NĐT mua đi bán lại. Theo tìm hiểu, hiện nhiều NĐT đang trông ngóng các dự án mới tại khu vực này để tái đầu tư vào năm sau.

Theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn cho thấy, so với cùng kỳ năm ngoái, lượng tin đăng rao bán bất động sản tại Bình Dương tăng 64%, nhu cầu tìm mua cũng tăng hơn 100%. Trong đó Dĩ An và Bến Cát, Bàu Bàng là các khu vực chiếm hơn 60% lượng tin rao bán dự án đất nền uy tín và nhu cầu tìm kiếm nhà đất đặc biệt là căn hộ tại Bình Dương.

Một số NĐT khác thì cho rằng, với diễn biến thị trường khựng lại như thời điểm này thì cuối năm và đầu năm 2020 mua vào sẽ có giá tốt, và chờ đợi khoảng 1-1.5 năm bán ra sẽ ổn. Còn theo các chuyên gia, thực tế mua bán BĐS không chỉ phụ thuộc vào thị trường nói chung mà còn phụ thuộc vào sự phát triển nội bộ của khu vực đó.

Có nhiều khu vực dù thị trường chung không sôi động nhưng chỗ dự án đó thanh khoản lại rất tốt. Vì thế, nếu là NĐT thì nên nhìn thị trường ở nhiều góc cạnh để thấy điểm mạnh và “mạnh dạn” xuống tiền. Chẳng hạn nên đầu tư vào các dự án đất nền uy tín đang “làm mưa, làm gió” trong thời điểm vừa qua như Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương do công ty Hoàng Hưng Thịnh uy tín làm nhà phân phối độc quyền.

Dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương tọa lạc tại Long Nguyên- Bàu Bàng. Là vị trí đắc địa, tiềm năng tại khu vực là rất lớn bởi cơ sở hạ tầng đồng bộ, kết nối nhanh chóng tới TP.HCM, xu hướng phát triển đô thị thông minh từ chính quyền Bình Dương.

Dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương mang tới trải nghiệm khu đô thị phức hợp thương mại sang trong, vừa cận lộ nhưng vẫn giữ nét yên tĩnh, thanh bình hài hoà cùng nhịp sống tấp nập của đô thị. Từ dự án, cư dân dễ dàng kết nối tới trung tâm các đô thị một cách nhanh chóng cũng như những khu vực trọng điểm của Bình Dương. Bên cạnh đó, với vị trí đắc địa  Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương mang đến cho cư dân những tiện ích ngoại khu hoàn mỹ, đẳng cấp và xứng tầm quốc tế bởi sự phát triển nhanh chóng và thu hút đầu tư nhiều lĩnh vực như: trung tâm thương mại, trường học quốc tế, chợ đầu mối, an sinh y tế, giải trí mua sắm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *