Năm 2022, xu hướng chủ đạo của BĐS Bình Phước là gì? 

Thứ hai, 14/2/2022  |  14:00  |  Tin tức, Tin thị trường

Bình Phước từ những ngày đầu đã chú trọng đến việc tạo ra môi trường đầu tư minh bạch, an toàn bằng phương án giám sát chặt chẽ nguồn cung. Theo đó, bất động sản Bình Phước được chia ra 3 phân khúc: Đất nền, khu đô thị phức hợp, bất động sản khu công nghiệp. Xu hướng phát triển trên thị trường BĐS Bình Phước trong năm 2022 là gì? Lựa chọn nào sẽ quay trở lại và có cơ hội lớn trong năm nay?

Phân biệt đất nền, khu đô thị phức hợp, bất động sản khu công nghiệp

Đất nền:

Đất nền là những lô đất “sạch” và vẫn giữ nguyên hiện trạng đất như ban đầu. Gần như chưa có tác động nào của con người như đào lắp, san đất.  Đất nền thường có 4 loại chính là đất nền dự án, đất thổ cư, đất nền khu dân cư và đất liền kề. Trong đó, đất nền khu dân cư được chú ý nhiều nhất vì tính an toàn pháp lý và tiện ích. Đất nền khu dân cư chính là những lô đất nằm trong khu dân cư hiện hữu. Đất chưa tiến hành xây dựng và vẫn còn trong trạng thái nguyên vẹn ban đầu.

Khu đô thị phức hợp

Khu đô thị phức hợp bao gồm các công trình khác nhau như chung cư, biệt thự, nhà liền kề. Ngoài ra, còn có các trung tâm thương mại, y tế và cả giáo dục. Những tiện ích này nhằm phục vụ nhu cầu sống, sinh hoạt ngay trong nội khu dành cho cư dân.

Khu đô thị phức hợp dễ dàng tạo được ấn tượng tốt với nhà đầu tư. Những dự án càng quy mô, bài bản càng có sức cạnh tranh cao. 

Bất động sản khu công nghiệp

Bất động sản công nghiệp được hiểu là các dự án đầu tư xây dựng khu công nghiệp. Xây dựng nhà xưởng cho thuê, kho bãi, văn phòng cho thuê, khu đô thị,… Ngoài ra, các dự án đầu tư mặt bằng phục vụ sản xuất công nghiệp.

3 xu hướng chủ đạo của BĐS Bình Phước năm 2022

Phân khúc đất nền bắt đầu nóng dần

Đất nền luôn là phân khúc hấp dẫn ở mọi thời điểm trong thị trường bất động sản. Đây là dòng sản phẩm cho khả năng tạo lực cho các lựa chọn nhà đất khác trong khu vực. Hoạt động mua bán đất nền Bình Phước ngày càng được quan tâm. Có thể nhận xét giá và sự chú ý của đất nền Bình Phước không thua kém gì Bình Dương. Thậm chí có phần trội hơn một vài thị trường khác trong một số thời điểm.

Từ thời điểm sau Tết giá đất ở Bình Phước đã bắt đầu tăng dần. Thị trường đất nền bắt đầu nóng lên nhất là ở TP.Đồng Xoài. Ngoài ra, các huyện Phú Riềng, Đồng Phú, Chơn Thành,…cũng là lựa chọn sáng giá cho nhà đầu tư. Bên cạnh đó, Bình Phước đã ra sức ngăn chặn việc “sốt giá đất” ảo ngay từ đầu, ngăn chặn tình trạng phân lô bán nền trái phép trên đất nông nghiệp. Động thái này nhằm đảm bảo cho nhà đầu tư có những lựa chọn an toàn và có chất lượng. 

Dự án khu đô thị phức hợp được tỉnh khuyến khích

Tỉnh Bình Phước, hướng tới việc đồng bộ, cải thiện diện mạo đô thị một cách đáng kể. Vì vậy, việc phát triển các dự án khu đô thị phức hợp mang đúng tinh thần phát triển của tỉnh. Đồng thời, dự án khu đô thị phức hợp thỏa mãn được nhu cầu đầu tư hiện nay.

Các dự án tại Bình Phước luôn có ưu điểm nổi trội như: Luôn đầu tư nghiêm túc vào hạ tầng, tiện ích; không phụ thuộc vào diện tích, quy mô,… Trong tương lai, Bình Phước khuyến khích phát triển những dự án có giá trị thực, góp phần đưa tỉnh đi lên. Đây chính là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp về quỹ đất lẫn sự hậu thuẫn trong chính sách, hồ sơ, thủ tục.

Bất động sản công nghiệp có cơ hội bứt phá

Bình Phước vốn có lợi thế khi là địa phương sở hữu nhiều khu công nghiệp lớn. Nhiều  khu công nghiệp đã đi vào hoạt động ổn định, hoàn chỉnh về hạ tầng. Phải kể đến như: KCN Minh Hưng – Hàn Quốc, KCN Đồng Xoài, KCN Bắc Đồng Phú,…

Theo quy hoạch, Bình Phước có 14 khu công nghiệp; 3 khu kinh tế cửa khẩu quốc gia là Hoàng Diệu, Tân Thành và Lộc Thịnh; 1 khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư. Đây là tiền đề cho tỉnh Bình Phước thu hút vốn đầu trong và ngoài nước. Từ đó, bất động sản công nghiệp cũng được thừa hưởng nhiều yếu tố để tạo “nền” phát triển. Hiện phân khúc bất động sản công nghiệp Bình Phước rất đa dạng và sôi nổi. Cụ thể, bao gồm đất công nghiệp, nhà xưởng xây sẵn, nhà kho, logistics. Ngoài ra, các dịch vụ hậu cần khác vẫn đang trong giai đoạn mới phát triển với nhiều tiềm năng.

Nhà đất Bình Phước giai đoạn này đang là tâm điểm mới trong thu hút đầu tư. Nhất là những nhóm thị trường ven TP. Hồ Chí Minh. Do đó, không thể đơn thuần hình thành và phát triển một cách “ngẫu hứng”, bất động sản Bình Phước đang có những chiến thuật nhất định trong lộ trình của mình. Nhằm đem đến những an toàn và thuận lợi nhất cho nhà đầu tư. 

Xem thêm: 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *