Hoàng Hưng Phát: Đất nền sẽ vẫn là kênh đầu tư được ưa chuộng thời gian tới

Đất nền dẫn đầu xu hướng đầu tư BĐS– Nam Long 3 

Nam Long 3 – Theo dự báo của DKRA Vietnam, trong quý 3/2020 đất nền vẫn tiếp tục là kênh đầu tư hàng đầu của nhà đầu tư. Trong đó, thị trường vẫn khan hiếm nguồn cung mới.

Theo ông Nguyễn Hoàng, giám đốc R&D DKRAVietnam, đất nền tiếp tục là phân khúc hấp dẫn nhà đầu tư (NĐT), mặc dù nguồn cung mới không mấy sáng sủa.

Ở phân khúc căn hộ, nguồn cung trong quý 3 có thể tăng nhẹ so với quý 2, dao động ở mức 4.000-5.000 căn. Trong đó, khu Đông là khu vực chiếm tỉ trọng lớn về nguồn cung. Căn hộ hạng A và B tiếp tục dẫn dắt thị trường trong khi phân khúc hạng C (dưới 25 triệu đồng/m2) vẫn khan hiếm.

“Căn hộ vừa túi tiền đang thiếu vắng trên thị trường. Đây là phân khúc đáp ứng nhu cầu ở thực của số đông khách mua trên thị trường, nhưng ngày càng có xu hướng cạn kiệt, thậm chí tuyệt chủng”, ông Hoàng nhấn mạnh.

Trong khi đó, ở phân khúc nhà phố, biệt thự có thể dao động nguồn cung ở mức 400-600 căn trong quý 3 tới, giảm nhẹ so với quý 2. Về sức cầu có thể phục hồi so với quý 2 nhưng khó có sự đột biến.

Về BĐS nghỉ dưỡng, theo DKRA Vietnam, nguồn cung condotel có thể tăng mạnh đạt mức 1.000-1.500 căn. Trong đó phần lớn các dự án tọa lạc ở Bình Thuận, Đà Nẵng, Bà Rịa – Vũng Tàu. Sức cầu có thể vẫn sẽ ở mức thấp, không có sự đột biến trong quý 3.

Quỹ đất giới hạn– Nam Long 3

Vài năm trở lại đây, việc các cơ quan quản lý nhà nước thanh tra, rà soát tính pháp lý của dự án và cơ cấu lại tiền sử dụng đất tại nhiều địa phương đã dẫn đến nguồn cung đất nền vốn đã ít lại càng khan hiếm. Sự thiếu vắng nguồn cung khiến giá đất nền không ngừng tăng.

Mặt khác, quỹ đất sạch không còn nhiều và ngày càng đắt đỏ tại khu trung tâm đã khiến người dân có xu hướng tìm kiếm các khu vực lân cận để đầu tư, sinh sống.

Nhằm giảm tải cho các khu vực trung tâm Tp. Hồ Chí Minh, thị trường BĐS đã xác định mũi nhọn phát triển hướng về các đô thị vùng ven. Đây cũng là các khu vực được dự báo hấp thụ nguồn cầu khổng lồ của người dân trong tương lai, đặc biệt tỉnh Bình Dương – nơi có quy hoạch đồng bộ về hạ tầng, hệ thống giao thông.

Một vốn bốn lời– Nam Long 3

Một nguyên nhân khác khiến nhà đầu tư có xu hướng săn đất nền vì đây là sản phẩm có giá trị phù hợp với túi tiền, cạnh tranh hơn nhiều so với các sản phẩm căn hộ, nhà phố đã xây sẵn. Nguồn vốn huy động vừa phải, lại dễ lướt sóng với mức chênh lệch sang tay khá tốt.

Bước sang năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, giá đất đã giảm nhiệt song theo khảo sát gần đây, sau khi kết thúc giãn cách xã hội và nền kinh tế dần phục hồi, nhiều lô đất đã tăng nhẹ từ 150-200 triệu đồng/lô, thoát khỏi tình trạng đóng băng.

Theo giới chuyên gia, đất nền hiện vẫn là kênh đầu tư an toàn. Với chính sách hạ lãi suất tiền gửi của ngân hàng, dòng tiền sẽ lại đổ vào BĐS. Vì vậy, thị trường từ nay đến cuối năm sẽ tăng trưởng. Những khu vực có pháp lý đầy đủ, chủ đầu tư uy tín, hạ tầng giao thông thuận tiện như  Bến Bát – Bàu Bàng ở Bình Dương sẽ hút mạnh vốn đầu tư.

 Di sản vững chắc cho thế hệ sau Nam Long 3

Ngoài ra, báo cáo thị trường của Batdongsan.com.vn đã chỉ ra, bất chấp đại dịch, BĐS vẫn là kênh đầu tư được lựa chọn nhiều nhất khi có đến 29% số người được hỏi vẫn lựa chọn BĐS như một kênh đầu tư hữu hiệu trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Tỉ lệ này áp đảo so với các kênh đầu tư khác như gửi tiền tiết kiệm (24%), vàng (17%), chứng khoán (12%).

Qua 1 cuộc khảo sát nhanh, có tới hơn 76% số người được hỏi có độ tuổi từ 30 trở lên đều nêu ý kiến: Nếu có đủ điều kiện vẫn sẽ chọn mua đất để được tự xây dựng ngôi nhà của riêng mình. Điều này không khó lý giải bởi từ lâu, với người Việt Nam, đất đai không chỉ là tài sản có thể tăng giá mà còn là một kênh tích trữ và đảm bảo giá trị tài sản. Đồng thời, đất nền cũng là tài sản có giá trị để truyền lại cho con cháu đời sau mà không sợ mất giá.

Tính thanh khoản cao– Nam Long 3

Cuối cùng, sức hấp dẫn của phân khúc đất nền còn nằm ở khả năng thanh khoản cao. Theo thống kê, tầng lớp trung lưu của Việt Nam đang gia tăng rất nhanh, hiện tại là trên 15% dân số, ước tính sắp tới sẽ là 20-25%. Với mức thu nhập ngày càng cao, người lao động sẽ chỉ mất từ 3 – 5 năm, cộng thêm một khoản tích lũy tài chính từ trước là có thể sở hữu đất nền dự án có giá trị từ 1 đến 2 tỷ đồng.

Phần lớn chu kỳ đầu tư phân khúc đất nền thường kéo dài từ 1 – 2 năm. Vì thế, việc chào bán lại sản phẩm không mất nhiều thời gian và dễ dàng tìm được khách mua lại.

Đặc biệt, thị trường đất nền Bình Dương đang được tiếp sức mạnh mẽ từ các yếu tố quy hoạch bài bản, du lịch khởi sắc cùng các chủ đầu tư lớn có tiềm lực tài chính vững vàng. Dự báo, các dự án đất nền tại đây sẽ sớm phục hồi ngay sau khi dịch Covid-19 được khống chế.

Khu nhà ở Nam Long 3- Đón đầu xu hướng đầu tư hậu Covid-19

Dự án Khu nhà ở nông thôn Nam Long 3 được đầu tư xây dựng bởi chủ đầu tư là Công ty Cổ phần bất động sản Nam Long Bình Dương (Công ty Nam Long Bình Dương) là một trong những thương hiệu uy tín trong lĩnh vực bất động sản tại khu vực phía Nam.

Với bề dày kinh nghiệm và trình độ chuyên môn Công ty Nam Long Bình Dương chúng tôi có đủ khả năng để tạo nên những sản phẩm tốt nhất đến với khách hàng. Đó cũng là mục đích cũng như sứ mệnh mà Nam Long Bình Dương hướng đến.

Chủ đầu tư hiểu được sự băn khoăn của khách hàng khi quyết định chọn nơi an cư của mình cũng như tầm quan trọng của hệ thống pháp lý đối với mỗi dự án. Đây là yếu tố quyết định đến sự thành công đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho khách hàng.

Pháp lý đầy đủ, minh bạch– Nam Long 3

Do vậy ngay từ ngày đầu triển khai dự án, chủ đầu tư Nam Long Bình Dương đã nhanh chóng hoàn thiện tất cả hồ sơ pháp lý, minh bạch để khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng tuyệt đối vào sự lựa chọn của mình.

Tất cả các quy trình, thủ tục được chúng tôi thực hiện đầy đủ và rà soát pháp lý chặt chẽ như: Lập hồ sơ thiết lập dự án (Xin phép quy hoạch 1/500); Hoàn thiện hạ tầng (cấp thoát nước, lưới điện, rác thải, cây xanh,…): Đầu tư xây dựng hạ tầng; Đấu nối hạ tầng, thoát nước thải, cấp nước, cấp điện…. Chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án; Báo cáo đanh giá tác động môi trường dự án; Hoàn thành nghĩa vụ tài chính liên quan các khoản thuế, phí, lệ phí.

Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương – Ký hợp đồng chuyển nhượng ngay

Và hiện hồ sơ pháp lý của dự án Khu nhà ở nông thôn Nam Long 3 đã đầy đủ các văn bản giấy tờ, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và các thủ tục cần thiết được cơ quan đơn vị có thẩm quyền cấp phép.

Bên cạnh hoàn thiện các thủ tục pháp lý, dự án còn có các giấy tờ khác liên quan đến dự án được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, chứng nhận. Toàn bộ giấy tờ trong hồ sơ đều được chủ đầu tư công khai, sẵn sàng cung cấp đến cho khách hàng trong trường hợp cần thiết.

Phối cảnh dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương
Nam Long 3- dự án mang đẳng cấp quốc tế Bình Dương

Hội tụ nhiều ưu điểm vượt trội cũng như hồ sơ pháp lý minh bạch, rõ ràng; chúng tôi chú trong bật nhất về pháp lý của dự án để đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho khách hàng, hạn chế được những rủi ro sau này, đây chính là lý do để quý khách hàng lựa chọn dự án làm nơi an cư cho mình và người thân.
Nội dung liên quan: 

07-07-2020| Bất động sản ven TP.HCM “lên sóng”

06-07-2020| Điểm sáng nào cho thị trường BĐS vào 2 quý cuối năm

05-07-2020| Thị trường đất nền diễn biến ra sao hậu Covid-19 ?

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *