Bất động sản nghỉ dưỡng hụt đà hồi phục, đất nền dự án chiếm ưu thế

 

 

Bất động sản nghỉ dưỡng hụt đà hồi phục

Đợt Covid-19 lần thứ tư đã gây tác động nặng nề cho thị phần bất động sản nghỉ dưỡng . Các điểm đến giảm 40% khách, đơn hủy phòng vọt lên 50-80% khi những ca lây nhiễm được công bố trong đợt dịch lần này. Một số khách sạn thậm chí phải tạm ngưng phục vụ một số tiện ích. Các khách sạn và khu nghỉ dưỡng đều nhận được nhiều yêu cầu hủy phòng hoặc thay đổi ngày lưu trú.

Theo báo cáo của Sở Du lịch Đà Nẵng, trong dịp nghỉ lễ 30/4 và ngày 1/5, tổng lượng khách tham quan; du lịch tại Đà Nẵng ước đạt 74.000 lượt; giảm 42% so với dự kiến trước lễ. Các sự kiện, lễ hội lớn tại Đà Nẵng cũng bị dừng do diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Theo các nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng cho biết: Đợt dịch này giáng đòn nặng vào các khách sạn. Khi vốn dĩ tháng 4-5 là mùa cao điểm cho các hoạt động hội nghị. Hầu hết khách sạn đều rất kỳ vọng vào mảng này để phần nào bù đắp doanh thu phòng

Hoạt động kinh doanh của các resort cũng chịu chung tác động khi ghi nhận hơn 50%; một số resort thậm chí lên đến gần 80% số lượng đặt phòng hiện tại đã được yêu cầu hủy; chủ yếu đến từ nhóm khách đoàn và khách doanh nghiệp. Một số khách sạn thậm chí đã quyết định đóng cửa tạm thời cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát ổn định.

bat-dong-san-nghi-duong
Bất động sản nghỉ dưỡng lại bị chặn đứng do dịch

Đất nền dự án chiếm ưu thế

Trong khi bất động sản nghỉ dưỡng đang tụt dốc thì đất nền dự án lại đang trên đà tăng trưởng. Đất nền dự án chính là những lô đất được nằm trong khu quy hoạch của các dự án phát triển kinh tế xã hội. Vì thế trong tương lai chúng sẽ có cơ hội phát triển tốt hơn rất nhiều. Thông thường đất nền dự án thường nằm ở những vị trí tiềm năng như gần quốc lộ; khu công nghiệp; sân bay,… Và có những ưu điểm vượt trội:

Đất nền dự án sẽ sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội về các tiện ích đáp ứng nhu cầu cuộc sống của con người. Vì hầu hết các dự án đều có quy hoạch đầy đủ: trường học; bệnh viện; khu trung tâm thương mại, nhà hàng,… Bên cạnh đó hạ tầng và an ninh cũng được đồng bộ và đảm bảo. Hiện nay có các khu vực nổi trội như đất nền dự án Bình Dương; Đồng Nai; Long An,…

Đất nền dự án Bình Dương được gọi tên

Hung-thinh-golden-land
Đât nền dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương

Trong đó, đất nền dự án Bình Dương là một thị trường nổi trội. Khi khu vực này tiếp giáp với TP.HCM; Có tuyến đường huyết mạch của kinh tế Đông Nam Bộ là QL13; Ngoài ra thì còn dễ dàng đi đến các cảng Đồng Nai, Sài Gòn,… Tại đây cũng có rất nhiều dự án tiềm năng cho nhà đầu tư lựa chọn như: Vita Riverside; Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương; City Land Bình Dương; Tân Phước Khánh Village; New Times City Bình Dương… Theo đó dự án đang được nhà đầu tư đất nền dự án Bình Dương chú ý là: Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương và Cityland Bình Dương.

Ngoài ra, đất nền dự án nổi trội vì có đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý. Đặc biệt là sổ hồng, sổ đỏ. Các dự án đã được các cấp có thẩm quyền cho xây dựng và có bản đồ quy hoạch rõ ràng. Đây chính là sợi dây đảm bảo an toàn chắc nhất cho các nhà đầu tư.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, việc tìm nơi trú ngụ an toàn và sinh lời cho dòng tiền chính là nỗi trăn trở của nhà đầu tư. Và đất nền dự án chính là phương thức tối ưu giải quyết những vấn đề nêu trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *