Những doanh nghiệp bất động sản lớn đang chuyển hướng về đầu tư tại Bình Dương

Trước xu hướng các nhà đầu tư (NĐT) trong và ngoài nước tìm về các tỉnh vùng ven, Bình Dương là nơi không nằm ngoài tầm ngắm của nhiều doanh nghiệp. Năm 2019, Bình Dương cũng là cái tên sáng giá được nhắc đến nhiều trên thị trường bất động sản (BĐS) phía Nam.

Lí do gì Bình Dương hút vốn mạnh cả NĐT trong và ngoài nước

Một trong những yếu tố hấp dẫn dòng vốn của các NĐT trong và ngoài nước tại thị thường BĐS Bình Dương bởi chính nơi đây đã trở thành đại diện đầu tiên và duy nhất của Việt Nam lọt vào top 21 thành phố thông minh nhất của thế giới. Điều này đã thu hút hàng trăm ngàn lao động cũng như các chuyên gia, kỹ sư trong và ngoài nước đến làm việc và sinh sống.

Bên cạnh đó, Bình Dương cũng là nơi hội tụ nhiều khu công nghiệp (KCN) trọng điểm phía Nam, biến những khu vực cửa ngõ KCN trở thành “mảnh đất vàng” cho các NĐT. Theo khảo sát, trong 9 tháng đầu năm 2019, Bình Dương phát triển mạnh về số lượng cũng như chất lượng dự án. Nếu BĐS công nghiệp tăng trưởng 10-12%, thì BĐS khu đô thị – dịch vụ liền kề có mức tăng trưởng cao gấp 3-4 lần.

Theo số liệu thống kê tỉnh Bình Dương, hiện nay có hơn 45.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và hơn 1.000.000 công nhân kỹ thuật cao, kỹ sư trong nước làm việc tại Bình Dương. Đồng thời, lực lượng lao động trên đang tăng dần từ 20-25% mỗi năm. Điều này thúc đẩy nhu cầu về nhà ở tăng cao.

Riêng về dòng vốn từ FDI, theo Sở kế hoạch và đầu tư, tỉnh Bình Dương tiếp tục giữ vị thế một trong các tỉnh dẫn đầu cả nước về nguồn vốn đầu tư nước ngoài. Chỉ tính trong 6 tháng đầu năm, tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Bình Dương đạt gần 1,5 tỉ USD; tăng 70% so với cùng kỳ năm 2018 và đã vượt kế hoạch cả năm 2019. Tính lũy kế thì hiện nay Bình Dương có hơn 3.600 dự án FDI đang hoạt động với tổng vốn đầu tư khoảng 33 tỉ USD, chỉ đứng sau TP.HCM và Hà Nội.

Đáng lưu ý, bên cạnh các dự án đầu tư vào lĩnh vực sản xuất như các năm trước, điểm mới của năm nay là đã xuất hiện nhiều hơn các nhà đầu tư quy mô lớn vào các lĩnh vực bất động sản, công nghệ, nhà xưởng cho thuê…

Về phía NĐT trong nước, hầu hết các doanh nghiệp lớn đã có mặt tại thị trường Bình Dương, đơn cử như: CĐT Lê Phong, Ruby Group, Phú Hồng Thịnh, Vingroup, Hoàng Hưng Thịnh, Chánh Nghĩa Quốc Cường, Vạn Xuân… với nhiều dự án ở nhiều phân khúc khác nhau như căn hộ, nhà phố hay đất nền.

Dấu ấn dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương tại thị trường Bình Dương

Sau một thời gian nghiên cứu và tìm hiểu thị trường BĐS Bình Dương, vừa qua, Công ty cổ phẩn Hoàng Hưng Thịnh chính thức chuyển hướng vào thị trường Bình Dương với vai trò là nhà đơn vị phân phối chính của dự án khu đô thị phức hợp thương mại Hoàng Hưng Thịnh.

Dự án tọa lạc tại Bàu Bàng, Bình Dương. Qua tìm hiểu được biết, dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương được triển khai nằm trong vị trí gắn kết nhiều tiện ích về giao thông, trường học, bệnh viện… sẽ đáp ứng nhu cầu gia tăng dân số trong khu vực. Cụ thể, Dự án có lợi thế thuộc khu vực phát triển công nghiệp gắn với dịch vụ và đô thị của tỉnh Bình Dương, nằm trên tuyến đường giao thông xương sống Quốc lộ 13 và con đường chính của khu công nghiệp Bàu Bàng. Kết nối với đường Hồ Chí Minh, đường vành đai 4, đường 30/4, cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn, đường DC nối liền KCN Minh Hưng Chơn Thành.

Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương cũng là dự án có pháp lý minh bạch với sổ đỏ từng nền được coi là dự án sáng giá trên thị trường khi ra mắt vào thời điểm này. So với các dự án khác trong khu vực, dự án có mức giá khá hấp dẫn.

Đại diện Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương cho biết, trên thị trường để tìm được những dự án có tính pháp lý minh bạch giống như đặt ra một câu hỏi khó. Do đó, Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương dường như là cơ hội hiếm có dành cho các nhà đầu tư vào thời điểm cuối năm 2019.

Đại diện Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương cũng chia sẻ thêm, Bình Dương là thị trường còn nhiều tiềm năng khi được hưởng lợi từ nhiều nguồn như về dòng vốn FDI vào các KCN, hạ tầng được chú trọng đầu tư với những tuyến đường trọng điểm tạo ra một mạng lưới liên kết vùng hoàn hảo. Bên cạnh đó, mức sống của người dân tương đương với mức sống tại các thành phố lớn là đòn bẩy để nhu cầu sở hữu đất đai lớn hơn.

 Năm 2019, đất nền được đánh giá là kênh đầu tư hấp dẫn tại Thuận An trước ngưỡng cửa địa phương này lên thành phố vào năm 2020. Các chuyên gia nhận định rằng, thời điểm này thích hợp để nhà đầu tư xuống tiền, khi mức sinh lời của sản phẩm đất nền sẽ còn tăng trong thời gian tới.

CÔNG TY HOÀNG HƯNG THỊNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *