Những dự án thu hút mạnh mẽ giới đầu tư tại Bình Dương

Từ đầu năm 2019 đến nay, thị trường địa ốc tỉnh Bình Dương sôi động, kéo theo đó là hàng loạt dự án căn hộ mới được đầu tư xây dựng, các công ty môi giới mở văn phòng hoạt động như “nấm mọc sau cơn mưa”. Trong đó, có những dự án được đánh giá đầu tư là chắc thắng.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, tính đến thời điểm hiện tại, UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư cho 40 dự án nhà ở tương ứng với 235,38 ha đất và khoảng 1,059 triệu m2/sàn nhà ở được cung cấp ra thị trường và đã đưa vào sử dụng 2.262 căn với tổng diện tích sàn khoảng 107.837,44 m2/sàn nhà ở xã hội.

Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã có 381 dự án nhà ở được UBND tỉnh chấp thuận cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở. Trong đó, tại Tp.Thủ Dầu Một có 50 dự án; Thị xã Dĩ An có 109 dự án; Thị xã Thuận An: 96 dự án; Thị xã Bến Cát có 38 dự án; Thị xã Tân Uyên: 42 dự án; Huyện Bàu Bàng vừa được chấp thuận 27 dự án; Huyện Bắc Tân Uyên có 14 dự án; Huyện Phú Giáo: 3 dự án; Huyện Dầu Tiếng: 2 dự án.

Trong các dự án này, nhiều dự án đất nền, căn hộ cao cấp tọa lạc tại khu vực Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một, Bến Cát- Bàu Bàng có sức tiêu thụ kỷ lục, cứ bung ra cháy hàng. Lý giải nguyên nhân này, TS. Trần Nguyễn Minh Hải – chuyên gia địa ốc, cho biết: Bình Dương là thành phố công nghiệp, vì vậy phân khúc chủ đạo của thị trường bất động sản Bình Dương sẽ là các dự án căn hộ cao cấp dành cho chuyên gia. Khảo sát mới nhất của Savills, phân khúc căn hộ cao cấp cho thuê tại Bình Dương có mức tỷ suất lợi nhuận từ 12% – 14% mỗi năm, gấp 2-3 lần tỷ suất lợi nhuận cho thuê của căn hộ tại Tp.HCM.

Anh X, một nhà đầu tư kỳ cựu tại Bình Dương chia sẻ, thị trường Bình Dương hiện tại đang rất “nóng”, vì vậy để đầu tư chắc thắng, anh chỉ đầu tư vào các dự án có tiềm năng tạo được dòng tiền kép, tức bản thân dự án phải có tiềm năng tăng giá theo thời gian, và có khả năng khai thác cho thuê, tạo ra dòng tiền đều đặn. Theo anh X để đáp ứng được 2 tiêu chí đó, cần đầu tư vào các dự án hội tụ đủ các điều kiện:

Thứ nhất, về địa điểm, chỉ nên đầu tư  đất nền dự án, căn hộ tập trung tại Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một, Bến Cát- Bàu Bàng. Vì 4 địa phương này là những nơi có hạ tầng hoàn chỉnh, tập trung nhiều khu công nghiệp lớn nhất ở Bình Dương. Trong đó, anh X ưu tiên các dự án ở Bến Cát- Bàu Bàng, vì theo chủ trương của UBND tỉnh Bình Dương, thời gian tới sẽ phát triển mạnh các Khu công nghiệp tại Bến Cát- Bàu Bàng, Tân Uyên và hạn chế mở rộng các Khu công nghiệp tại Thuận An, Dĩ An.

Hiện toàn thị xã Bến Cát- Bàu Bàng có 8 khu công nghiệp, 1 khu sản xuất tập trung với tổng diện tích gần 4.100 ha, trong đó có tới 4/10 khu công nghiệp lớn nhất Bình Dương. Chỉ tính trong 6 tháng đầu năm 2019, Bến Cát- Bàu Bàng đã vượt mặt Thuận An, Dĩ An để trở thành khu vực hút vốn FDI nhiều nhất Bình Dương với 1,5 tỷ USD; tăng 70% so với cùng kỳ năm 2018 và đã vượt kế hoạch cả năm 2019.

Thứ hai, về phân khúc, chỉ đầu tư vào các dự án được thiết kế theo tiêu chuẩn cao cấp, được vận hành bởi các thương hiệu uy tín, sở hữu đầy đủ các tiện ích như siêu thị, trung tâm thương mại, công viên, hồ bơi resort, bar… để đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của các chuyên gia nước ngoài.

Thứ ba, tình hình thị trường bất động sản Bình Dương hiện khá phức tạp, vì vậy chỉ nên đầu tư vào các chủ đầu tư uy tín. Đặc biệt là các chủ đầu tư đã có kinh nghiệm phát triển các khu đô thị nhanh chóng đưa vào vận hành, có nhiều sinh khí. Dự án có nhiều sinh khí (dân cư vào ở nhiều) sẽ là dự án có tiềm năng tăng giá vững chắc, đều đặn qua thời gian, được thị trường săn đón. Chính nhờ những lợi thế này, Bình Dương trở thành vùng đất tập trung những dự án lớn thu hút mạnh mẽ khách hàng, nổi bật không thể không nhắc tới Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương do Công Ty Hoàng Hưng Thịnh phân phối độc quyền.

Dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương tọa lạc tại Bến Cát- Bàu Bàng. Là vị trí đắc địa, tiềm năng tại khu vực là rất lớn bởi cơ sở hạ tầng đồng bộ, kết nối nhanh chóng tới TP.HCM, xu hướng phát triển đô thị thông minh từ chính quyền Bình Dương, thu hút đầu tư tại khu vực luôn chiếm tỷ trọng lớn và quy hoạch phát triển mở ra thời kỳ vàng để đầu tư và an cư tại khu vực. Dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương mang tới trải nghiệm khu đô thị  phức hợp thương mại sang trong,  đẳng cấp. Từ dự án, cư dân dễ dàng kết nối tới trung tâm các đô thị một cách nhanh chóng cũng như những khu vực trọng điểm của Bình Dương. Bên cạnh đó, với vị trí đắc địa giữa 2 thành phố lớn là TP.Thủ Dầu Một và TP.HCM, là trung tâm của vùng Đông Nam Bộ, Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương mang đến cho cư dân những tiện ích ngoại khu hoàn mỹ, đẳng cấp và xứng tầm quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *