Ô nhiễm tiếng ồn – mối lo ngại của người muốn an cư thời buổi đô thị hóa

Bên cạnh ô nhiễm nguồn nước hay không khí, thì ô nhiễm tiếng ồn cũng dần trở thành một mối đe dọa đến cuộc sống của người dân thành phố. Việc hạn chế ô nhiễm tiếng ồn để đảm bảo tính riêng tư tại tư gia đang trở thành một tiêu chí quan trọng của khách hàng khi lựa chọn nơi an cư.

Giật mình trước tác hại

Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Yutong Samuel Cai – một nhà dịch tễ học (khoa học nghiên cứu về tình trạng sức khỏe quần chúng) tại Imperial College London (Đại học Hoàng Gia Luân Đôn), ô nhiễm tiếng ồn có cơ sở để dẫn đến các ảnh hưởng nghiêm trọng về sức khỏe. Nó trực tiếp tác động đến đời sống tinh thần, làm gia tăng stress, làm giảm khả năng tập trung, đáng kể nhất là dẫn đến các cơn đau tim. Cuối năm ngoái, tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng bày tỏ băn khoăn về việc gia tăng tiếng ồn mạnh mẽ ở các nước phát triển trong ba thập niên trở lại đây.

Là thành phố nằm trong top các thành phố ô nhiễm nhất thế giới, cư dân sinh sống tại TP.Hồ Chí Minh thường phải đối mặt với áp lực đô thị, ô nhiễm môi trường trong đó có ô nhiễm tiếng ồn. Theo thống kê, cường độ tiếng ồn hiện nay tại TP.Hồ Chí Minh đã vượt mức cho phép hơn 10%. Việc ô nhiễm tiếng ồn trở thành mối quan ngại lớn của cư dân thành phố, đặc biệt là những thành phố có tốc độ phát triển nhanh.

Chính vì vậy , mọi người đều đổ xô đi mua nhà, mua đất ở các thành phố vệ tinh xoay quanh Sài Gòn như Bình Dương, Long An, Đồng Nai. Vừa thuận tiện cho việc di chuyển đi làm, vừa “né” được ô nhiễm không khí, tiếng ồn. Nhưng vẫn đầy đủ tiện ích như thành phố,….

CÔNG TY HOÀNG HƯNG THỊNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *