Phân khúc Bất động sản nào vẫn lọt “tầm ngắm” của giới đầu tư?

Theo một khảo sát mới nhất cho thấy, khả năng phục hồi của ngành Bất động sản trong thời kỳ chịu nhiều thay đổi dưới tác động của dịch bệnh Covid-19. Có 3 phân khúc vẫn được quan tâm?

3 phân khúc bất động sản lọt vào tầm ngắm nhà đầu tư

Phần lớn các chuyên gia cao cấp đều kỳ vọng về lợi suất sinh lời cao của Bất động sản sẽ không thay đổi cho đến quý 2/2022.

Đáng nói dù dịch bệnh, Bất động sản công nghiệp; nhà ở và đất nền vẫn sẽ nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư. Lợi suất từ các lĩnh vực này được kỳ vọng theo xu hướng chuyển dịch, thay vì chỉ đứng yên.

Trong khi đó, lĩnh vực văn phòng cho thấy khả năng phục hồi rõ rệt. Với 97% người tham gia khảo sát dự đoán lợi suất đầu tư giữ nguyên hoặc giảm nhẹ.

Bất động sản đất nền được coi là lĩnh vực lớn nhất và hiện vẫn đang ghi nhận sự gia tăng về nhu cầu. Hiện nay với sự phát triển của các tỉnh phụ cần các thành phố lớn, đất nền được dự kiến là nhóm tài sản thống trị thị trường và đáng để đầu tư trong năm 2022.

bat-dong-san-binh-duong-2021-se-ra-sao
Đất nền vẫn chiếm ưu thế

Mặt bằng giá đất nền có nhiều biến động

Không chỉ năm nay, mà trong nhiều năm qua giá đất nền đa có nhiều sự thay đổi lớn ở các tỉnh vệ tinh thành phố. Đơn cử là đất nền Bình Dương – Thủ phủ công nghiệp của miền Nam.

Những năm gần đây tốc độ tăng trưởng kinh tế của Bình Dương luôn duy trì ở mức cao. Rơi vào khoảng 14,5%/năm. Cơ cấu kinh tế có sự chuyển biến tích cực với sự tăng trưởng của công nghiệp và dịch vụ.

Theo đó, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 8,23% so với cùng kỳ. Đây là mức tăng trưởng cao nhất trong 3 năm qua, trong bối cảnh Bình Dương đang “căng mình” phòng, chống dịch Covid-19.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Bình Dương thu hút 1,4 tỷ USD FDI. Gấp 1,7 lần so với cùng kỳ năm 2020. Tiếp tục giữ vững vị thế Top 3 cả nước với tổng vốn FDI đạt 37 tỷ USD. Toàn tỉnh hiện có 31 KCN đang hoạt động với tổng diện tích gần 13.000ha. Các KCN của tỉnh Bình Dương không chỉ thu hút một lượng lớn lao động; mà còn kéo theo hàng chục ngàn chuyên gia nước ngoài đến sinh sống và làm việc lâu dài.

Bến Cát và Tân Uyên là 2 khu vực đang nổi lên với nhiều khu công nghiệp lớn được tập trung đầu tư. Điển hình như VSIP 2 mở rộng, Protrade Singapore, Mỹ Phước, Rạch Bắp, An Điền…

thi-truong-bat-dong-san-2021
Kinh tế Bình Dương 6 tháng đầu năm

Các dự án khu đô thị tiếp tục đứng đầu thị trường đất nền Bình Dương

Bình Dương hiện là tỉnh có dân số đông thứ 6 trên cả nước với khoảng 2,5 triệu người. Con số này đang tăng nhanh do nguồn lao động nhập cư. Dân số đông kéo theo nhu cầu về chỗ ở ngày một lớn; trở thành điểm tựa để bất động sản tỉnh Bình Dương phát triển.

Đất nền dự án các khu đô thị được nhiều nhà đầu tư đưa vào tầm ngắm. Giá đất nền Bến Cát được dự đoán sẽ tăng 60% so với cùng kỳ. Đây cũng là bước đệm vững chắc của đất nền dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương.

Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương là một dự án khu dân cư tọa lạc tại xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Đây là một dự án có nhiều tiềm năng khi nằm trên QL13 và chỉ cách trung tâm thị xã Bến Cát 2km. Nằm ở khu vực vị trí kết nối liên vùng: Cách trung tâm TP. Thủ Dầu Một (28km); TP. HCM (55km); sân bay Long Thành và TP. Đồng Xoài (72km); cảng Thị Vải – Cái Mép (103km),..

hung-thinh-golden-land
Dự án Hưng Thinh Golden Land được chú ý nhờ cơ sở hạ tầng hoàn thiện 100%

Có thể nói dựa vào vị trí địa lý, sự phát triển kinh tế, bất động sản Bình Dương sở hữu nhiều điều kiện hấp dẫn các nhà đầu tư. Đặc biệt là phân khúc đất nền dự án.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *