Phân tích những hậu thuẫn của bất động sản Bình Dương 2022

Thứ tư, 9/11/2021  |  9:00  |  Tin tức, Tin thị trường

Sau gần 5 tháng dịch bệnh kéo dài, thị trường bất động sản Bình Dương hậu covid – 19 sẽ ra sao? Bất động sản Bình Dương 2022 có còn là kênh đầu tư hiệu quả?

Bất động sản Bình Dương cuối năm 2021 có phục hồi không ?

Có thể thấy đầu quý II/2021, giá đất Bình Dương không có dấu hiệu hạ giá. Thậm chí giá đất tại các khu vực Thuận An,  Dĩ An,  Bến Cát,… vẫn tăng 20 – 50%. Giá căn hộ tiệm cận mức 1,7 – 2,2 tỷ đồng/căn. Trong khi đó, giá đất nền Bình Dương rơi vào khoảng 1,2 – 1,8 tỷ đồng/nền. 

Hàng loạt dự án được mở bán thành công từ các chủ đầu tư uy tín như: ăn hộ Happy One Central – Chủ Đầu tư Vạn Xuân; căn hộ Astral City – chủ đầu tư Phát Đạt; đất nền dự án khu đô thị Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương – chủ đầu tư Nam Long Bình Dương;…

Sau gần 5 tháng ảnh hưởng dịch bệnh, thị trường bất động sản Bình Dương có dấu hiệu chững lại. Tuy nhiên, sau đây là những dấu hiệu cho thấy thị trường bất  động sản Bình Dương có thể phục hồi nhanh chóng và phát triển trong cuối năm 2021 và nửa đầu năm 2022.

Xét 5 yếu tố làm bật lên bất động sản Bình Dương 2022

Xét về chu kỳ phát triển của thị trường Bất động sản Bình Dương

Thị trường bất động sản cả nước nói chung và Bình Dương nói riêng đều có chu kỳ: Phát triển – Đi Ngang – Suy thoái – Đóng băng – Phục Hồi – Phát triển. Trung bình một chu kì là khoảng 10 năm. Đỉnh phát triển gần nhất của bất động sản Bình Dương là vào năm 2007 -2008. 

Giá đất Bình Dương bắt đầu tăng mạnh khi Việt Nam gia nhập WTO. Bình Dương bắt đầu thu hút vốn FDI và phát triển các khu công nghiệp.  Các kế hoạch phát triển dự án hạ tầng và đô thị tại Bình Dương được công bố và đẩy mạnh.

Theo chu kỳ này thì năm 2018-2019 sẽ là đỉnh tiếp theo của bất động sản Bình Dương. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid năm 2019 khiến thị trường bất động sản Bình Dương vẫn chưa đạt đỉnh. Vậy nên theo các chuyên gia, sẽ có sự chuyển dịch và  bất động sản Bình Dương 2022 sẽ là giai đoạn phát triển. 

phan-tich-nhung-hau-thuan-cua-bat-dong-san-binh-duong-2022
Bất động sản Bình Dương dự đoán sẽ tăng lực trở lại

Hạ tầng giao thông tiếp tục làm đòn bẩy đột phá năm 2022

Trong 9 tháng đầu năm, Bình Dương đã thực hiện thi công các công trình trọng điểm và các công trình có tổng vốn đầu tư lớn như:

– Giải phóng mặt bằng công trình đường tạo lực Bắc Tân Uyên -Phú Giáo – Bàu Bàng.  Tuyến đường này kết hợp với ĐT747, ĐT746, ĐT746B. Tạo nên hệ thống hạ tầng giao thông hoàn toàn mới cho sự phát triển của Tân Uyên, Phú Giáo, Bàu Bàng.

– Dự án trung tâm hành chính huyện Bàu Bàng, huyện Bắc Tân Uyên;

– Xây dựng đường từ Tân Thành đến cầu Tam Lập (xã Tân Định) thuộc tuyến Tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng;

– Nâng cấp, mở rộng đường ĐT746 (đoạn từ ngã ba Tân Thành đến ngã ba Hội Nghĩa);

–  Xây dựng đường từ ngã ba Tam Lập đến Bàu Bàng thuộc tuyến đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng;

phan-tich-nhung-hau-thuan-cua-bat-dong-san-binh-duong-2022
Đường tạo lực Bắc Tân Uyên -Phú Giáo – Bàu Bàng

Có 2 dự án  trọng điểm 

– Dự án 1: Xây dựng đường dẫn vào cầu phía Bình Dương; Xây dựng cầu bắc

qua sông Đồng Nai (Cầu Bạch Đằng 2).

 – Dự án 2: Xây dựng cầu vượt sông Đồng Nai; Xây dựng đường và cầu kết nối tỉnh Bình Dương và tỉnh Tây Ninh.

Đặc biệt, TX. Bến Cát sẽ là điểm nóng mới bất động sản Bình Dương 2022 với hàng loạt các tuyến đường quan trọng. Cụ thể là đại lộ Bình Dương, ĐT741, ĐT744, Mỹ Phước – Tân Vạn, Vành đai 4…

Bên cạnh đó là các công trình như mở rộng như 30/4, Hùng Vương, Ngô Quyền, 7A, 7B, tạo điều kiện để TX. Bến Cát dễ dàng kết nối các khu công nghiệp, đô thị phía Nam của tỉnh, kết nối với TP. HCM, tỉnh Bình Phước, các tỉnh Tây Nguyên. 

Bình Dương sẽ có nhiều hầm chui, cầu vượt

Để có hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, chống ùn tắc và tạo cảnh quan đô tắc Bình Dương đưa ra giải pháp xây dựng hầm chui, cầu vượt. Trước mắt là cầu vượt tại nút giao thông tại ngã tư 550, ngã 6 An Phú. Tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn sẽ thực hiện 6 cầu vượt, 6 hầm chui trên tuyến chính.

Tốc độ đô thị hóa của Bình Dương đạt 82% – cao nhất cả nước

Bình Dương là tỉnh thành có đến 3 thành phố trực thuộc tỉnh. Trong đó, TP. Thủ Dầu Một là đô thị loại I, TP. Thuận An và Dĩ An là đô thị loại II. TX. Bến Cát và Tân Uyên cũng được công nhận là đô thị loại III. Quá trình phát triển đô thị đi đôi với phát triển kinh tế và an sinh xã hội.

Tốc độ tăng trưởng dân số nhanh và tỷ lệ dân số trẻ cao sẽ dẫn tới nhu cầu nhà ở thực tại Bình Dương rất cao. Trong đó, phải đến các chuyên gia, kỹ sư nước ngoài, lao động nhập cư. Từ đó có thể thấy giá đất Bình Dương sẽ luôn có chiều hướng đi lên khi quỹ đất không tăng nhưng nhu cầu luôn tăng.

Tình hình kinh tế – xã hội 9 tháng đầu năm 

Tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát

Tính đến nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh chuyển biến khả quan. Số bệnh nhân nhập viện giảm, số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh xuất viện ngày càng nhiều. Vùng xanh được mở rộng; vùng đỏ được thu hẹp; dấu hiệu cho thấy tình hình dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Bình Dương cơ bản được kiểm soát.

Người dân trên 18 tuổi tại Bình Dương cơ bản đều được tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine. Hiện tại Bình Dương đang triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh lớp 8 và 9. Đảm bảo hoạt động bình thường mới được diễn ra an toàn và miễn dịch cộng đồng cao. 

phan-tich-nhung-hau-thuan-cua-bat-dong-san-binh-duong-2022

Tình hình kinh tế – xã hội 

Từ ngày 15/9/2021, tỉnh Bình Dương ban hành kế hoạch khôi phục kinh tế. Đưa ra nhiều chiến lược từng bước khôi phục lại sản xuất; sớm đưa mọi hoạt động trở lại trạng thái bình thường mới. Dự tính chỉ số sử dụng lao động tăng 2,25%. 

Lũy kế 9 tháng năm 2021, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp nghiệp (IIP) ước tính tăng 2,93% so với cùng kỳ. Thu hút được 3.789 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh mới; với tổng số vốn là 28.294,1 tỷ đồng. Thu hút 1.507,7 triệu đô la Mỹ vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Dự báo thị trường Bất động sản Bình Dương 2022

Dự báo 1: Bình Dương vẫn là tâm điểm đầu tư Bất động sản

Những khu vực bất động sản tại Bình Dương được quan tâm nhiều nhất là TP. Thuận An, TP. Thủ Dầu Một, TP. Dĩ An, TX. Tân Uyên, TX. Bến Cát. Các nguồn tiền từ kênh tài chính sẽ đổ vào bất động sản. Thị trường bất động sản Bình Dương có thể đạt đỉnh khi đại dịch Covid được kiểm soát. Đáng chú ý là sự nổi lên của thị trường bất động sản Bến Cát.

Dự báo 2: Giá đất Bình Dương tiếp tục tăng, không có dấu hiệu giảm.

Dự báo giá đất nền Bình Dương năm 2022 sẽ tăng. Nếu dịch bệnh có thể kiểm soát được vào những tháng cuối năm 2021 thì đầu năm 2022 giá đất Bình Dương sẽ tăng ít nhất 10% -15%. Nhiều nhà đầu tư có tiềm lực tài chính tốt vẫn đang chuẩn bị sẵn sàng để có thể mua các bất động sản chất lượng hoặc ở phân khúc cao hơn mà trước đây họ chưa có cơ hội tiếp cận.

Dự báo sự thay đổi này sẽ kéo dài 6 tháng và chia thành 3 giai đoạn

– Giai đoạn 1: Thị trường phục hồi, nhà đầu tư định vị thị trường; lựa chọn phân khúc bất động sản đầu tư phù hợp

– Giai đoạn 2: Thị trường Bất động sản giao dịch sôi động trở lại; giá tăng 10% -15%, thậm chí cao hơn, do độ nén của thị trường giai đoạn dịch bệnh.

– Giai đoạn 3: Thị trường điều chỉnh giá, thiết lập mức giá mới cho các phân khúc đầu tư từ nhà phố, căn hộ, đất nền đến bất động sản công nghiệp.

Các chủ đầu tư dự án nhà ở, căn hộ tại Bình Dương sẽ đẩy nhanh tiến độ thi công. Các chủ đầu tư đất nền cũng mở bán lại khiến cho thị trường sôi động. Nhu cầu thuê mặt bằng, văn phòng, bán lẻ kinh doanh sẽ phục hồi trở lại nhờ chính sách phục hồi kinh tế của Bình Dương tại các vùng xanh.

Các bài liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *