Ranh giới giữa người đạt được khát vọng với kẻ thua cuộc chỉ cách nhau 3 điều

Đã bao giờ bạn tự hỏi những người thành công có bí quyết gì để đạt được những điều lớn lao như vậy chưa? Người thành công có cách tư duy và nhìn nhận khác với những người bình thường, và bạn nhất định phải học hỏi 3 điều khác biệt dưới đây từ họ để không tự đánh mất ước mơ của chính bản thân mình.

Tác giả bài viết là Kathy Caprino, chuyên gia huấn luyện phong cách cá nhân và thuật lãnh đạo hàng đầu dành cho phụ nữ, cũng chính là biên tập viên lão làng của tạp chí Forbes. Bà đã dành 18 năm làm việc cho các công ty ở Mỹ, đã được thăng tiến lên cấp độ phó chủ tịch, kiếm được rất nhiều tiền và có một sự nghiệp có thể coi là thành công. Dưới đây là những chia sẻ của bà về 3 điều khác biệt giữa cách suy nghĩ và hành động của những người thành đạt với những người thất bại:

Trong suốt những năm cuối tôi làm việc cho các công ty ở Mỹ, tôi không hề cảm thấy hạnh phúc một chút nào, hơn nữa còn bị mắc chứng bệnh kinh niên. Một người đồng nghiệp đã nói với tôi rằng, cô ấy đã nhìn thấy hình ảnh tôi trong tương lai, đang viết sách, làm những công việc có ý nghĩa mà tôi thích và tạo ra sự khác biệt tích cực với mọi người theo cách mà tôi muốn. Tôi đã nghĩ rằng cô ấy hoặc là bị điên, hoặc là đang miêu tả một ai đó khác chứ không thể nào là tôi được. Khi đó tôi không thể tưởng tượng được rằng sẽ có ngày mình rời khỏi vị trí đang đảm nhận tại công ty, mặc dù công việc này khiến tôi cảm thấy như đang bị mắc kẹt trong một vòng luẩn quẩn không hồi kết. Và đương nhiên, tôi cũng không thể nghĩ rằng trong tương lai có thể đạt được ước mơ lớn nhất của cuộc đời là trở thành một nhà văn và làm những công việc có ích cho đời.

Đó là tôi của 20 năm về trước. Nhưng giờ đây, rất nhiều thứ đã thay đổi. Tôi đã tìm tòi, học hỏi từ các chuyên gia và những người thành công trên thế giới cách để họ đạt được ước mơ của mình như ngày hôm nay. Rõ ràng là, cách hành động của những người đang tỏa sáng trong sự thành công khá là khác so với những người còn lại.

Dưới đây là 3 cách suy nghĩ và hành động khác biệt của những người thành đạt:

Người thành công không liên tục tự hỏi bản thân liệu mình có đủ tốt hay đủ xứng đáng để làm những điều lớn lao hay không

Tôi đã học hỏi các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới cách để nhìn thấu những nỗi sợ hãi, lo lắng, bất an được giấu ở nơi sâu nhất trong tâm trí con người. Rất nhiều người bị mắc kẹt trong một vòng tròn vô tận, họ nghĩ rằng họ không đủ tốt, không đủ thông minh, tài năng, kinh nghiệm, học thức… để có thể đạt được những gì mình mong muốn. Sự tự tin của họ trở nên lung lay và họ cố chấp tin rằng bản thân không xứng đáng đạt được những khát vọng lớn lao. Những người đó tiếp tục duy trì những suy nghĩ tiêu cực như vậy đến mức tự phá hủy cơ hội phát triển và sự thành công của chính mình, hoặc thất bại trong việc vượt qua trạng thái tiêu cực này để tiến về phía trước.

Lời khuyên: Hãy ngừng việc tự hỏi bản thân liệu bạn có đủ tốt hay có xứng đáng hay không. Nếu bạn đang nuôi dưỡng một giấc mơ, hãy theo đuổi nó đến cùng. Bạn cần phải hiểu rằng, bạn xứng đáng với mọi thứ, bạn xứng đáng với sự thành công và những điều tốt đẹp nhất.

 

Những người thành công luôn dũng cảm hành động, điều  này khiến cho họ có một tầm nhìn vĩ đại

 

Tôi tin rằng chẳng có ai thành công trong một sớm một chiều cả. Không có con đường thành công nào trải đầy hoa hồng, để thành công những người đó đã phải trải qua cả một hành trình dài đầy chông gai và thử thách. Họ đã cố gắng hết sức, đã thất bại một cách thảm hại, nhưng sau đó lại tự đứng dậy và tiếp tục bước đi. Họ không bỏ cuộc và chuyển sang một mục tiêu khác, mà vẫn kiên cường bước tiếp trên con đường mình đã chọn. Những người đó đã biến những thất bại “đáng xấu hổ” và những điểm yếu của mình thành sự thành công bởi những gì họ đã học được và áp dụng qua những lần vấp ngã.

Lời khuyên: Bạn không thể nào đạt được khát vọng của mình nếu bạn không dám liều lĩnh chấp nhận và vượt qua những thử thách trong cuộc sống cũng như trong quá trình học hỏi và phát triển bản thân. Hãy từng bước từng bước dũng cảm tiến về phía trước, tiến tới khát khao cháy bỏng của mình.

Người thành công hiểu rằng họ không thể và cũng không muốn tự mình làm tất cả mọi việc. Họ mở cửa trái tim với những người giúp đỡ và ủng hộ họ trên con đường gặt hái hoa thơm trái ngọt

Có một điều mà tôi thấy rất nhiều người tôi có cơ hội làm việc cùng mắc phải, đó là họ luôn cố gắng tự mình làm tất cả mọi việc. Họ không nhờ vả sự hỗ trợ từ người khác, trong khi ai trong số chúng ta cũng đều cần lời khuyên và sự trợ giúp từ những người xung quanh. Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau. Bạn không thể có một sự nghiệp hay một cuộc sống tuyệt vời mà không có sự giúp đỡ của người khác.

Những người đã đạt được sự thành công nhất định điều hiểu rõ quy luật này. Họ không cần phải chứng minh cho ai thấy rằng họ đủ giỏi, đủ gan góc đến mức không cần bất cứ ai bên cạnh. Họ biết rằng sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các nhà cố vấn, nhà tài trợ và các đại sứ là yếu tố không thể thiếu để gặt hái thành công.

Lời khuyên ở đây là: Hãy xây dựng một mạng lưới những người có thể giúp đỡ và truyền cảm hứng cho bạn. Đừng để bản thân bị mắc kẹt trong bong bóng của sự cô đơn. Ngoài kia có rất nhiều con người vô cùng tuyệt vời luôn sẵn lòng giúp bạn sải rộng đôi cánh và vươn tới đỉnh cao. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là một lời yêu cầu lịch sự mà thôi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *