Sau Covid-19, nên đầu tư bất động sản ở phân khúc nào?

 

Nhiều dự báo, hết quý 3/2021, dịch Covid-19 có thể được kiểm soát; khi đó thị trường Bất động sản sẽ tạo nên cơn “sóng” nhỏ về sức cầu. Nhiều người đặt câu hỏi, phân khúc nào sẽ được nhà đầu tư “hưng phấn” để lựa chọn ngay sau khi hết dịch?

Tâm lý của nhà đầu tư bất động sản sau dịch

Theo các chuyên gia bất động sản, trước tình hình dịch diễn biến phức tạp. Đặc biệt là ở khu vực như TP.HCM và các tỉnh phía Nam. Điều này đã khiến mọi hoạt động liên quan đến mở bán dự án tập trung đã bị dừng lại. Các doanh nghiệp bất động sản bắt đầu thực hiện kế hoạch bán hàng online. Tuy nhiên, hình thức này cũng không mang lại hiệu quả cao khi nhiều nhà đầu tư bất động sản đang dè chừng.

Họ giữ tiền tích lũy thì không dám bung ra mua bất động sản vì tâm lý giữ tiền mặt mùa dịch. Nên dường như suốt thời gian qua thị trường bất động sản không tìm ra khách hàng. Hoặc những giao dịch diễn ra trong mùa dịch chủ yếu ở các sản phẩm đất nền có sổ đỏ; căn hộ giá vừa túi tiền.

sau-covid-19-nen-dau-tu-bat-dong-san-o-phan-khuc-nao
Thị trường bất động sản sẽ mất khoảng 6 tháng để phục hồi lại như ban đầu

Thị trường bất động sản cần bao lâu để trở lại?

Câu hỏi đặt ra là sau thời điểm dịch tạm ổn thì khách hàng đã quay trở lại thị trường ngay; hay còn tâm lý e dè với việc “xuống tiền” mua nhà đất. Đến bao giờ mới là thời điểm mà giao dịch bất động sản ổn định trở lại.

Trả lời về vấn đề này, các chuyên gia trong ngành cho rằng, có thể mất khoảng 6 tháng để thị trường bất động sản quay trở lại nhịp độ bình thường nếu hết dịch. Điều đó có nghĩa là nhà đầu tư bất động sản sẽ quay lại thị trường lẻ tẻ chứ không ồ ạt. Sau dịch, tâm lý của người mua sẽ thận trọng hơn. Tất nhiên các dự án có pháp lý đầy đủ, quy hoạch rõ ràng sẽ được lựa chọn hàng đầu.

Hiện nay với những thông tin tích cực về vaccine;  kinh tế được dự đoán sẽ ổn định lại vào cuối năm 2021; hoặc chậm nhất là đầu năm 2022. Khi đó, thị trường bất động sản sẽ diễn ra một đợt sóng nhỏ và tập trung vào đất nền có sổ đỏ ở vùng ven.

Đất nền có sổ đỏ ở đâu sẽ mang lại hiệu quả cao?

Đất nền có sổ đỏ riêng biệt không chỉ là “ngôi sao sáng” hậu Covid-19 mà còn ở bất cứ giai đoạn nào. Bên cạnh đó, ngoài có pháp lý tốt; đất nền có giá vừa túi tiền cũng là lựa chọn hàng đầu.

Đối với thị trường bất động sản phía Nam, các nhà đầu tư bất động sản có xu hướng tìm đến các đất nền dự án ở ngoại ô TP. HCM hoặc trung tâm các thành phố của Bình Dương. Nhiều dự án tại đây đang được các quan tâm rất nhiều. Đơn cử là dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương.

Đây là dự án do Công ty Nam Long Bình Dương làm chủ đầu tư xây dựng hạ tầng. Và được phân phối độc quyền bởi Công ty Hoàng Hưng Thịnh. Với vị trí chỉ cách trung tâm thành phố tương lai Bến Cát 2km; cùng cơ sở hạ tầng hoàn thiện 100%; sổ đỏ riêng từng nền. Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương có thể hoàn toàn tự tin về tiềm năng tăng giá trong tương lai.

sau-covid-19-nen-dau-tu-bat-dong-san-o-phan-khuc-nao
Tầm nhìn của nhà đầu tư sau dịch sẽ rơi vào các dự án có đầy đủ pháp lý

Xu hướng đầu tư bất động sản hậu covid-19 là gì?

Theo đó, đất nền có sổ đỏ còn đáp ứng được tính chất đầu tư trung và dài hạn. Vì theo dự đoán, đây sẽ là chiến lược của các nhà đầu tư hậu Covid-19. Ở giai đoạn này các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên đó là: Nên lựa chọn sản phẩm chất lượng của những nhà thầu có uy tín; có bề dày kinh nghiệm; có sản phẩm đối chứng,… Về chiến thuật, thì nên đầu tư ở các thị trường có nhiều lợi thế phát triển ổn định. Tránh tình trạng đầu tư vào các loại hình sản phẩm giá rẻ, không an toàn, thiếu tính bền vững.

Để thị trường bất động sản quay trở lại nhịp độ bình thường thì còn phụ thuộc phần lớn vào sức khỏe nền kinh tế; chính trị. Vì vậy dù doanh nghiệp hay nhà đầu tư nên chuẩn bị kỹ lưỡng các phương án dự phòng để đối phó với bất kỳ tình huống nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *