Sức đề kháng của bất động sản đất nền dự án hậu COVID-19

Trong một báo cáo mới đây nhất của bộ Xây dựng đánh giá về thị trường bất động sản quý 1.2019 được công bố cho thấy, từ đầu năm đến nay, dù thanh khoản thị trường có sụt giảm mạnh, nhưng giá cả ở nhiều khu vực, nhiều phân khúc thị trường như đất nền dự án chẳng những không giảm giá mà còn có sự điều chỉnh tăng lên. Hiện nay, khi dịch Covid-19 tại Việt Nam đã có phần được kiểm soát tốt, thị trường đang lấy lại niềm tin của nhà đầu tư.

Nhận định chung về thị trường bất động sản thời gian tới, hầu hết các chuyên gia đều cho rằng,  trong bất cứ thị trường nào cũng đều tồn tại hai mặt cơ hội và rủi ro. Trong bối cảnh thị trường sắp tới cũng vậy, sẽ có sự đan xen giữa khó khăn và cơ hội.

Những tín hiệu khả quan

Các công ty nghiên cứu thị trường như Savills, CBRE, DKRA hay Batdongsan.com,…đã có những đánh giá và thống kê về thị trường trong quý 1, bức tranh thị trường BĐS nhìn chung là ảm đạm, nhiều phân khúc gần như đóng băng, nguồn cung mới chào bán cũng như giao dịch sụt giảm mạnh nhất trong các quý trong 5 năm qua.

Những thống kê rất đáng chú ý của Hội môi giới BĐS Việt Nam, cho thấy cả nước trong quý 1 chỉ ghi nhận trên 53.000 sản phẩm chào bán, trong đó có trên 18.000 là sản phẩm mới. Tỷ lệ hấp thụ của toàn thị trường chỉ ở mức 14,3%.

Trên thế giới tình hình dịch bệnh vẫn còn rất phức tạp, tuy nhiên tại Việt Nam nhờ kiểm soát tốt dịch các hoạt động kinh tế đang dần quay trở về quỹ đạo bình thường, nhiều chuyên gia BĐS cho biết thị trường BĐS gần đây đã có những tín hiệu khả quan hơn, người dân đã bắt đầu trở lại quan tâm và tìm mua BĐS ngay khi lệnh giản cách xã hội được nới lỏng.

Theo ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng Giám đốc batdongsan.com.vn, trong 3 tháng đầu của năm 2020 có sự suy giảm nhu cầu tìm kiếm BĐS nhưng hiện nay nhu cầu này đang dần phục hồi khá nhanh và quay trở lại. Điều đó cho thấy sự quan tâm của người tìm kiếm BĐS vẫn rất cao kể cả trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

Về nguồn cung mới, ông Nguyễn Văn Đính, PCT Hội môi giới BĐS Việt Nam dự báo, quý 2 có thể sẽ vẫn tiếp tục diễn ra ở tình trạng khan hiếm, rất ít dự án chào bán. Đó cũng là cơ hội cho những doanh nghiệp có sẵn hàng trong giai đoạn hiện tại.

Cùng với đó là những gói tín dụng của Chính phủ đi vào nền kinh tế, các chính sách tháo gỡ khó khăn cho lĩnh vực BĐS đang được thực hiện quyết liệt. Tính đến hết ngày 25/4/2020, cả nước có tổng cộng trên 41.000 giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất được gửi đến cơ quan thuế, với tổng số tiền gia hạn là 6.748 tỷ đồng. Nghị định số 25/2020/NĐ-CP bắt đầu có hiệu lực từ 20/4/2020, với các nội dung được sửa đổi, bổ sung, sẽ góp phần tháo gỡ các vướng mắc, thúc đẩy thị trường BĐS phát triển.

Ông Nguyễn Thọ Tuyển, Chủ tịch Công ty BHS đánh giá, rõ ràng, thị trường BĐS hiện đang trong giai đoạn rất khó khăn. Sắp tới, sẽ là thời kỳ hậu COVID-19 với những diễn biến khó lường. Tuy nhiên, một điểm tích cực của BĐS Việt Nam hiện nay theo tôi đánh giá là người dân và các nhà đầu tư vẫn đang có lượng tiền dự trữ rất nhiều. Điều quan trọng là các chủ đầu tư dự án có đưa ra được dòng sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng hay không. Đó sẽ là yếu tố quyết định đến thanh khoản và thành công của dự án BĐS trong thời gian tới.

Cơ hội cho sản phẩm đất nền dự án giá trị thực

Tái dòng tiền đầu tư đang là nhu cầu cấp bách của các nhà đầu tư, ghi nhận cho thấy sau nới lỏng giãn cách xã hội, các nhà đầu tư đã có dấu hiệu quay trở lại tìm hiểu thị trường BĐS, đặc biệt tại phân khúc đất nền và nhà ở bình dân đang được xem là các dòng sản phẩm “tránh bão” hiệu quả được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Bên cạnh đó, sau đại dịch, vấn đề sức khoẻ được càng nhiều người quan tâm nên xu hướng lựa chọn sản phẩm xanh, đáp ứng tốt nhu cầu an cư được người dân ngày càng coi trọng, nhiều chuyên gia nhận định xu hướng này có khả năng bùng nổ trong thời gian tới.

Đáp ứng tốt nhu cầu trên, nhiều doanh nghiệp đưa ra sản phẩm xanh đợt này đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ thị trường. Đơn cử, khi ra mắt khu đô thị phức hợp thương mại Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương tọa lạc tại Bến Cát – Bàu Bàng, chủ đầu tư Nam Long Bình Dương nhắm vào khách hàng yêu thích cuộc sống xanh, vì dự án thừa hưởng không gian mặt nước và cây xanh lên tới 450.000 m2.

Sản phẩm đất nền dự án giá rẻ Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương là sản phẩm ở thực, giá chỉ từ trên dưới 1 tỷ đồng dù sở hữu không gian xanh khổng lồ cùng hàng loạt tiện ích đẳng cấp. Đây là phân khúc nhà ở khan hiếm trong khi nhu cầu cực lớn, nên ngay khi ra mắt sau hậu Covid 19 đã có sự quan tâm đáng mong đợi từ thị trường.

Qúy khách hàng nếu có nhu cầu đầu tư hãy liên ngay với chúng tôi thông qua đường dây nóng 0888.69.7779 để được tư vấn chi tiết về các chương trình khuyến mãi cho những khách hàng sở hữu đầu tiên.

Khách hàng tham quan dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương sau hậu Covid19
Một phần của dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương – Khu nhà ở Nam Long 3
DỰ ÁN KHU NHÀ Ở NAM LONG 3 BÌNH DƯƠNG ĐÃ ĐƯỢC LẮP ĐẶT ĐẦY ĐỦ HỆ THỐNG ĐIỆN
NHÀ MẪU ĐƯỢC XÂY DỰNG TẠI DỰ ÁN HƯNG THỊNH GOLDEN LAND
NHÀ MẪU ĐƯỢC XÂY DỰNG TẠI DỰ ÁN KHU NHÀ Ở NAM LONG 3 BÌNH DƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *