Thị trường BĐS Bình Dương hiện giờ ra sao?

Cùng với sự “suy yếu” của thị trường bất động sản TP. HCM, cơ hội để những thủ phủ công nghiệp, thủ phủ đất đai tại Bình Dương như TP. Thủ Dầu Một, Tân Phước Khánh – Tân Uyên, Thuận An, Bàu Bàng… nổi lên là hoàn toàn có thể.

Thực tế, làn sóng đổ về Bình Dương triển khai chung cư, nhà phố, đất nền của doanh nghiệp TP. HCM đã tăng khá mạnh trong 06 tháng đầu năm. Hàng loạt những tên tuổi mới chưa từng tham gia vào phân khúc nhà cao tầng cũng chọn Bình Dương là địa bàn để mở rộng thị phần.

Cùng với cơn sóng nguồn cung, thị trường căn hộ, đất nền, nhà phố tại Bình Dương cũng đang thiết lập mặt bằng giá mới, trung bình tiệm cận mức 28 – 35 triệu/m2. Đây là mức cao hơn nhiều so với cùng kỳ 2018 (khoảng 23 – 26 triệu/m2). Nhiều dự án trong đợt mở bán lần đầu còn đưa ra mức giá 30 – 35 triệu đồng/m2, tăng tới 20 – 30% so với thời điểm cuối năm 2018.

Không chỉ dự án mới, nhiều dự án đang triển khai cũng ghi nhận giá tăng cao. Đơn cử như dự án khu đô thị phức hơp thương mại của công ty Hoàng Hưng Thịnh làm nhà phân phối độc quyền toạ lạc tại Bến Cát – Bàu Bàng. Chỉ vừa mới ra mắt không bao lâu nhưng dự án đã đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của giới đầu tư.

Theo một nhà đầu tư nằm vùng tại Bình Dương, chỉ những dự án có vị trí tiếp giáp đường lớn, đi lại thuận tiện về thành phố mới được nhà đầu tư chọn mua và chấp nhận hộ khẩu tỉnh. Vì vậy, trước khi xuống tiền, khách hàng nên tìm hiểu kỹ thông tin về dự án như pháp lý, chủ đầu tư, vị trí dự án, cơ sở hạ tầng, tiện ích nội và ngoại khu, tiềm năng sinh lời.

Đối với việc đầu tư đất nền, cần tìm hiểu những thông tin về quy hoạch từ cơ quan chức năng, không nghe theo những lời đồn thổi chưa có căn cứ của cò đất. Trong trường hợp việc quy hoạch là có thật, khác hàng vẫn cần cân nhắc, không nên đầu tư lướt sóng bởi quy hoạch đều theo lộ trình chứ không phải ngay lập tức.

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản tỉnh Bình Dương, ông Trần Khắc Thạch cho rằng, thị trường bất động sản Bình Dương trong năm 2019 cần sự bùng nổ của doanh nghiệp bên ngoài, thay vì chỉ đợi các thương hiệu cũ trên địa bàn tỉnh.

Trước thông tin giá đất sốt do ăn theo Đề án thành lập TP. Thuận An, thị xã Dĩ An, ông Thạch khuyến cáo các nhà đầu tư bất động sản là cá nhân và doanh nghiệp cần tỉnh táo hơn trong việc đầu tư bất động sản tại 2 thị xã Thuận An và Dĩ An trong thời gian này.

Việc phát triển lên thành phố trực thuộc tỉnh là điều hiển nhiên và đã được định hướng từ trước. Vì thế, người dân, doanh nghiệp không vội tin vào những tin đồn thiếu căn cứ và đầu tư phải những bất động sản không đúng với giá trị thực của nó, gây tổn thất cho bản thân và ảnh hưởng đến sự phát triển chung của thị trường bất động sản của khu vực.

CÔNG TY HOÀNG HƯNG THỊNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *