Thị trường BĐS Long An thu hút dòng tiền nhà đầu tư?

Long An là tỉnh có nền kinh tế tăng trưởng tốt, tập trung nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp lớn của khu vực đồng bằng sông Cửu Long kéo theo sự phát triển về bất động sản. Đặc biệt, trước những đề xuất giãn dân của TP HCM, bất động sản khu vực này được dự báo tạo nên một “cơn sóng” trong thời gian tới.

Thị trường nhiều tiềm năng

Nằm liền kề TP HCM, Long An được xem là địa phương vệ tinh đón lõng xu thế giãn dân của TP HCM. Gần đây, tại Hội thảo Khoa học “Quản lý đô thị trên địa bàn TP HCM: Thực trạng, vấn đề và giải pháp”, Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam đã kiến nghị TP HCM nên mở rộng không gian đô thị về phía tỉnh Long An, lấy sông Vàm Cỏ Đông làm ranh giới tự nhiên, gồm các huyện Cần Giuộc, Cần Đước và một phần huyện Bến Lức.

Theo Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam, nếu vùng đô thị này được mở rộng, TP HCM sẽ có thêm tổng diện tích khoảng 48.000 – 50.000ha, dân số khoảng 37 – 42 vạn người. Như vậy, diện tích TP HCM sẽ tăng lên thêm khoảng 50km2.

Nhiều chuyên gia quy hoạch khác cũng cho rằng, Long An đã hoàn thành nhiều quy hoạch quan trọng cho giai đoạn đến năm 2020, tầm nhìn tới 2030 và cũng đã sẵn sàng cho việc đón làn sóng đầu tư từ TP HCM lan toả đến.

Về cơ sở hạ tầng, Long An là một trong những tỉnh dành ngân sách đầu tư cho cơ sở hạ tầng lớn nhất cả nước. Trong đó, mạng lưới đường bộ tỉnh Long An gồm các tuyến cao tốc và 4 tuyến quốc lộ.

Tuyến cao tốc TP HCM – Trung Lương đã đưa vào khai thác, Quốc lộ 1A hoàn thành đầu tư mở rộng, còn dự án Quốc lộ N2 đã hoàn thành xây dựng đoạn Đức Hòa – Mỹ An, tuyến Quốc lộ N1 đang trong giai đoạn thực hiện dự án đầu tư xây dựng.

Bên cạnh cao tốc TP HCM – Trung Lương, Long An còn có tuyến cao tốc khác là Bến Lức – Long Thành đang được thi công xây dựng. Dự án này sẽ kết nối địa bàn các huyện Bến Lức, Cần Giuộc của tỉnh Long An, huyện Bình Chánh, Cần Giờ của TP HCM và huyện Nhơn Trạch, Long Thành của Đồng Nai.

Dù đề xuất trên chỉ mới là ý tưởng nhưng trước đó một làn sóng giãn dân từ khu vực TP HCM sang các huyện giáp ranh của tỉnh Long An như: Cần Giuộc, Đức Hòa, Bến Lức… đã diễn ra khá mạnh mẽ. Điều này chứng minh cho sức hút đầu tư tại khu vực này là vô cùng lớn.

Thu hút dòng tiền nhà đầu tư

Nhu cầu về đất, nhà ở tại Long An là rất lớn, khẩu vị của người dân ngày càng khắt khe, họ chú trọng hơn về hạ tầng, vị trí liên kết cũng như điều kiện sống trong khu vực.

Nắm bắt được xu hướng này, nhiều chủ đầu tư dịch chuyển về địa phương, đầu tư xây dựng các khu dân cư, khu đô thị đồng bộ hạ tầng, đáp ứng nhu cầu thực của người dân và cả giới đầu tư.

Ghi nhận thực tế, chưa đầy 6 tháng đầu năm, thị trường bất động sản Long An đã diễn ra khá sôi động, giao dịch chủ yếu liên quan đến đất nền và các phân khúc nhà phố.

Góp mặt vào thị trường đang sốt này, Công ty Cổ phần Hoàng Hưng Thịnh cũng tung ra thị trường với dự án Tây Nam Center Land. Đây được xem là một trong những dự án nổi bật nhất, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Nhiều chuyên gia nhận định, với sức bật từ hạ tầng, cộng hưởng cùng những giá trị hiện có của khu vực, năm 2019 hứa hẹn sẽ là năm bất động sản Long An “lên ngôi”, trở thành điểm đến của khách hàng, nhà đầu tư.

Theo Đức Linh (doanhnghiepvn.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *