Giá nhà đất TP.HCM tăng cao, đất nền dự án có còn là “con gà đẻ trứng vàng”?

Nguồn cung sơ cấp khan hiếm đã đẩy giá bán nhà đất trên thị trường thứ cấp quý 2/2021 TP.HCM tăng vọt 13% theo năm. Vậy đâu là khu vực có giá nhà đất cao nhất? đâu là thị phần thuộc diện “gà để trứng vàng” của giới đầu tư?

Nguồn cung sơ cấp hạn chế thúc đẩy giá nhà đất trên thị trường thứ cấp tăng.

Trong quý 2, giá nhà đất thứ cấp trung bình từ giỏ hàng cố định đã tăng 13% theo năm. Giá nhà đất ở quận 7 có mức tăng cao nhất với 20% theo năm; tiếp theo là các quận 9, Nhà Bè, quận 2, và Gò Vấp, tăng từ 13% đến 19% theo năm.

Nguồn cung mới ngày càng khan hiếm và tiếp tục tập trung tại các quận ngoại thành. Tính trong 6 tháng qua, nguồn cung sơ cấp đạt hơn 770 căn; thấp nhất trong 5 năm qua, giảm 44% theo năm. Lượng giao dịch trong 6 tháng đạt khoảng 500 căn, giảm 51% theo năm.

Savills Việt Nam dự báo, đến năm 2023, nguồn cung tương lai của thị trường nhà liền thổ dự kiến đạt 9.700 căn. TP.Thủ Đức chiếm phần lớn với 32% thị phần; tiếp theo là Bình Chánh chiếm 24%; Bình Tân chiếm 12%; Nhà Bè 11%. Quy hoạch nhà ở TP.HCM đến 2030 đang ưu tiên phát triển nhà ở cao tầng; nguồn cung nhà thấp tầng dự kiến sẽ tiếp tục khan hiếm. Điều này dẫn đến giá nhà đất TP.HCM sẽ tiếp tục tăng cao.

Theo đó, sản phẩm của thị phần đất nền dự án tại TP.HCM cũng đang mất dần và giá đã lên một mức rất cao. Không còn tạo nên cái biên lợi nhuận hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Bắt buộc họ phải dịch chuyển xa hơn để tìm kiếm cơ hội. Nghiễm nhiên là với lợi thế về công nghiệp đất nền Bình Dương, Đồng Nai,… trở thành thị trường màu mỡ.

gia-nha-dat-TP.HCM
Giá nhà ở TP.HCM ngày càng tăng cao

Đất nền dự án có còn là “con gà đẻ trứng vàng” của nhà đầu tư?

Dòng vốn đầu tư vào bất động sản vùng ven đã hình thành trong những năm trước đây. Xu hướng này hình thành mạnh mẽ hơn khi tỉnh lân cận TP.HCM phát triển mạnh mẽ về khu công nghiệp, cơ sở hạ tầng. Ngoài ra, kế hoạch giãn dân của Chính phủ cũng thúc đẩy quá trình dịch chuyển này.

Hiện tại, tình hình dịch diễn biến phức tạp, đất nền dự án vùng ven lại càng là nơi trú ẩn an toàn. Các sản phẩm đất nền dự án có khả năng khai thác thương mại hầu như không chịu ảnh hưởng bởi sự thăng trầm của thị trường và dễ dàng bán lại khi cần thiết. Hơn nữa, các vị trí mặt tiền đường chính hoặc xung quanh chợ; trung tâm thương mại thường tăng giá nhanh theo tốc độ phát triển của khu vực.

Đất nền dự án nào đáng chú ý?

Theo giới kinh doanh bất động sản, tỷ suất sinh lời của đất nền dự án luôn cao hơn hẳn so với căn hộ; đồng thời thanh khoản rất tốt và cũng an toàn hơn so với đầu tư vàng hay chứng khoán. Đó cũng chính là lý do đất nền dự án luôn được các nhà đầu tư săn lùng. Hiện tại, một số dự án tại gây chú ý tại thị phần đất nền Bình Dương như:

Hung-thinh-golden-land
Đât nền dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương là điểm sáng ở bđs Bến Cát

Đất nền Florence Resident – Thuận An

Dự án được đầu tư xây dựng bởi Công ty TNHH Xây dựng Bất động sản Hưng .với Quy mô gồm 18.000 m2; 142 nền nhà phố; mỗi nền rộng 60-95m2.

Địa chỉ: Đường Quốc lộ 13, Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương

Kết nối giao thông : Florence Resident cách ngã tư Hòa Lân (Quốc lộ 13 giao với Thủ Khoa Huân) khoảng 350m; cách trục Mỹ Phước – Tân Vạn khoảng 2,5km. Từ vị trí dự án di chuyển về trung tâm thành phố hơn 3km và cách trung tâm thành phố Thủ Dầu Một khoảng 7km.

Đất nền Khu đô thị Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương – Bến Cát

Dự án do công ty Công ty CP Bất Động Sản Nam Long Bình Dương làm chủ đầu tư. Phân phối độc quyền bởi Công ty ĐTXD&PT Bất Động Sản Hoàng Hưng Thịnh. Với tổng số 908 lô đất nhà ở liền kề với diện tích dao động từ 60m2 – 100m2 và đã có sổ riêng cho từng nền.

Địa chỉ: xã Long Nguyên, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương

Dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương nằm ngay vị trí mặt tiền đường DH.619 và QL13. Đây là khu trọng điểm xung quanh các khu công nghiệp lớn của Bình Dương: Khu kỹ nghệ Singapore, KCN Bàu Bàng, KCN Mỹ Phước 3.

Động lực quan trọng khiến phân khúc đất nền dự án trở nên sôi động chính là cơ sở hạ tầng. Với hàng loạt dự án đất nền được các chủ đầu tư công bố; hiện tượng dịch chuyển đầu tư của các doanh nghiệp bất động sản TP.HCM ra tỉnh lẻ đang ngày càng rõ nét.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *