Thị trường bất động sản ở Bình Dương ra sao khi là tỉnh đứng thứ 2 về số ca mắc Covid-19?

Là tỉnh thứ 2 về số ca mắc Covid-19, hiện tại Bình Dương đang tích cực thực hiện các giải pháp để trở lại bình thường nhanh nhất. Vậy thị trường bất động sản ở Bình Dương sẽ ra sao?

Thị trường bất động sản ở Bình Dương

Sau 20 năm, Bình Dương từ một tỉnh với dân cư rải rác, tập trung vào sản xuất nông nghiệp, nay đã trở thành một trong những địa phương phát triển bậc nhất cả nước. Tỉnh đã có những khu đô thị tầm cỡ và được mệnh danh là “thủ phủ” của khu công nghiệp.

Theo phân tích của các chuyên gia, việc Bình Dương duy trì được đà phát triển kinh tế và cải thiện điều kiện sống của người dân trong nhiều năm liền, đã phần nào chứng minh cho nhà đầu tư thấy tiềm lực của tỉnh. Những yếu tố này đã góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản ở Bình Dương. Nhất là khi nhu cầu ngày một tăng, song song với tiềm lực tài chính của người dân.

Bình Dương là một trong những tỉnh có tốc độ tăng trưởng kinh tế và đô thị hóa nhanh nhất cả nước. Những chính sách cởi mở, tập trung phát triển bền vững, tỉnh đã và đang gặt hái nhiều thành công.

Thống kê cho thấy, trong năm 2020, Bình Dương đã giữ vững đà tăng trưởng trước những thách thức từ dịch COVID-19 và biến động kinh tế toàn cầu. Tỉnh đã đạt mức tăng trưởng GRDP là 6,91%; kim ngạch xuất khẩu tăng 8,5% so với cùng kỳ; tổng số vốn đầu tư trong nước lên đến 67.000 tỷ đồng; thu hút được 967,5 triệu USD vốn FDI…

Về phương diện phát triển xã hội, thu nhập bình quân đầu người hơn 84 triệu đồng/năm và dự đoán sẽ tăng bình quân 8,5 – 8,7% trong 5 năm tới.

Bình Dương ứng phó với tình hình hiện tại

Hiện tại Bình Dương đang đứng thứ hai cả nước về số ca nhiễm Covid-19, tuy nhiên hiện tại tỉnh đã thực hiện siết chặt các biện pháp phòng ngừa lây lan. Bên cạnh đó, tỉnh cũng đang thực hiện chiến dịch “Từng bước “xanh hóa” vùng sản xuất”.
Hiện nay, trên toàn tỉnh có trên 1.300 nhà máy duy trì sản xuất “3 tại chỗ” ;  “1 cung đường, 2 địa điểm”. Đến nay, đã có 87% người lao động tham gia sản xuất “3 tại chỗ” được tiêm vắc xin mũi 1. Ban Quản lý các KCN tỉnh sẽ phối hợp với chủ đầu tư các KCN; DN tiếp tục tiêm mũi 2 cho số lao động đã tiêm mũi 1. Đồng thời tiêm vắc xin mũi 2 cho công nhân, người lao động còn lại.

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh, cho biết Bình Dương đã chỉ đạo các huyện, thị, thành phố hạn chế được dịch và đáp ứng tiêu chí của “vùng xanh”. Cụ thể bao gồm huyện Phú Giáo, Bắc Tân Uyên, Dầu Tiếng, Bàu Bàng. Các huyện này sẽ lên kế hoạch để dần tổ chức sản xuất trở lại. Với các khu vực khác, bên cạnh việc nỗ lực dập dịch; tỉnh cũng đã có sự chuẩn bị để hướng dẫn; đồng hành cùng doanh nghiệp; người lao động sớm tổ chức sản xuất trở lại khi hết dịch bệnh để khôi phục kinh tế; tạo việc làm, thu nhập cho người dân.

Bất động sản khởi động nhanh sau dịch

Binh-Duong-dich-covid-19
Bình Dương thực hiện giãn cách để ứng phó với dịch Covid-19

Từ những động thái trên của tỉnh, có thể thấy sau khi dịch bệnh được kiểm soát thì tình hình kinh tế của Bình Dương sẽ quay lại nhanh chóng. Đồng thời thị trường bất động sản ở Bình Dương cũng sẽ sôi động theo.
Đồng thời với những chỉ số ở trên cho thấy Bình Dương hội tụ rất nhiều lợi thế cạnh tranh. Đặc biệt, tỉnh không chỉ có sức hút lớn với các nhà đầu tư, mà còn với người dân địa phương và những khu vực lân cận.

Thời gian qua, thị trường bất động sản ở Bình Dương đã nhận được sự quan tâm và đầu tư của một số nhà đầu tư nước ngoài. Hiện nay, Bình Dương có khoảng 50.000 chuyên gia kỹ sư nước ngoài; hơn 1 triệu công nhân kỹ thuật cao; kỹ sư chuyên gia trong nước làm việc. Con số này tăng 20-25% mỗi năm, mở ra cơ hội đầu tư rất lớn ở phân khúc bất động sản căn hộ; đất nền dự án.

Về phân khúc căn hộ

Bình Dương có đến 48 khu công nghiệp, cụm công nghiệp lớn; chiếm 1/4 diện tích khu công nghiệp phía Nam. Mức độ phát triển kinh tế Bình Dương chỉ đứng sau TP. HCM cả về tốc độ và thu nhập bình quân đầu người kéo theo nhu cầu về nhà ở.
Dự án căn hộ tiêu biểu tại Bình Dương có thể kể đến là dự án Happy One Central tại TP. Thủ Dầu Một. Đây là dự án do công ty Vạn Xuân Group phát triển. Tổng diện tích quy hoạch Chung cư Happy One Central là 10.162,2 m2. Xây dựng gồm 2 Block cao 40 tầng nổi & 3 tầng hầm. Hiện tại dự án cung ứng ra thị trường 1.287 căn hộ.

Về phân khúc đất nền dự án

Bên cạnh phân khúc căn hộ thì đất nền dự án đang là “từ khóa” được nhiều nhà đầu tư tìm kiếm. Hiện nay đất nền dự án, đặc biệt là đất nền trong các khu đô thị tại Bình Dương đang chiếm ưu thế rất lớn. Nguyên nhân là vì TP.HCM hiện tại đang gần như cạn kiệt nguồn cung đất nền. Cùng với đó là những lợi thế về hạ tầng giao thông lẫn tiềm năng kinh tế của tỉnh.

Binh-Duong-dich-covid-19
Hiện tại có rất nhiều dự án tại Bình Dương đang ở giai đoạn phân phối đất nền; trong đó nổi trội hơn cả là dự án khu đô thị Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương. Đây là dự án do công ty Nam Long Bình Dương làm chủ đầu tư; phân phối độc quyền bởi công ty Hoàng Hưng Thịnh.

Đất nền dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương có diện tích 16,78 ha gồm 908 lô. Mỗi lô đất có diện tích từ 60 – 100m2 và có sổ đỏ riêng từng nền. Dự án nổi trội hơn cả vì có vị trí tại huyện Bàu Bàng; ngay gần trung tâm thành phố tương lai Bến Cát.

Theo nhận định của chuyên gia, về cơ bản nếu xét về cơ sở hạ tầng; bài toán công ăn việc làm và tiện ích cộng đồng thì Bình Dương đang đáp ứng rất tốt và được dự đoán sẽ ngày càng hoàn thiện trong những năm tới. Đây là những yếu tố bản lề thúc đẩy thị trường bất động sản ở Bình Dương phát triển..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *