Trong đại dịch Covid – 19 có nên đầu tư đất nền Bến Cát không?

 

Những năm gần đây, sau TP.Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An thì Bến Cát là khu vực nổi lên và phát triển nhanh trong lĩnh vực bất động sản. Vậy với tình hình hiện đại dịch Covid-19 hiện tại thì có nên đầu tư đất nền Bến Cát không?

Tiềm lực hiện tại của đất nền Bến Cát

Đất nền Bến Cát hưởng lợi từ vị trí đắc địa

Bến Cát là một thị xã nằm ở phía Bắc tỉnh Bình Dương. Đây là một khu vực có vị trí quan trọng về kinh tế – xã hội và quốc phòng – an ninh của tỉnh. Thị xã Bến Cát sở hữu vị trí giao thương chiến lược khi:

– Phía Bắc giáp huyện Dầu Tiếng và huyện Bàu Bàng
– Phía Nam giáp thành phố Thủ Dầu Một
– Đông giáp thị xã Tân Uyên và huyện Bàu Bàng
– Phía Tây giáp huyện Củ Chi – TP.HCM.

Bên cạnh đó, Thị xã Bến Cát được đầu tư hạ tầng giao thông rất bài bản. Bao gồm các tuyến đường huyết mạch: Quốc lộ 13; đường Vành đai 4; Mỹ Phước – Tân Vạn. Và 4 trục giao thông đường tỉnh ĐT741, ĐT744, ĐT748, ĐT749A.

Tốc độ phát triển kinh tế với những con số đáng kỳ vọng

Không thua kém những khu vực lân cận, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Bến Cát luôn ở mức cao. Phần lớn các chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt mục tiêu của cả nhiệm kỳ.
Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm theo giá so sánh đạt 11,86% theo thực tế 23,5%.

Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng theo Nghị quyết Đại hội XI đã đề ra: Công nghiệp 75,46% ; Dịch vụ 24,2% ;  Nông nghiệp 0,34%. GDP bình quân đầu người đạt 139,8 triệu đồng/người/năm.

Hiện tại, huyện đang tập trung phát triển đồng bộ và chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng. Công nghiệp phát triển và tăng trưởng ổn định, dịch vụ ngày càng chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu kinh tế. Nông nghiệp chuyển dịch theo hướng phát triển nông nghiệp đô thị; ứng dụng công nghệ cao gắn với xây dựng nông thôn mới.

dat-nen-ben-cat
Công nghiệp là một bước đệm của đất nền Bến Cát

Lực lượng lao động đổ về ngày càng đông đảo

Bến Cát có những điều kiện thuận lợi phát triển các khu công nghiệp ở hiện tại và phát triển nhanh hơn nữa ở tương lai. Đặc biệt, sự phát triển này càng mạnh mẽ khi Bến Cát sẽ trở thành 1 trong 5 thành phố của Bình Dương. Thống kê sơ bộ của của VnEconomy, Bến Cát cần phải đáp ứng 10.000 căn hộ cao cấp cho các chuyên gia nước ngoài và 30.000 căn hộ giá rẻ cho người lao động.

Với những phân tích ở trên, các chuyên gia nhận định phân khúc có thể đem lại biên độ lợi nhuận cao ở thị phần đất nền Bến Cát lúc này đó chính là đất nền dự án khu đô thị.

Vì sao đất nền dự án lại đứng vững trong đại dịch Covid-19?

Tình hình dịch bệnh phức tạp đã khiến thị trường bất động sản có nhiều biến động. Không chỉ bất động sản nghỉ dưỡng chịu ảnh hưởng nặng nề mà phân khúc căn hộ cũng bị ảnh hưởng không kém. Nguyên nhân do nhiều doanh nghiệp nhỏ lẻ đóng cửa; người lao động không có việc làm; khi căn hộ để thời gian lâu sẽ bị xuống cấp,…

Trong lúc này, đất nền dự án chính là lựa chọn sáng suốt nhất của nhà đầu tư. Vì nhiều nguyên do: Thứ nhất, “tất đất tất vàng” giá trị của đất sẽ ngày càng tăng chứ không hề có xu hướng giảm. Thứ hai, đất nền dự án đã được nằm trong quy hoạch; nhà đầu tư đã khảo sát tiềm năng vậy nên không lo việc giá trị đất bị đứng yên. Thứ ba, khi đầu tư những lô đất này có thể an tâm về vấn đề pháp lý. Thứ 4, đất nền dự án được bình chọn là nơi trữ tiền an toàn nhất trong đại dịch Covid19.

dat-nen-ben-cat
Hạ tầng giao thông ngày càng được chú trọng

Trong thị phân khúc đất nền Bến Cát, nên đầu tư dự án nào?

Hiện tại, có rất nhiều dự án đang phân phối trong phân khúc đất nền Bến Cát, nổi trội trong đó là đất nền dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương. Đây là một dự án có vị trí đắc địa bậc nhất Bến Cát, khi chỉ cách trung tâm 2km.

Dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương nằm ngay vị trí mặt tiền đường DH619. Đây là khu trọng điểm xung quanh các khu công nghiệp lớn của Bình Dương: Khu kỹ nghệ Singapore; KCN Bàu Bàng; KCN Mỹ Phước 3. Lợi thế lớn của dự án là nằm trong vùng phát triển công nghiệp gắn với dịch vụ, đô thị mới của tỉnh Bình Dương. Từ dự án có thể dễ dàng đi đến quốc lộ 13; đường HCM; đường vành đai 4,…

Bên cạnh đó, trong tương lai dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương sẽ trở thành khu đô thị đẳng cấp với không gian chuẩn xanh hàng đầu tại Bến Cát. Khu đô thị Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương được quy hoạch trên tổng diện tích đất 16,78 ha; Với tổng số 908 lô đất nhà ở liền kề với diện tích dao động từ 60m2 – 100m2. Mật độ xây dựng nhà ở liền kề là 95%; mật độ xây dựng là 40%.

hung-thinh-golden-land
Dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương nổi trội trong phân khúc đất nền

Với những lợi thế của mình, đất nền Bến Cát có thể tự tin trở thành nơi lưu trú an toàn của của dòng tiền trong thời điểm dịch bệnh hiện tại. Bên cạnh đó, với dự án nổi bật là Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương, các nhà đầu tư có thể an tâm về những giá trị bền vững trong tương lai cũng như an tâm ở hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *