VÌ SAO BẤT ĐỘNG SẢN BIÊN HÒA ĐỒNG NAI TĂNG MẠNH- CƠ HỘI GÌ CHO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN CÁC TỈNH VÙNG VEN

Giá BĐS tại 6 phường Hiệp Hòa, Tân Hạnh, Hóa An, Phước Tân, Tam Phước, An Hòa đã tăng gấp 1-3 lần so với cách đây 3 năm.

Theo Cổng thông tin UBND tỉnh Đồng Nai, Phó chủ tịch UBND TP.Biên Hòa Nguyễn Ngọc Liên cho biết, giá đất tại TP.Biên Hòa thời gian qua biến động khá lớn theo chiều hướng tăng cao. Đặc biệt 6 phường có giá đất người dân tự chuyển nhượng tăng cao gấp 1-3 lần so với cách đây 3 năm là: Hiệp Hòa, Tân Hạnh, Hóa An, Phước Tân, Tam Phước, An Hòa.

Tại những phường trên, giá đất biến động lớn là do có quyết định chính thức trở thành phường. Cũng theo bà Liên, giá đất giao dịch ngoài thị trường bị đẩy lên quá cao sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các dự án đang và sắp triển khai tại những khu vực trên. Giá bồi thường nếu không tính toán phù hợp, người dân sẽ không đồng tình giao đất như vậy công tác bồi thường sẽ kéo dài.

Được biết, hồi tháng 6 UBND TP Biên Hòa đã chính thức tổ chức lễ công bố thành lập thêm 6 phường gồm An Hòa, Hiệp Hòa, Hóa An, Phước Tân, Tam Phước và Tân Hạnh. Ranh giới các phường này gồm:

Phường An Hòa có 9,21 km2 diện tích tự nhiên, dân số 22.925 người của xã An Hòa. Địa giới hành chính phường An Hòa sẽ là Đông giáp phường Phước Tân; Tây và Bắc giáp phường Long Bình Tân; Nam giáp xã Long Hưng.

Phường Hiệp Hòa có  6,97 km2 diện tích tự nhiên, dân số 15.468 người của xã Hiệp Hòa. Địa giới hành chính phường Hiệp Hòa sẽ là Đông giáp phường An Bình và phường Bình Đa; Tây giáp phường Quyết Thắng và phường Bửu Hòa; Nam giáp phường Tân Vạn; Bắc giáp các phường Thống Nhất, Tân Mai và Tam Hiệp.

Phường Hóa An có  6,85 km2 diện tích tự nhiên, dân số 33.099 người của xã Hóa An. Địa giới hành chính phường Hóa An sẽ là Đông giáp phường Bửu Hòa: Tây giáp phường Tân Hạnh và tỉnh Bình Dương; Nam giáp tỉnh Bình Dương; Bắc giáp các phường Bửu Long, Hòa Bình và Thanh Bình.

Phường Phước Tân có 42,77 km2 diện tích tự nhiên, dân số 52.602 người của xã Phước Tân. Địa giới hành chính phường Phước Tân sẽ là Đông giáp phường Tam Phước và huyện Trảng Bom; Tây giáp xã Long Hưng, phường An Hòa và phường Long Bình; Nam giáp phường Tam Phước và xã Long Hưng; Bắc giáp huyện Trảng Bom.

Phường Tam Phước có 45,10 km2 diện tích tự nhiên, dân số 53.731 người của xã Tam Phước. Địa giới hành chính phường Tam Phước sẽ là Đông giáp huyện Trảng Bom và huyện Long Thành; Tây giáp xã Long Hưng; Nam giáp huyện Long Thành; Bắc giáp phường Phước Tân và huyện Trảng Bom.

Phường Tân Hạnh có 6,06 km2 diện tích tự nhiên, dân số 9.407 người của xã Tân Hạnh. Địa giới hành chính phường Tân Hạnh sẽ là Đông giáp sông Đồng Nai; Tây và Bắc giáp tỉnh Bình Dương, Nam giáp phường Hóa An.

Ngoài 6 phường trên, Đồng Nai cũng thành lập 2 thị trấn Dầu Giây thuộc huyện Thống Nhất và thị trấn Hiệp Phước thuộc huyện Nhơn Trạch.

Có thể thấy, đây chính là tín hiệu tốt để cho thị trường bất động sản vùng ven lên ngôi, chắc chắn tất cả các dự án bất động sản vùng ven khi ra mắt đều sẽ được thị trường hấp thụ tốt.

CÔNG TY HOÀNG HƯNG THỊNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *