Đất nền Bình Dương đang tăng giá , liệu đây có phải tín hiệu tốt cho thị trường Bất động sản Bình Dương ?

Tại thị trường đất nền Bình Dương, giao dịch tại khu vực thành phố mới Bình Dương và Mỹ Phước được nhận định là sôi động nhất.

Đất nền dự án thành phố mới Bình Dương của Becamex IJC hiện có giá 5 – 20 triệu đồng/m2, dù năm 2010 giá chỉ ở mức 3,5 – 13 triệu đồng/m2.

Cách đó chừng 3 km, đất nền khu đô thị Mỹ Phước 3 nằm tại mặt tiền đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn, lộ giới 62 m, đang được chào bán với giá 520 triệu đồng/nền 150 m2. Tháng trước, khu này được chào bán với giá 230 triệu đồng/nền 150 m2.

Ông Lương Trí Thảo – Tổng Giám đốc CTCP Địa ốc Đất Xanh Mỹ Phước (DXS) nhận định: “Ngoài việc cơ sở phát triển hạ tầng đồng bộ, yếu tố vị trí thuận lợi và giá mềm đã hút các nhà đầu tư vào khu vực này”.

“Khách hàng có thể sở hữu nền 150 m2 tại trung tâm khu đô thị Mỹ Phước, cách TPHCM chưa tới 40 km, với mức giá 3,5 triệu đồng/m2. Trong khi đó với số tiền này, việc sở hữu nền 100 m2 tại huyện ngoại thành TPHCM là điều khó khăn”.

DXS cho biết, 300 nền đất khu dân cư Bến Lớn và khu đô thị Mỹ Phước 3 được công ty chào bán trong tháng 4, hiện 50% nền đất của 2 dự án này đã được bán hết.

Việc hàng loạt dự án lớn của Bình Dương đã và đang được triển khai tại Mỹ Phước gồm khu đô thị sinh thái Ecolakes, siêu thị 6 ha của tập đoàn GS Retail (Hàn Quốc), dự án Ngũ Tượng Khải Hoàn, Green River, Moon River, đại học quốc tế Việt Đức… khiến giá đất nền tăng vọt.

Theo định hướng phát triển của Bình Dương, tam giác kinh tế trọng điểm của tỉnh gồm thị xã Thủ Dầu Một, thành phố mới Bình Dương và Mỹ Phước. 

Trong đó, Mỹ Phước đóng vai trò là cửa ngõ kết nối các tỉnh Tây Nguyên với vùng Đông Nam Bộ qua tuyến đường quốc lộ 13; kết nối Bình Dương với trung tâm thành phố Biên Hòa (Đồng Nai), khu đô thị Tây Bắc Củ Chi (TPHCM) và cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) thông qua tuyến đường Vành đai 4.

Bên cạnh đó, cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn dự kiến đưa vào sử dụng cuối năm 2012 sẽ đưa Bình Dương trở thành cửa ngõ huyết mạch cho việc vận chuyển từ khu Tây Nguyên, Đông Nam Bộ đến cảng biển quốc tế Cái Mép – Thị Vải, cảng container (Đồng Nai, Bình Dương, quận 9 – TPHCM…)

Một số nhà đầu tư vào thị trường bất động sản Bình Dương cho biết sẽ tiếp tục tăng giá bán đất nền trong thời gian tới do giá hiện tại được cho là quá thấp, chưa xứng với tiềm năng và vị thế của Bình Dương khi một loạt các dự án trọng điểm đang được triển khai đồng bộ tại tỉnh này.

Thanh Thủy

Trích nguồn: theo baovietsecurity

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *