Bất động sản Bàu Bàng hưởng lợi từ quy hoạch

Quy hoạch địa phương tạo nên sức hút của thị trường bất động sản Bình Dương

Sức hút của thị trường bất động sản Bình Dương không chỉ đến từ loạt ưu điểm về hạ tầng, nhiều khu công nghiệp, giá rẻ, tiềm năng phát triển cao, mà còn đến từ quy hoạch của địa phương.

Theo ông Võ Hoàng Ngân – Giám đốc Sở Xây dựng Bình Dương, về hạ tầng, giao thông, trước đây Bình Dương đã thấy được vai trò của mình khi là tỉnh lân cận với TP.HCM và đã chủ động quy hoạch từ rất sớm để phát triển hạ tầng giao thông, đồng thời đầu tư rất hoàn chỉnh, đón đầu lợi thế khi phát triển.

Bên cạnh đó, Bình Dương đã triển khai các chương trình phát triển đô thị và nhà ở. Chính sách thu hút, đón đầu của Bình Dương về phát triển kinh tế xã hội và nhà ở đã được thực hiện từ trước. Trong quá trình diễn biến xã hội đã có khó khăn, lớn nhất là giao thông ùn tắc do Bình Dương nằm ngay đầu TP.HCM nên hàng hóa đổ về đây rất lớn.

Bình Dương “thủ phủ công nghiệp” phía Nam “hấp lực” nhà đầu tư bất động sản

Về thu hút đầu tư bất động sản, Giám đốc Sở Xây dựng Bình Dương cho rằng, từ năm 1996 tỉnh đã có chiến lược, đầu tư vào hạ tầng kỹ thuật. Tỉnh Bình Dương luôn mời gọi nhà đầu tư. Về chính sách, chủ trương luôn được công khai minh bạch, lãnh đạo thường xuyên gặp gỡ nhà đầu tư, doanh nghiệp. Có thế nói, tỉnh Bình Dương đã có sự quan tâm to lớn và hiểu yếu tố quan trọng của nhà đầu tư đến Bình Dương.

Một trong những nguyên nhân khiến thị trường BĐS tại Bình Dương sôi động trong thời gian qua là do thủ tục pháp lý ở TP.HCM siết chặt, nhiều doanh nghiệp phải tìm vùng đất mới, lân cận với TP.HCM để phát triển. Trong đó, Bình Dương được đánh giá là “thủ phủ công nghiệp” phía Nam, dẫn đầu cả nước về sản xuất công nghiệp với 48 khu công nghiệp, cụm công nghiệp lớn, chiếm 1/4 diện tích khu công nghiệp toàn miền Nam.

Đề án thành lập thành phố Bến Cát, thành phố Tân Uyên

Trong tương lai Bình Dương chắc chắn sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Bình Dương vốn vừa là đô thị vệ tinh, vừa có nền kinh tế nội lực mạnh mẽ. Đi cùng với đó, chính quyền Bình Dương, các sở, ban ngành cũng rất tích cực hỗ trợ doanh nghiệp. Tuy nhiên, ông Tín cho rằng, yếu tố không kém phần quan trọng đẩy giá bất động sản Bình Dương tăng cao chính là quy hoạch.

Mới đây, tỉnh Bình Dương cũng đã đồng ý chủ trương thành lập thành phố Tân Uyên và thành phố Bến Cát. Nếu chủ trương này thành hiện thực thì Bình Dương sẽ có 5 thành phố. Thông tin mới nhất này cũng đã khiến thị trường bất động sản tại các địa phương này đang có chiều hướng “nóng” lên.

Đến năm 2030, Tân Uyên phấn đấu trở thành trung tâm công nghiệp hiện đại

Ngoài ra, theo ông Nguyễn Trung Hiếu – Phó Giám đốc Trung tâm quy hoạch, Viện Quy hoạch và phát triển đô thị Bình Dương, chính quyền Tân Uyên đã vạch ra lộ trình bứt phá đầy tham vọng trong vòng 5 năm tới. Theo đó, Tân Uyên phấn đấu đạt đô thị loại II trước năm 2025, phát triển theo hướng đô thị thông minh trên cơ sở bảo đảm định hướng quy hoạch, phát triển đô thị của tỉnh. Dự kiến đến năm 2030, đô thị này sẽ trở thành trung tâm công nghiệp hiện đại và đến năm 2045 sẽ đạt tới tầm vóc của một thành phố thông minh của vùng và cả nước.

Chính thông tin quy hoạch này làm giá đất nền tại khu vực ngoại thành Tân Uyên, Bàu Bàng tăng cao trong thời gian qua. Mức giá rao bán đất nền trong quý 1/2021 có sự gia tăng đáng kể so với quý 4/2020. Cụ thể, Thủ Dầu Một tăng 19%, Dĩ An tăng 21%, Bắc Tân Uyên tăng 29%, Bàu Bàng tăng 13%.

Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương hưởng lợi từ hạ tầng quy hoạch

Dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương được quy hoạch trên tổng diện tích đất 16,78ha với tổng số 908 sản phẩm và đa dạng các loại hình sản phẩm như: đất nền thương phẩm, nhà ở liền kề, biệt thự, shophouse. Đây được xem là khu đô thị vệ tinh của thành phố Bình Dương.

Khu đô thị phức hợp thương mại Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương cách trung tâm thành phố 10 phút di chuyển, cách TP.HCM 45 phút, cách sân bay quốc tế Long Thành chỉ 30 phút. Đặc biệt, dự án nằm trên tuyến Quốc lộ 13, kết nối với các đường Hồ Chí Minh, đường Vành đai 4, đường 30/4, cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, đường DC nối liền KCN Minh Hưng Chơn Thành.

Từ đây, có thể dễ dàng di chuyển đến các tỉnh miền Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ. Với giao thông thuận lợi, Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương được xem là trung tâm lưu thông hàng hóa giữa tỉnh Bình Dương với toàn vùng trọng điểm kinh tế phía Nam và khu vực Tây Nguyên.

Với những tiện ích hiện đại và cơ sở pháp lý rõ ràng, tính thanh khoản cao rõ ràng dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những nhà đầu tư

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *