Bất động sản là kênh đầu tư “vùng trũng” hút tiền an toàn nhất hiện nay

Năm 2021, đại dịch Covid-19 tiếp tục ảnh hưởng xấu tới nền kinh tế trong nước, dù vậy, bất động sản vẫn được nhiều chuyên gia đánh giá là kênh đầu tư an toàn.

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn

Năm 2020, trước những tác động của đại dịch Covid-19, các kênh đầu tư truyền thống như vàng, chứng khoán, trái phiếu, ngoại tệ “trồi sụt” liên tục.

Đơn cử như vàng, lần đầu tiên trong lịch sử, giá vàng trong nước ghi nhận ở ngưỡng 60 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, chỉ sau vài ngày, giá vàng lại giảm xuống ngưỡng 55 – 56 triệu đồng/lượng.

Trái ngược với sự trồi sụt của vàng, chứng khoán hay ngoại tệ, thị trường bất động sản trong năm 2020 vẫn tăng trưởng theo chiều thẳng đứng. Hầu hết, các phân khúc đều tăng rất mạnh, nhất là phân khúc nhà ở, đất nền hoặc căn hộ chung cư.

Tình hình thị trường bất động sản 2021 khác với giai đoạn 2010-2011

Nhờ vào sự ổn định, với mức tăng liên tục, thị trường bất động sản trong năm 2020 đã thu hút hơn 30% dòng vốn mới, chuyển từ các kênh đầu tư khác sang bất động sản.

Nhận định về các kênh đầu tư trong năm 2021, nhiều chuyên gia khẳng định: Bất động sản là không phải là kênh đầu tư có mức độ sinh lời cao nhất, nhưng đây là kênh an toàn nhất.

Năm 2021, thị trường bất động sản vẫn tiếp tục chịu ảnh hưởng xấu từ đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng chỉ mang tính cục bộ và không chứng kiến một sự suy sụp đáng kể như 10 năm trước (năm 2010 – 2011).

Trong giai đoạn năm 2010 – 2011, thị trường bất động sản đã chứng kiến việc rớt giá đến 30%. Một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này như: thị trường đã tăng trưởng quá nóng trước đó, kế tiếp là tăng trưởng trong tín dụng quá nóng từ 30- 45%. Đồng thời, việc tăng trưởng trong lãi suất qua đêm từ 10-12% lên tới hơn 20%.

Xu hướng đầu tư của giới đầu tư địa ốc khác nhau như thế nào ?

Ở tình hình hiện tại, tuy vẫn còn nhiều yếu tố tồn đọng, nhưng thị trường bất động sản khác trước rất nhiều.

Với giả định, tốc độ phát triển kinh tế, lãi suất tiền gửi, lãi suất huy động trong năm 2021 sẽ tương đương năm ngoái, thì biên độ tăng trưởng tín dụng vẫn tăng trưởng xấp xỉ 30%, tỷ giá hối đoái và tỷ giá ngoại tệ được kiểm soát tốt.

Trong trường hợp xấu nhất, thị trường bất động sản năm 2021 vẫn sẽ tăng trưởng như năm 2020 và không thể xảy ra các trường hợp xấu hơn. Điều này khẳng định, thị trường bất động sản vẫn ở ngưỡng an toàn.

Đối với các nhà đầu tư cá nhân, xu hướng đầu tư của họ cũng có những sự dịch chuyển và thay đổi nhất định. Thông thường, các nhà đầu tư cá nhân sẽ có xu hướng lựa chọn vàng và bất động sản là kênh trú ẩn an toàn.

2021 mang lại cơ hội lớn cho các nhà đầu tư cá nhân

Trong quá khứ, vào những thời điểm bất ổn như chiến tranh và dịch bệnh, giới nhà đầu tư sẽ chuyển từ các khoản đầu tư mạo hiểm với khả năng thanh khoản cao sang những khoản đầu tư ít rủi ro và thanh khoản thấp hơn.

Nếu như thế hệ trước, trong thời kỳ chiến tranh bất ổn tích trữ vàng, còn thời điểm hiện tại được chuyển sang bất động sản. Ngoài ra, năm 2021 thật sự là một cơ hội cho các nhà đầu tư cá nhân xem xét lại hoạt động kinh doanh và đầu tư bất động sản. Đồng thời, giới đầu tư nên cân nhắc khi sử dụng các đòn bẩy tài chính, để đầu tư bất động sản.

Bởi, thị trường trong năm 2021 vẫn còn tác động xấu tới thị trường, nhất là các phân khúc bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng và bán lẻ. Nếu họ dùng đòn bẩy quá cao, nhiều khả năng sẽ không trả được các khoản lãi, cả vốn. Riêng đối với những người có năng lực tài chính dồi dào, giới đầu tư có thể “lướt sóng”, còn không có thể cho thuê

Đất nền ven tỉnh – đảm bảo “ăn chắc mặc bền” cho giới đầu tư

Trong khi đó, đánh giá về phân khúc bất động sản đất nền ven tỉnh, các chuyên gia bất động sản cho biết: “hơn 1 tỷ đồng/lô đất nền là mức giá mức giá cao đối với thị trường tỉnh lẻ. Nhà đầu tư bỏ tiền mua đất nền vốn không có nhu cầu ở thực, mục tiêu của họ là mua sản phẩm và chờ giá đất tăng để bán chốt lời. Tuy nhiên, khác với giai đoạn phát triển đi lên như năm 2015 – 2018, thị trường bất động sản đang đi ngang, thị trường đang bước vào giai đoạn bình ổn, giá cả không có sự biến động mạnh.”

Chính vì vậy, các nhà đầu tư nên “ trông giỏ mà bỏ thóc”, nên tìm hiểu kỹ càng pháp lý của các dự án, tiềm năng sinh lời trong tương lai của dự án, khả năng thanh khoản trong tương lai có cao không rồi mới quyết định “xuống tiền” đầu tư.

Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương – dự án hiếm trong “làng” minh bạch pháp lý

Là một trong số ít dự án ở Bàu Bàng – Bến Cát – Bình Dương có sổ đỏ riêng từng nền và có thể ký hợp đồng chuyển nhượng ngay. Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương đã lấy được lòng tin của khách hàng ngay từ khi mới tham quan dự án.

Hình ảnh khách hàng đến nhận sổ đỏ đợt 3
Hình ảnh khách hàng đến nhận sổ đỏ đợt 3 dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương

Dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương là khu đô thị vệ tinh của TP Bình Dương cách trung tâm thành phố 10 phút di chuyển, cách TP HCM 45 phút, cách sân bay quốc tế Long Thành chỉ 30 phút. Xung quanh khu vực dự án có hệ thống các trường học, bệnh viện, các trung tâm kinh tế lớn như thành phố mới Bình Dương, TP Thủ Dầu Một, các KCN lớn của huyện Bến Cát và huyện Bàu Bàng.

Đặc biệt, dự án nằm trên tuyến Quốc lộ 13, kết nối với các đường Hồ Chí Minh, đường Vành đai 4, đường 30/4, cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, đường DC nối liền KCN Minh Hưng Chơn Thành.

Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương nằm trong sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng nhờ mạng lưới hệ thống an ninh 3 lớp, hệ thống phòng cháy chữa cháy được trang bị đầy đủ, đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, môi trường sống văn minh, hiện đại. Dự án hội tụ đủ các tiện ích nội và ngoại khu như: trường học các cấp, bệnh viện, công viên, hồ cảnh quan, trung tâm thương mại, hệ thống chợ, đáp ứng các nhu cầu cần thiết, tạo môi trường sống cũng như kinh doanh cho dân cư.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *