Bất động sản phục hồi trở lại – nên đầu tư vào đâu?

Theo CafeF – Sau đại dịch Covid 19 khiến nhà đầu tư e dè khi bỏ vốn, đến lúc này, bất động sản đang có sự phục hồi trở lại. Tuy nhiên, để sinh lời, nhà đầu tư cần nắm bắt thời cơ, lựa chọn được những sản phẩm phù hợp.

Nhiều tín hiệu lạc quan

Báo cáo “Đánh giá tác động của dịch virus Corona tới các nhóm ngành” của SSI cho thấy, trong khi nhiều ngành kinh tế chịu ảnh hưởng mạnh mẽ từ đại dịch Covid 19 thì bất động sản không bị ảnh hưởng quá nhiều. Bởi hoạt động mua nhà đất dựa trên nhu cầu và kế hoạch dài hạn, đặc biệt, phân khúc đất nền dành cho nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn.

Cũng trong báo cáo “Sự bùng phát của virus Corona tác động thế nào đến bất động sản Canada?”, mạng lưới Đầu tư bất động sản The Real Estate Investment Network cũng đưa ra công thức thành công bất động sản dài hạn. Theo đó, thị trường bất động sản phụ thuộc nhiều vào tốc độ tăng trưởng GDP hơn là các yếu tố khác.

Trong những năm qua, mức độ tăng trưởng kinh tế của nước ta luôn ổn định. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng đã thành công trong việc khống chế và kiểm soát dịch bệnh, trở thành điểm đến an toàn.

Thời điểm hiện tại, lĩnh vực lưu trú có thể bị ảnh hưởng nhẹ. Tuy nhiên, đầu tư vào bất động sản, nhất là phân khúc đất nền vốn có tầm nhìn dài hạn thì các tác động từ đại dịch Covid 19 là  không đáng kể.

Ông Nguyễn Văn Đính – Phó Hiệp hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho rằng, thị trường vẫn còn nhiều tín hiệu lạc quan khi Việt Nam đã có những biện pháp xử lý dịch bệnh. Quy luật cho thấy, sau khó khăn, thị trường lại khởi sắc, nếu biết đón sóng, biết điểm rơi của thị trường thì Covid 19 lại là thời cơ tốt cho nhà đầu tư.

bat-dong-san-hung-thinh-goldend-land

Lựa chọn sản phẩm tốt, cơ hội lớn cho các nhà đầu tư

Đây chính là thời điểm Bình Dương bước vào giai đoạn phát triển của thị trường bất động sản. Tuy nhiên, giới am hiểu thị trường vẫn dự báo rằng thị trường còn tiếp tục bùng nổ trong năm 2020 này.

Tiềm năng lớn của thị trường, trong hai năm qua, một số doanh nghiệp đã lên kế hoạch tiếp tục triển khai các dự án mới. Hiện nay công ty Hoàng Hưng Thịnh đang phân phối độc quyền dự án khu đô thị phức hợp thương mại Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương tọa lạc tại Bến Cát – Bàu Bàng.

Nguồn cung mới tiếp tục vào thị trường Bình Dương nhưng với nhu cầu về nhà ở, đất nền cao thì thanh khoản các dự án vẫn không là điều đáng ngại. Theo kết quả điều tra dân số, Bình Dương có tỷ suất di cư thuần dương cao nhất (200,4%). Như cơ quan thống kê tính toán, tại Bình Dương với hơn 489.000 người nhập cư nhưng chỉ có khoảng 38.000 người đi khỏi tỉnh này trong 5 năm trước. Như vậy, cứ 5 người từ 5 tuổi trở lên ở tỉnh Bình Dương thì có 1 người đến từ tỉnh khác.

Cũng theo thống kê, các địa phương có nhiều khu công nghiệp thu hút đông lao động phổ thông là những nơi có tỷ lệ người di cư phải thuê, mượn nhà cao nhất. Bình Dương cũng được xếp vào nhóm địa phương có tỷ lệ người di cư phải thuê/mượn nhà cao nhất cả nước, có đến 74,5% người nhập cư tại Bình Dương đang ở nhà thuê.

Điều này cho thấy nhu cầu cho các dự án nhà ở, đất nền uy tín tại Bình Dương còn rất lớn, chỉ cần thị trường có sản phẩm phù hợp thì không lo về thanh khoản tiêu thụ. Dân số đông và nhập cư lớn chính là yếu tố động lực thúc đẩy cho thị trường bất động sản Bình Dương phát triển mạnh mẽ trong dài hạn. Các dự án đáp ứng nhu cầu thị trường đang cần sẽ đạt được dòng thanh khoản khả quan. Điều này cũng đã được minh chứng qua nhiều dự án như khu đô thị phức hợp thương mại Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương (Khu nhà ở Nam Long 3) mở bán trong thời gian qua đã thu hút được đông đảo giới đầu tư quan tâm.

Có thể nói Covid 19 đã trở thành phép thử lên thị trường bất động sản, vừa là thách thức, vừa là niềm năng. Lựa chọn được thời điểm thích hợp, lựa chọn được sản phẩm tốt, nhà đầu tư vẫn sẽ nhìn thấy cơ hội lớn sau đại dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *