Bất động sản sau dịch và những điều cần lưu ý của nhà đầu tư?

.

Thị trường bất động sản sau dịch sẽ như thế nào? Nhà đầu tư cần lưu ý gì khi lựa chọn sản phẩm để đầu tư?

Có nên “săn” bất động sản sau dịch không?

Bất động sản vẫn là một trong những kênh đầu tư được quan tâm, dù chịu ảnh hưởng trực tiếp và nặng nề bởi dịch COVID-19. Tuy các nhà đầu tư nhỏ lẻ hoặc sử dụng đòn bẩy tài chính đang gặp khó khăn nhưng các nhà đầu tư lớn hoặc dài hạn vẫn đang theo dõi, nắm bắt thông tin để đi “săn” bất động sản sau dịch.

Theo sự phân tích của các chuyên gia thì việc mua bất động sản sau dịch là một cơ hội đầu tư tốt. Vì nhiều nhà đầu tư cạn vốn sẽ bán với giá tốt, đặc biệt là mua đất sau dịch. Cũng theo họ, để đầu tư an và hiệu quả, nhà đầu tư không nên lao vào những khu vực đã nóng sốt. Ví dụ như sự kiện sốt giá đất ở Hớn Quản, Bình Phước.

Nguyên nhân được cho là nhà đầu tư có thể phải chờ 10-15 năm để giá trị của miếng đất bằng với giá mà họ đã mua. Mặt khác, mặt bằng giá tại nơi sốt đã lên rất cao, thậm chí phi thực tế; tách biệt khỏi quy luật về giá cả và giá trị. Chính vì vậy mà việc mua nhà, mua đất sau dịch nên tránh những nơi này.

bat-dong-san-sau-dich-va-nhung-dieu-can-luu-y-cua-nha-dau-tu
Đất nền dự án đáp ứng đủ khả năng sinh lời và pháp lý

Nên chia khoản tiền đầu tư bất sản

Bên cạnh đó, người đầu tư bất động sản nên chuẩn bị tốt kiến thức; dùng kinh nghiệm để xác định những vùng đất có tiềm năng sinh lời, có yếu tố thanh khoản cao. Vì những tài sản như bất động sản thì tính thanh khoản là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Nếu không nghiên cứu kỹ thì khả năng mất thanh khoản và chôn vốn rất lớn; hết sức nguy hiểm và khó khăn cho những nhà đầu tư mới. Những thị trường tốt có thể kể đến như Bến Cát (Bình Dương), Chơn Thành (Bình Phước),…

Những nhà đầu tư mới nên chia hai khoản tiền gồm đầu tư bất động sản và dự phòng cho chi tiêu gia đình. Số tiền đầu tư bất động sản được dành riêng chỉ để nắm bắt cơ hội trên thị trường và sẽ không lo lắng khi quyết định đầu tư bởi dự phòng cho chi tiêu gia đình đã được đảm bảo.

Đặc biệt, sản phẩm nào có pháp lý không ổn nên bỏ qua. Không nên căn cứ những tiêu chí khác để theo đuổi mô hình đầu tư rủi ro lớn, lợi nhuận lớn. Đối với những người muốn mua đất sau dịch thì nên chọn những lô đất nền dự án. Vì những lô đất này có quy hoạch pháp lý rõ ràng và chủ đầu tư sẽ tự xác định tiềm năng.

Cách đầu tư bất động sản sau dịch “2 trong 1”

Theo các chuyên gia, khi đầu tư bất động sản có nhu cầu thực thì sẽ được “2 trong 1”. Thứ nhất là đầu tư có lợi nhuận, thứ hai là đảm bảo được tính thanh khoản vì bất động sản ở thực luôn có tính thanh khoản tốt nhất, ngay cả trong giai đoạn dịch bệnh, khủng hoảng. Có thể chú ý vào các khu vực đất nền khu dân cư, khu đô thị. Hiện tại có 4 khu vực đáng chú ý để nhà đầu tư mua đất sau dịch:

Bình Dương

bat-dong-san-sau-dich-va-nhung-dieu-can-luu-y-cua-nha-dau-tu
Bình Dương tuy là thị trường lâu năm nhưng vẫn có rất nhiều cơ hội

Đây là thị trường có sự phát triển rất tốt về hạ tầng. Trước đây, địa phương này cũng đã từng thu hút được rất nhiều nhà đầu tư. Hiện tại, dù thị trường bất động sản tại tỉnh không còn sôi động như cách đây khoảng 10 năm. Tuy nhiên, tỉnh vẫn sẽ là một đối trọng lớn của TP. HCM

Bên cạnh đó việc Bến Cát và Tân Uyên chắc chắn sẽ lên thành phố. Điều này sẽ là bước đệm hiệu quả cho thị trường bất động sản tại đây. Nhất là sau khi dịch qua đi, kinh tế bình thường trở lại. Hơn thế nữa, việc xây dựng Đại học Quốc tế Công lập lớn nhất Việt Nam – Đại học Việt Đức tại Bến Cát cũng mang lại những tin vui cho việc đầu tư bất động sản tại đây.

Long An

Đối với Long An, thị trường này có trầm lắng hơn so với Bình Dương. Tuy nhiên, tỉnh cũng đang thu hút một lượng nhất định các chủ đầu tư đối với các dự án đất nền và các khu đô thị có quy mô nhỏ.

Thời gian tới, Long An sẽ là thị trường thay thế cho TP. HCM đối với phân khúc căn hộ bình dân khi phân khúc căn hộ này đã biến mất tại TP. HCM.

 

Bình Phước

Bình Phước là “lính mới” trong thị trường bất động sản. Tuy nhiên thị trường bất động sản này lại sở hữu nhiều tiềm năng tăng giá khi được nhà nước chú trọng đầu tư. Hệ thống giao thông được hoàn thiện với nhiều dự án trọng điểm như: Cao tốc TP. HCM – Chơn Thành; đường sắt Xuyên Á; tái lập cầu Mã Đà,…

Hiện nay, các khu công nghiệp tại đây cũng được hình thành. Đồng Phú, Chơn Thành, TP. Đồng Xoài là 3 khu vực chính. Trong đó, Chơn Thành chiếm 50% số lượng khu công công nghiệp của cả tỉnh. Những tài nguyên trên sẽ thu hút một lượng lớn cư dân vì vậy đất nền khu dân cư ở đây đang được nhà đầu tư chú ý.

Đồng Nai

bat-dong-san-sau-dich-va-nhung-dieu-can-luu-y-cua-nha-dau-tu
Dự án siêu sân bây Long Thành là dự án được chờ đợi nhất nước ta

Thị trường Đồng Nai thời gian gần đây cũng được nhiều nhà đầu tư quan tâm khi có nhiều dự án lớn như sân bay Long Thành; cầu Cát Lái,…

Đồng Nai thời gian vừa qua đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư đến tìm kiếm những sản phẩm đất nền, bao gồm cả đất nền dự án lẫn đất nền phân lô. Ngoài ra, khu vực TP. Biên Hòa và huyện Nhơn Trạch đã thu hút được rất nhiều chủ đầu tư vào các dự án khu đô thị có quy mô lớn.

Đồng Nai cũng là một trong những tỉnh có khả năng kết nối hạ tầng rất tốt.  Do có nhiều công trình hạ tầng đã và đang được triển khai xây dựng. Thời gian tới, tại TP. Biên Hòa sẽ có nhiều dự án căn hộ do các chủ đầu tư tại TP. HCM đầu tư.

Những bất động sản có pháp lý rõ ràng luôn là ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, những nhà đầu tư nên sáng suốt để có cho mình những chiến lược đầu tư bất động sản tốt nhất sau dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *