Bất động sản toàn cầu bắt đầu “nóng” nhờ vaccine

Bất động sản công nghiệp và đất nền, nhà ở quay trở lại và “nóng” hơn bao giờ hết

Hơn 1.000 quỹ đầu tư vẫn tích cực săn tài sản giữa đại dịch và nhắm mục tiêu gần 300 tỷ USD bất động sản toàn cầu năm 2021.

Theo nghiên cứu của Savills toàn cầu, dù lượng đầu tư bất động sản trên toàn thế giới trong năm 2020 đã giảm 28% so với cùng kỳ năm 2019, nhưng không phải tất cả lĩnh vực đều chịu ảnh hưởng bất lợi. Lĩnh vực bất động sản công nghiệp và nhà ở chiếm thị phần ấn tượng lần lượt là 21% và 28% trong tổng các nguồn đầu tư, trong khi thị trường văn phòng vẫn có thị phần đạt 33%.

Lĩnh vực thị trường văn phòng được dự đoán quay lại hoạt động tích cực

Nghiên cứu này dẫn lại dữ liệu từ Preqin, một công ty chuyên cung cấp số liệu tài chính, chỉ ra rằng tính đến đầu quý IV/2020, đã có hơn 1.000 quỹ trên thị trường, tăng gấp đôi so với tháng 1/2016. Các quỹ hiện đang nhắm mục tiêu đầu tư gần 300 tỷ USD, với tăng trưởng tiếp tục diễn tiến trong năm 2021. Theo Savills, bất chấp những bất ổn do Covid-19, sức hấp dẫn dài hạn của lĩnh vực bất động sản nói chung và số lượng quỹ nhắm vào lĩnh vực này vẫn tiếp tục tăng đặc biệt trong bối cảnh vaccine được tiêm ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ.

Dù Covid-19 tác động xấu đến bất động sản, vẫn còn lượng đầu tư lớn đang chờ đợi để nhắm vào các thị trường mục tiêu ngay khi tình hình chung trở nên lạc quan hơn. Lĩnh vực hậu cần, bất động sản công nghiệp, đất nền tiếp tục là lựa chọn hàng đầu trong 12 tháng tiếp theo. Lĩnh vực thị trường văn phòng được dự đoán quay lại hoạt động tích cực ngay khi các chương trình liên quan tới vaccine được triển khai rộng rãi trên thếgiới.

Sự trở lại của bất động sản xuyên biên giới

Trước các thách thức đặt ra trong năm 2020, tầm quan trọng của các yếu tố về môi trường, xã hội và quản trị đối với các nhà đầu tư sẽ tiếp tục tăng lên, đặc biệt là khi nhiều Chính phủ đưa ra các tuyên bố “tình trạng khẩn cấp về khí hậu” và cam kết không phát thải khí nhà kính hoàn toàn.

Ngoài Trung Quốc và Đài Loan, Việt Nam thuộc nhóm các thị trường tại khu vực châu Á Thái Bình Dương đạt mức tăng trưởng GDP lạc quan trong năm 2020. Hoạt động kiểm soát Covid-19 hiệu quả, cùng ảnh hưởng của Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Vương quốc Anh (UKVFTA) và căng thẳng thương mại Mỹ – Trung, đã đem lại nhiều thuận lợi cho các nhà đầu tư ngành sản xuất, hậu cần, công nghiệp tại Việt Nam.

Với tín hiệu khả quan về các chương trình vaccine được triển khai rộng rãi trong năm 2021, Savills dự báo tăng trưởng tại thị trường châu Á Thái Bình Dương có nhiều tín hiệu lạc quan. Đa phần, các kỳ vọng xoay quanh việc nới lỏng các biện pháp kiềm toả dịch bệnh, tháo gỡ dần tình trạng đóng cửa biên giới, và sự trở lại của hoạt động đầu tư bất động sản xuyên biên giới. Trong ngắn hạn, lãi suất thấp có khả năng vẫn tiếp tục và sẽ hỗ trợ ngành bất động sản, trong khi các nguồn vốn lớn chưa được phân bổ trong khu vực sẽ thúc đẩy các hoạt động giao dịch trở nên cạnh tranh hơn.

Xu hướng đầu tư đất nền ven tỉnh được nhiều NĐT quan tâm

Đất nền sổ đỏ vẫn nằm trong nhóm tài sản được người Việt ưu tiên chọn làm kênh trú ẩn an toàn xuyên mùa dịch. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến khó lường, đất nền không còn là mục tiêu lướt sóng mà trở thành mục tiêu đầu tư dài hạn của người có thu nhập ổn định và nắm trong tay dòng vốn tích lũy đáng kể.

Mua đất nền hoặc đất còn trống, sổ đỏ, khí hậu tốt, đầu nguồn nước. Ngoài ra, để an toàn hơn nữa chỉ nên mua đất thổ cư hoặc có thể chuyển mục đích sử dụng lên thổ cư, có nguồn gốc sử dụng lâu dài từ người dân, là bài toán được nhiều nhà đầu tư nhắm đến trong suốt hai đợt dịch. Kênh đầu tư này vẫn hút vốn và được săn lùng nếu giá hợp lý và pháp lý hoàn chỉnh, song với tình hình hiện nay chỉ phù hợp với dòng vốn dài 5-10 năm trở lên.

Tính đến đợt Covid-19 lần hai, nhiều nhà đầu tư đã áp dụng bài toán đất nền theo hướng chỉ mua nếu sống ở khu vực đó, hoặc chỉ mua khi bán kính di chuyển không quá xa từ tài sản này đến các trung tâm tài chính và đầu mối giao thương, lõi phát triển đô thị vệ tinh.

Cơ hội lớn cho dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương

Dự án KĐT phức hợp Thương mại Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương là một trong số ít dự án tại Bàu Bàng – Bến Cát – Bình Dương có sổ đỏ riêng từng nền.

Được quy hoạch trên tổng diện tích đất 16,78ha với tổng số 908 sản phẩm và đa dạng các loại hình sản phẩm như: đất nền thương phẩm, nhà ở liền kề, biệt thự, shophouse. Đây được xem là khu đô thị vệ tinh của thành phố Bình Dương.

Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương bàn giao sổ đỏ đợt 3 cho cư dân
Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương bàn giao sổ đỏ đợt 3 cho cư dân

Dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương cách trung tâm thành phố 10 phút di chuyển, cách TP.HCM 45 phút, cách sân bay quốc tế Long Thành chỉ 30 phút. Đặc biệt, dự án nằm trên tuyến Quốc lộ 13, kết nối với các đường Hồ Chí Minh, đường Vành đai 4, đường 30/4, cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, đường DC nối liền KCN Minh Hưng Chơn Thành. Từ đây, có thể dễ dàng di chuyển đến các tỉnh miền Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ. Với giao thông thuận lợi, Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương được xem là trung tâm lưu thông hàng hóa giữa tỉnh Bình Dương với toàn vùng trọng điểm kinh tế phía Nam và khu vực Tây Nguyên.

Các nhà đầu tư cho rằng, Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng nhờ mạng lưới hệ thống an ninh 3 lớp, hệ thống phòng cháy chữa cháy được trang bị đầy đủ, đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, môi trường sống văn minh, hiện đại, tạo sự yên tâm cho khách hàng, đặc biệt là các hộ gia đình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *