Bất động sản vẫn là kênh giữ tiền an toàn nhưng cần “soi” kỹ người bán

Vài năm trở lại đây, thị trường bất động sản TP.HCM chứng kiến 1 cơn “cuồng” đất nền kỳ lạ khi giá tăng chóng mặt… Trong bối cảnh đó, nhà đất trở thành 1 kênh trữ tiền an toàn và có lợi nhuận cao. Thế nhưng, cũng không ít người phải ngậm “quả đắng”.

“Cơn sốt đất và những cú ngã”

Có thể nói 2 năm qua thị trường bất động sản (BĐS) chứng kiến cảnh giá đất nền tăng chóng mặt, bình quân đều tăng 20 – 30% sau 1 năm, cá biệt ở những khu vực vùng ven có nơi còn tăng giá gấp đôi. Còn ở thị trường căn hộ, có những dự án mới ra mắt đã được khách hàng đăng ký nườm nượp, ngay trong buổi mở bán đầu tiên là nhanh chóng hết hàng…

Theo các chuyên gia, hiện BĐS vẫn là kênh đầu tư an toàn và lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư giữ giá trị đồng tiền. Nhưng cũng trong bối cảnh nóng sốt ấy, có không ít người dính “quả đắng”.

Mua phải đất dự án “ma”, hay mãi không được nhận giấy chủ quyền như câu chuyện đình đám của thị trường BĐS tháng 5 vừa qua khi trăm cư dân kéo lên trụ sở chủ đầu tư phản đối việc đã nhận nhà 4 năm nhưng vẫn chưa được cấp sổ đỏ không phải là chuyện hiếm. Nguyên cớ là mảnh đất làm dự án này do chủ đầu tư mua đấu giá đất công và nằm trong danh sách thanh tra lại việc đấu thầu nên dự án phải dừng cấp sổ đỏ để chờ kết luận thanh tra. Rất nhiều câu chuyện tương tự cũng đang diễn ra ở nhiều dự án khác trên địa bàn TP.HCM.

Pháp lý rõ ràng, chất lượng tốt sẽ giúp giá tăng nhanh

Để tránh rơi vào những tình cảnh như trên, các chuyên gia và những nhà đầu tư có kinh nghiệm đều khuyên người mua nhà đất phải luôn luôn cẩn trọng vì đây là 1 tài sản lớn, dễ gặp phải rủi ro nếu không tìm hiểu kỹ vấn đề pháp lý. Pháp lý rõ ràng sẽ đảm bảo an toàn cho giao dịch.

Trao đổi với phóng viên trong các buổi mở bán dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương, Chị X ngụ ở Thủ Đức cho hay: “ Đầu tư bất động sản, điều tôi quan tâm không chỉ là vị trí và tiện ích của dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương mà còn là tính pháp lý của dự án,…”

Vậy nên, vị trí quan trọng nhưng uy tín của chủ đầu tư, tính pháp lý của dự án còn quan trọng hơn. Nhất là trong thời buổi hiện nay, những chủ đầu tư có tâm và giữ được uy tín thì lại càng thêm khó.

Ngoài ra chất lượng của dự án, tiện ích khu vực xung quanh đều được giới đầu tư đánh giá cao.

Những cư dân tương lai của dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương cũng rất đồng tình khi trong dự án được thiết kế và xây dựng nhiều cây xanh, công viên thể thao, phố đi bộ,… mang lại một không gian sống trong lành cho cư dân nơi đây.

CÔNG TY HOÀNG HƯNG THỊNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *