BĐS có lợi gì khi Việt Nam được xem là cường quốc công nghiệp mới?

Theo chuyên gia JLL, dịch bệnh Covid-19 có thể tạm thời làm gián đoạn đầu tư tại Việt Nam nhưng sự quan tâm từ các nhà đầu tư vẫn mạnh mẽ do Việt Nam được xem là cường quốc công nghiệp mới ở khu vực.

Bất động sản công nghiệp thu hút sự quan tâm từ nhà đầu tư

JLL vừa công bố báo cáo trong đó nhấn mạnh thị trường bất động sản công nghiệp của Việt Nam vẫn thu hút sự quan tâm mạnh mẽ từ các nhà đầu tư; mảng trung tâm dữ liệu và hậu cần đang tăng tốc.

Cụ thể, bà Regina Lim – Giám đốc Nghiên cứu Thị trường Vốn, JLL châu Á – Thái Bình Dương – cho biết đã ghi nhận số lượng lớn nhà đầu tư tái khẳng định “khẩu vị” của họ đối với các tài sản và bất động sản hậu cần và trung tâm dữ liệu.

“Chúng tôi lạc quan rằng quý cuối năm sẽ mang đến nhiều cơ hội hơn trong phân khúc công nghiệp và nhà ở tại những thị trường trên đà phục hồi như Singapore và Việt Nam” – bà Regina Lim nói.

Tại thị trường Việt Nam, lãi suất trái phiếu sẽ có xu hướng gia tăng, nhằm bù đắp cho phần bù rủi ro cao hơn trong bối cảnh Covid-19 tiếp tục ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu.

Doanh nghiệp BĐS Việt Nam gặp khó khăn tính thanh khoản thị trường

Điều này theo bà Khanh, có thể nhìn thấy khi rất nhiều doanh nghiệp bất động sản Việt Nam gặp không ít khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn vay Ngân hàng thương mại. Mặc dù lãi suất cho vay giảm so với các năm trước, nhưng chất lượng tín dụng luôn được các Ngân hàng thương mại quan tâm, do đó, nhiều doanh nghiệp bất động sản không thỏa mãn được các điều kiện vay này.

Chuyên gia JLL cũng nhấn mạnh, đại dịch Covid-19 chắc chắn có những ảnh hưởng nhất định đối với các doanh nghiệp bất động sản.

“Không như trong những năm đỉnh điểm, nhìn chung hiện nay sẽ có một số doanh nghiệp bất động sản trong nước gặp khó khăn về tính thanh khoản của thị trường. Các nhà đầu tư nước ngoài cũng sẽ thận trọng hơn trong việc rót vốn”, bà Khanh nói.

Theo bà Khanh, mua bán và sáp nhập không phải là cách duy nhất để phát triển doanh nghiệp, vì có nhiều lựa chọn thay thế khác để khai thác các nguồn vốn lớn hơn. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn cần đảm bảo tính rõ ràng, minh bạch để có thể sẵn sàng tham gia vào thị trường vốn đầy tiềm năng nhưng cũng nhiều thách thức.

Nhiều thương vụ gọi vốn từ các chủ đầu tư trong nước

Báo cáo của JLL cũng đưa ra số liệu cho thấy, hoạt động đầu tư bất động sản châu Á – Thái Bình Dương có dấu hiệu phục hồi trong quý 3 năm 2020. Cụ thể, có 35 tỷ USD giao dịch trực tiếp được cam kết trong khoảng từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2020.

Lượng giao dịch đã phục hồi 35% so với quý trước,và thấp hơn 19% so với cùng kỳ năm trước. Hoạt động giao dịch đang tăng tốc trên một số thị trường chủ chốt trong khu vực khi các nhà đầu tư tự tin triển khai vốn hơn bất kỳ giai đoạn nào khác trong năm 2020, theo báo cáo của JLL.

Tại Việt Nam, theo quan sát của JLL vẫn đang có nhiều thương vụ gọi vốn từ các chủ đầu tư trong nước có danh mục phát triển quy mô lớn, hiệu suất sinh lợi cao và có sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài nhờ vào tiềm năng tăng trưởng của thị trường Việt Nam còn non trẻ và đang phát triển.

Sự quan tâm từ các NĐT mạnh mẽ do Việt Nam được xem là “cường quốc công nghiệp mới ở khu vực”

Dù các giao dịch này vẫn đang trong giai đoạn được đàm phán và rà soát pháp lý nhưng đây vẫn được đánh giá là yếu tố tích cực bởi niềm tin của các nhà đầu tư nước ngoài về sự phục hồi của đất nước và sức mua của người dân sẽ được cải thiện trong những quý kế tiếp.

Một số xu hướng đầu tư nổi bật trong năm 2020, theo JLL, đó là trong quý 3, thị trường công nghiệp hoạt động mạnh mẽ với lượng giao dịch tăng 76% so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu được thúc đẩy bởi các giao dịch về trung tâm dữ liệu và hậu cần. Các tài sản này lần lượt chiếm 70% và 31% giao dịch tại Nhật Bản và Trung Quốc.

Dịch bệnh Covid-19 có thể tạm thời làm gián đoạn đầu tư tại Việt Nam nhưng sự quan tâm từ các nhà đầu tư vẫn mạnh mẽ do Việt Nam được xem là “cường quốc công nghiệp mới ở khu vực”. Điều này theo JLL sẽ hỗ trợ cả cung và cầu đối với bất động sản công nghiệp ở Việt Nam.

Bình Dương – Điểm đến các trung tâm công nghiệp khoa học công nghệ

Sau thành công từ chủ trương chuyển hướng phát triển công nghiệp lên phía bắc với những khu công nghiệp (KCN) làm đòn bẩy tạo động lực phát triển kinh tế, tỉnh Bình Dương đang phát triển KCN khoa học công nghệ (KHCN) tại huyện Bàu Bàng nhằm mục tiêu phát triển bền vững cho giai đoạn mới, đáp ứng yêu cầu của thời đại công nghiệp 4.0.

Điểm nhấn Bàu Bàng

Nằm cuối tỉnh Bình Dương, huyện Bàu Bàng giáp ranh huyện Chơn Thành của tỉnh Bình Phước. Từ chủ trương đưa công nghiệp về phía bắc của tỉnh Bình Dương, với lợi thế quốc lộ 13 kết nối xuyên suốt, KCN Bàu Bàng do Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – Becamex IDC làm chủ đầu tư rất hiệu quả, giúp diện mạo của huyện giờ như “thay áo mới” với công nghiệp phát triển mạnh mẽ. Tính đến nay, huyện thu hút 1.000 dự án để phát triển công nghiệp, bao gồm 816 dự án đầu tư trong nước với vốn đăng ký 29.736 tỷ đồng và 184 dự án FDI với vốn đầu tư lên đến 3,6 tỷ USD.

Nguồn vốn FDI này chủ yếu đầu tư vào KCN Bàu Bàng, trong đó có nhiều dự án lớn như: Công ty Polytex Far Eastern Việt Nam đầu tư chuỗi liên hợp hóa sợi – dệt – nhuộm với vốn hơn 274 triệu USD; Công ty TNHH KyungBang Việt Nam đầu tư hơn 179 triệu USD sản xuất các loại sợi và vải và Công ty TNHH Nội thất Lacouer Craft Việt Nam đầu tư hơn 98 triệu USD sản xuất đồ nội thất, trang trí nội thất, ghế sofa; Công ty TNHH Singtex Việt Nam đầu tư 50 triệu USD nhằm sản xuất các loại vải; Tập đoàn Kolon đầu tư 140 triệu USD để sản xuất sợi lốp polyester…

KCN góp phần đưa giá trị sản xuất, tổng mức bản lẻ gia tăng

Chủ trương chuyển hướng phát triển công nghiệp về phía bắc với các KCN làm đòn bẩy của tỉnh Bình Dương đã phát huy hiệu quả, giúp các địa phương phát triển công nghiệp rất nhanh. Đơn cử như tại Bàu Bàng, từ một huyện thuần nông, nhờ KCN Bàu Bàng đã kéo theo sự phát triển về đô thị, thương mại, dịch vụ đã giúp người dân có điều kiện sản xuất, kinh doanh.

Nhờ vậy, kinh tế của huyện đã khởi sắc và chuyển biến nhanh theo hướng công nghiệp và dịch vụ. Theo UBND huyện Bàu Bàng, KCN đã góp phần quan trọng đưa giá trị sản xuất công nghiệp của huyện tăng bình quân hàng năm 21,31%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng bình quân 25,33%…

Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương – Chốn an cư đẳng cấp 5 sao

Trước những thuận lợi gần đây, nhất là chuẩn bị đón làn sóng đầu tư mới từ các nước trong khu vực, huyện Bàu Bàng đang đứng trước một cơ hội lớn để có thể có những bước tiến nhảy vọt trong phát triển công nghiệp. Công ty Hoàng Hưng Thịnh nhận thấy được những ưu điểm trên nên đã ra mắt sớm dự án khu đô thị phức hợp thương mại Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương để trình làng với dân chúng

Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương tại triễn lãm Đại hội Đảng huyện Bàu Bàng
Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương tại triễn lãm Đại hội Đảng huyện Bàu Bàng

Dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương tọa lạc tại Bến Cát- Bàu Bàng- Bình Dương, nơi giao thao của nhiều vùng văn hóa và kết nối liên vùng… Trong dự án đã có tích hợp các tiện ích chuẩn 5 sao như: trung tâm thương mại, các công viên nội khu, trường học cấp 1,2,3, phòng tập gym,.. đảm bảo môi trường sống xanh, trong lành những vẫn đáp ứng đầy đủ tiện nghi cho cư dân sinh sống.

Mọi thắc mắc về dự án, vui lòng liên hệ:

Hotline: 0888.69.7779

Landing page: www.hungthinhgoldenland.vn

Website: www.hoanghungthinh.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *