Becamex IDC và Bình Phước phối hợp tổ chức hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư với doanh nghiệp Đức

Theo báo QĐVN_Chiều 8-12, UBND tỉnh Bình Phước phối hợp với Tổng công ty Becamex IDC tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến đầu tư với doanh nghiệp Đức.

Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến. Đây là cơ hội giới thiệu tiềm năng, lợi thế để thu hút ngày càng nhiều doanh nghiệp Đức đến đầu tư và triển khai thực hiện dự án tại tỉnh Bình Phước.

Gia tăng mối quan hệ hữu nghị Việt – Đức

Tham dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Bình Phước có các đại biểu: Huỳnh Anh Minh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước; Nguyễn Thanh Nhã, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex-Bình Phước; Nguyễn Thế Duy, Giám đốc tiếp thị thị trường tiếng Anh Becamex IDC và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

Tham dự tại điểm cầu Đức có các đại biểu: Vũ Quang Minh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Đức; Nguyễn Mạnh Hải, Tham tán kinh tế-Phụ trách xúc tiến đầu tư Đại sứ quán Việt Nam tại Đức; Urs Unkauf, Giám đốc điều hành liên bang BWA (Hiệp hội phát triển kinh tế và ngoại thương Liên bang Đức); hơn 20 doanh nghiệp, hội và hiệp hội của Đức tham dự trực tiếp tại địa điểm tổ chức và hơn 50 doanh nghiệp đăng ký tham gia trực tuyến.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Huỳnh Anh Minh cho biết: Trải qua chặng đường 47 năm kể từ ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Đức đã trở thành đối tác hết sức quan trọng của nhau. Quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai quốc gia ngày càng phát triển sâu rộng, mạnh mẽ và toàn diện trên nhiều lĩnh vực, từ cấp Trung ương đến địa phương với sự tin cậy chính trị ngày càng được củng cố, nhất là những thành tựu nổi bật trong hợp tác thương mại mà hai bên đã nỗ lực đạt được sau hơn 11 năm (11-10-2011 / 11-10-2022) thiết lập quan hệ đối tác chiến lược. Về hợp tác đầu tư, đến hết tháng 11-2022, Đức có 438 dự án FDI có tổng vốn đăng ký hơn 2,34 tỷ USD, đứng thứ 18/141 trong tổng số các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đầu tư trực tiếp vào Việt Nam.

Bình Phước tăng cơ hội tiếp xúc với nhà đầu tư nước ngoài

Ông Huỳnh Anh Minh, Phó chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, hội nghị này là cơ hội để tỉnh Bình Phước được gặp gỡ, tiếp xúc với các tập đoàn, doanh nghiệp, nhà đầu tư Đức-những đối tác tiềm năng luôn quan tâm, ủng hộ đóng góp một phần cho sự phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam nói chung và của Bình Phước nói riêng. Bình Phước luôn đánh giá cao tiềm năng của các nhà đầu tư và mong muốn các tập đoàn lớn cũng như doanh nghiệp vừa và nhỏ của Đức sẽ đến đầu tư vào tỉnh Bình Phước. Bình Phước tin tưởng rằng, với thế mạnh và kinh nghiệm của các doanh nghiệp Đức, một khi được kết hợp với các lợi thế của Bình Phước sẽ mang lại lợi ích to lớn và thiết thực cho cả hai bên.

Hiện nay, Bình Phước hiện có 13 khu công nghiệp với tổng diện tích 6.061ha, tỷ lệ lấp đầy đạt 53,5%, trong đó có 11 khu công nghiệp đã thu hút được nhà đầu tư thứ cấp. Vào ngày 3-11 vừa qua, Bình Phước đã tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án Cụm công nghiệp Minh Hưng 2 tại thôn 4 (xã Minh Hưng, huyện Bù Đăng) với tổng vốn đầu tư 164 tỷ đồng. Dự án có tổng diện tích 32,7ha, với đa ngành nghề hoạt động như: Sản xuất sản phẩm, phụ tùng, lắp ráp và sửa chữa máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất nông nghiệp nông thôn, chế biến nông sản, sản xuất thực phẩm và hàng tiêu dùng.

Giai đoạn 2021-2030, tỉnh đã lập hồ sơ mở rộng thêm 3 khu công nghiệp với tổng diện tích 2.500ha, trong đó khu công nghiệp Bắc Đồng Phú 900ha, khu công nghiệp Nam Đồng Phú 600ha, khu công nghiệp Minh Hưng-Sikiko 1.000ha, đang chuẩn bị quy hoạch mới một số khu công nghiệp khác với tổng diện tích 6.800ha. Ngoài ra, tỉnh có khu kinh tế cửa khẩu Hoa Lư với diện tích 28.000ha sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư.

Becamex IDC có vai trò quan trọng trong công nghiệp Bình Phước 

Nổi bật trong các khu công nghiệp tại Bình Phước là Khu liên hợp Công nghiệp và Đô thị Becamex-Bình Phước tọa lạc tại huyện Chơn Thành. Đây là các khu công nghiệp được xây dựng với quy mô lớn và hiện đại, điều kiện hạ tầng rất thuận lợi cho các nhà đầu tư. Đến nay, Khu liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex-Bình Phước đã thu hút được 54 dự án, với tổng diện tích 2.450ha, quy mô vốn đầu tư gần 1 tỷ USD đồng thời trực tiếp đóng góp hơn 1.700 tỷ đồng vào ngân sách, giải quyết việc làm cho hơn 6.000 lao động.

Vai trò là chủ đầu tư Khu công nghiệp Becamex-Bình Phước, Becamex IDC sẽ cung ứng đầy đủ các dịch vụ, tiện ích, đảm bảo sự hài lòng cho các nhà đầu tư đến với khu công nghiệp này, nơi được kỳ vọng tạo nên những bước đột phá cùng tỉnh Bình Phước trong thời gian tới. Tính đến nay, tỉnh Bình Phước đã thu hút được 368 dự án nước ngoài, với tổng vốn đầu tư 3 tỷ 448 triệu USD từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Hiện tại trên địa bàn tỉnh chưa có nhà đầu tư đến từ Đức.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Thế Duy, Giám đốc tiếp thị thị trường tiếng Anh Becamex IDC đã giới thiệu về tiềm năng, cơ hội đầu tư nước ngoài tại Bình Phước và Khu công nghiệp Becamex-Bình Phước. Hội nghị đã dành thời gian để hai bên trao đổi, thảo luận, giải đáp 3 vấn đề mà các nhà đầu tư Đức đang quan tâm như: Thông tin minh bạch và đáng tin cậy về thông tin dữ liệu, kinh tế và môi trường kinh doanh, tính ổn định về mặt kinh tế và chính trị.

Bình Phước áp dụng chính sách ưu đãi đầu tư cao nhất của Việt Nam

Theo ông Huỳnh Anh Minh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, khi đầu tư vào Bình Phước nói chung, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh nói riêng và đặc biệt là Khu liên hợp Công nghiệp và Đô thị Becamex-Bình Phước, nhà đầu tư sẽ được áp dụng chính sách ưu đãi đầu tư cao nhất của Việt Nam và ưu đãi bổ sung của tỉnh Bình Phước. 

Với quan điểm không ngừng cải thiện, nâng cao chất lượng môi trường đầu tư kinh doanh để phấn đấu trở thành “điểm đến lý tưởng” đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước, bên cạnh việc khẩn trương hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng, Bình Phước hết sức chú trọng công tác cải cách hành chính, cụ thể là cải cách thủ tục hành chính về đầu tư, xây dựng, thuế, hải quan và cải thiện mối quan hệ giữa nhà đầu tư, doanh nghiệp với chính quyền, hướng tới mục tiêu xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu lực, hiệu quả, có năng lực kiến tạo phát triển, liêm chính, phục vụ nhân dân, doanh nghiệp.

Bình Phước luôn coi lợi ích hợp pháp, chính đáng và thành công của nhà đầu tư là thành công của chính mình. Đến với Bình Phước, các doanh nghiệp, nhà đầu tư Đức sẽ được tạo mọi thuận lợi để thực hiện dự án thành công và phát triển bền vững. Bình Phước và Becamex IDC khẳng định luôn sát cánh và đồng hành với doanh nghiệp, lắng nghe, chia sẻ và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất – kinh doanh của các nhà đầu tư nước ngoài khi hoạt động tại tỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *