Các dự án hạ tầng – Cú hích mới cho bất động sản Bình Phước

Với mục tiêu trở thành tỉnh công nghiệp sánh ngang với Bình Dương , Bình Phước  không chỉ tập trung đầu tư  vào khu công nghiệp mà bộ mặt hạ tầng Bình Phước cũng đang dần thay da đổi thịt. Đây có thể xem là bước đệm vững chắc cho bất động sản Bình Phước. 

Dự án Trung tâm thương mại Đồng Xoài

Dự án Trung tâm thương mại Đồng Xoài – The Light City tại trung tâm TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước do Công ty CP Đầu tư Bất động sản Thành Phương khởi công 23/12/2020 đã tạo ra một cú hích mới cho thị trường bất động sản tại Bình Phước. Dự kiến đến hết quý III/2022 sẽ hoàn thành toàn bộ dự án và đưa vào hoạt động.

 

Với quy mô 3,3 ha và tổng vốn đầu tư lên đến 2.500 tỷ đồng, Dự án Trung tâm thương mại Đồng Xoài – The Light City là tổ hợp trung tâm thương mại, nhà phố shophouse quy mô nằm ngay trung tâm TP. Đồng Xoài. Bên cạnh đó, sở hữu trung tâm thương mại 10 tầng, lớn nhất tỉnh Bình Phước, không gian hoàn hảo của dịch vụ, siêu thị, giao thương buôn bán. 

 

Trung tâm thương mại Đại Nam

Trung tâm thương mại Đại Nam là trung tâm thương mại đầu tiên tại Bình Phước có tổng diện tích hơn 11.200m2, được xây dựng 1 trệt 1 lầu, có thể đáp ứng nhu cầu mua sắm cho cùng lúc 4000 người.

Với nhiều công năng như khu mua sắm, khu vui chơi trẻ em, khu ẩm thực, khu thể thao, bãi đỗ xe và nhiều tiện ích khác. Trung tâm thương mại được thiết kế và xây dựng với 4 mặt tiền, bãi đỗ xe rộng rãi ngay khu vực trung tâm của khu dân cư, tiện lợi cho việc di chuyển, mua sắm và là điểm nhấn thu hút dân cư đến sinh sống, kinh doanh, gia tăng giá trị bất động sản.

Ngoài Trung tâm thương mại Đại Nam, Bình Phước còn sở hữu siêu thị Co.opMart Đồng Xoài, Đồng Phú, Bách Hóa Xanh, Thế Giới Di Động,… phục vụ đầy đủ mọi nhu cầu cho người dân.

Nhiều công trình thủy điện quan trọng

Nhà máy thủy điện Thác Mơ

Nhà máy thủy điện Thác Mơ là một nhà máy thủy điện trên sông Bé, thuộc địa bàn huyện Bù Gia Mập, Bình Phước. Thủy điện Thác Mơ có tổng công suất lắp máy là 225 MW, sản lượng điện hàng năm 662 triệu KWh.

 

Hồ chứa nước cho nhà máy hoạt động có mức nước dâng bình thường là 218m, rộng 109km2, dung tích 1,36 tỷ m3. Đập chính của thủy điện cao 50m, rộng 7m (đỉnh đập). Đập tràn dài 44m. Thủy điện Thác Mơ không chỉ cung cấp điện năng, mà còn cung cấp nước cho đất đai quanh vùng và kiểm soát lũ ở hạ lưu.

 bat-dong-san-binh-phuoc

Thủy điện Cần Đơn

 

Thuỷ điện Cần Đơn là công trình thủy điện xây dựng trên sông Bé, tại vùng đất xã Đa Kia huyện Bù Gia Mập và xã Thanh Hòa huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước

 

Công trình có diện tích lòng hồ gần 36 km2, diện tích lưu vực là 3.225 km2, bao gồm hai nhánh sông, trong đó sông Đắk Huýt có lưu vực gần 900 km2 và phần còn lại có lưu vực hơn 2.000 km2 là các nhánh sông Đăk Glun, Đăk Oa, Đăk R’lấp phía thượng nguồn của thủy điện Thác Mơ. Hồ của thủy điện Thác Mơ đảm nhận điều tiết lưu lượng nước cho hồ Cần Đơn.

 

Thủy điện Srok Phu Miêng

 

Thủy điện Srok Phu Miêng hay Thủy điện Phu Miêng, Thủy điện Phú Miêng là thủy điện xây dựng trên sông Bé tại vùng đất xã Thanh An, huyện Hớn Quản và xã Long Hưng, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước. Công trình có công suất 51 MW với 2 tổ máy, đạt sản lượng điện bình quân năm là 228,0 triệu kWh

Danh sách các trường cao đẳng, trung cấp tại Bình Phước

Bên cạnh đó, Bình Phước cũng sở hữu nhiều trường Cao đẳng – Trung cấp nhằm đào tạo, nâng cao trình độ của lao động của địa phương, sẵn sàng đón các nhà đầu tư đến kinh doanh, sản xuất

Tên trường Địa chỉ
Cao Đẳng Sư Phạm Bình Phước Quốc lộ 14, Tân Bình, Đồng Xoài, Bình Phước
Cao Đẳng Công Nghiệp Cao Su Phú Riềng Đỏ, Đồng Xoài, Bình Phước
Trường Cao Đẳng Bình Phước Xã Thành Tâm, Chơn Thành, Bình Phước
Trường Trung cấp Y tế Bình Phước Quốc lộ 14, Tiến Thành, Đồng Xoài, Bình Phước
Trường Trung cấp Tôn Đức Thắng  Xã Thành Tâm, Chơn Thành, Bình Phước
Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Bình Phước QL14, Tân Bình, Đồng Xoài, Bình Phước

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *