Cách quản lý thời gian của một chuyên viên kinh doanh bất động sản thành công

 

Là một Chuyên viên kinh doanh Bất động sản (CVKD BĐS) giống như một freelancer. Vì thời gian gian làm việc của bạn sẽ linh hoạt, còn chỗ làm việc thì linh động. Vậy làm cách nào để một CVKD BĐS có thể ăn ngon, ngủ khỏe, làm việc tốt và hạnh phúc?

 

Một ngày bạn có bao nhiêu thời gian? 

Một ngày bạn có 1440 phút. Và trừ đi 440 phút ra ngủ ra thì các bạn có 1000 phút mỗi ngày. Chúng ta có thời gian cực kì dài để làm việc, vui chơi và rèn luyện.

Điều đầu tiên là hãy dành 10 phút mỗi buổi tối để, tổng kết lại hiệu quả làm việc của ngày hôm đó và  lên kế hoạch làm việc cho ngày hôm sau. Việc này sẽ giúp bạn chủ động được công việc và không bị lỡ những công việc quan trọng. 

Có một phần mềm bạn có thể cài vào điện thoại để quản lý thời gian. Đó chính là Trello. Đây là phần mềm giúp bạn đặt mục tiêu ngắn hạn dài hạn rất hữu hiệu. 

5 bí quyết quản lý thời gian:

Đây là 5 bí quyết quản lý thời gian riêng biệt.Tùy theo cảm giác của mình mà bạn có thể chọn dùng riêng từng cái hoặc kết hợp

lại. 

Ma-tran -quan-ly-thoi-gian
Ma trận quản lý thời gian giúp bạn chọn ra được việc nào cần thiết hơn

Siêu tiết kiệm. Dùng điện thoại có ý thức

Bạn là người sử dụng điện thoại quá nhiều nhưng không phải là mục đích có ích. Thì cách tốt nhất để bạn dừng việc này lại đó chính là đổi hình nền điện thoại. 

Hãy đặt một cái hình nền có 6 chữ: “Dùng điện thoại để làm gì?”

Tại sao lại là 6 chữ này? Câu hỏi này sẽ giúp bạn định vị và điều khiển hành vi của mình. Hãy có lý do rõ ràng để vào điện thoại, làm xong việc việc đó rồi chúng ta quay lại làm việc. 

VD: Khi cầm điện thoại câu trả lời của bạn sẽ là: “Tôi cầm điện thoại lên để xem facebook hình tôi đăng được bao nhiêu like rồi”. Thì lúc này bạn vẫn cứ mở điện thoại và những chỉ làm đúng việc là xem số like rồi tắt đi.  Giúp thỏa mãn cơn nghiện facebook, thỏa mãn cơn nghiện điện thoại. 

Kịch bản công việc chi tiết

Đây là cách đã được giới thiệu ở mục một. Cuối ngày làm việc bạn dành một chút thời gian ra để lên kế hoạch cần làm. Nên chọn 3 – 5 việc lớn. Sắp xếp thứ tự của công việc độ khó nhất đưa lên đầu. 

Mường tượng, từng bước cụ thể chi tiết công việc mai phải làm. Đến lúc làm thì bạn không phải suy nghĩ nữa vì đã biết chính xác bạn cần làm gì

Vd: Ngày mai 10 giờ bạn phải đi gặp khách hàng. Thì những công việc bạn phải làm như: 

– Soạn nội dung, thông tin dự án

– Nắm thông tin khách hàng

– Do thám dự án đối thủ

quan-ly-thoi-gian-hieu-qua
Lập kế hoạch chi tiết để không bỏ lỡ công việc

Chiến lược ăn con ếch

Nhà văn Mark Twain có câu nói rất nổi tiếng đó là: 

“Nếu nhiệm vụ của bạn là ăn con ếch thì tốt nhất là ăn nó luôn vào buổi sáng.

Và nếu nhiệm vụ của bạn là ăn hai con thì hãy ăn con bự hơn trước”

Con ếch tượng trưng cho những việc đáng sợ nhất, ngắn nhất, nhưng thường là những việc quan trọng nhất. Nếu buổi sáng bạn đã giải quyết những việc khó nhất rồi thì cả ngày hôm đó bạn sẽ thoải mái hơn. Hơn nữa buổi sáng là chúng ta tỉnh táo nhất, nhiều năng lượng nhất. 

Có một chú ý nhỏ là: Các bạn nên ấn định thật là nhiều thời gian để xử lý con ếch này. Ví dụ giành cho nó 3 tiếng để giải quyết hoặc thậm chí có thể hơn. Đừng cho mình quá ít thời gian để không bị căng thẳng và dễ chán.

Việc mồi

Có những công việc siêu khó, siêu chán, bạn chả muốn làm. Đây là những điều làm cho quỹ thời gian của bạn dài lê thê. Việc mồi bắt chúng ta làm việc, chúng ta có cái đà, lân la đi tới nhiệm vụ khác khó hơn. 

Việc mồi đảm bảo bạn làm việc tốt kể cả những ngày đó bạn không có hứng. Vậy nên bạn hãy kiếm công việc thật cần thiết, thiết yếu, đơn giản rồi bắt tay vào làm nó trước. 

Làm việc linh hoạt

Để sử dụng bí quyết này thì chúng ta phải lên kế hoạch nhưng không cần lên thời gian.  Hãy đề ra 3 – 5 việc bạn phải làm vào ngày mai.

Sáng hôm sau lúc bạn bắt đầu làm việc thì lúc này bạn hãy lắng nghe cơ thể, cảm xúc và tâm trạng của mình. Thì trong 3 – 5 việc đó hãy chọn việc mà bạn muốn làm nhất . Và hãy nhớ chỉ làm trong nội bộ 5 việc đó, đừng thêm việc thứ 6 nhé. 

Làm sao để tự giác? 

Bạn thừa biết bạn cần làm cái này nhưng bạn không làm và dành thời gian đó cho những việc khác. 

Tại sao bạn không thể sử dụng thời gian vào những việc quan trọng?

Câu trả lời rất đơn giản đó chính là bạn không thấy bất kỳ một ý nghĩa nào trong cái việc bạn đang làm cả. Bạn không có động lực k ý nghĩa. 

VD: Bạn mua một cái ghế một cái bàn bạn sẽ rất hào hứng đi mua tại vì bạn thấy ý nghĩa ngay lập tức đó chính là để ngồi, để cho nó đẹp.

Có những thứ khó nhìn thấy hơn ví dụ như là đọc thêm các kiến thức về đa ngành, cập nhật tin tức BĐS, kiên trì đi tìm khách hàng,… thì các bạn không làm hoặc làm cho có. Bạn thấy dài hơi khi làm và chưa thấy được lợi ích của những việc làm này dành cho bạn. Vậy nên thời bạn sẽ làm những chuyện lặt vặt như lướt facebook, coi phim,… Vậy nên bạn hãy suy nghĩ và tìm ra ý nghĩa là tại sao mình phải làm việc đó để tìm cho mình sự tự giác.

Hãy tạo cho bản thân thói quen vào buổi sáng và buổi tối. 

VD: Bạn gặp khách lúc 10h nhưng 9h30 bạn mới dậy. Bạn mất 15ph vệ sinh cá nhân, 15ph chạy xe trong tình trạng ngái ngủ , hớt ha hớt hải và căng thẳng. Nếu vừa bắt đầu bạn đã stress như vậy thì bạn sẽ không có một buổi gặp mặt thực sự tốt. Bạn nên tập một vài thói quen hữu hiệu như tập thể dục, ngồi thiền hoặc đọc thêm sách,… Nó sẽ giúp bạn tỉnh táo và có thật nhiều năng lượng. Cập nhật tin tức về BĐS, bạn có thể nghe khi đang vệ sinh cá nhân. Sau đó dành thời gian ra chuẩn  bị tư liệu cho cuộc gặp gỡ. 

Để quản lý thời gian đạt kết quả tốt, bạn cần lập kế hoạch tốt và  phù hợp với năng lực của bản thân. Và đừng đặt mục tiêu quá nặng, hãy thư giãn và việc đầu tiên để chúng ta quản lý tốt thời gian của mình là “Thực hiện” nó.  Và thường xuyên xem lại kết quả của mình nữa nhé. 

Tổng hợp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *