Cầu Nhơn Trạch 2.200 tỉ, mở ra cánh cửa mới cho thị trường bất động sản

Sau dự án cầu Cát Lái, thì dự án cầu Nhơn Trạch bắc qua sông Đồng Nai. Nối quận 9, TP.HCM với huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai; được kỳ vọng sẽ đem đến làn sóng mới cho thị trường bất động sản.

Dự án Cầu Nhơn Trạch có tổng vốn đầu tư 2.200 tỉ đồng

Cầu Nhơn Trạch dự kiến sẽ được khởi công xây dựng vào năm 2021 và hoàn thành vào năm 2024. Mức tổng đầu tư vào dự án hiện tại là 2.200 tỉ đồng. Được biết, cầu Nhơn Trạch thuộc dự án đường Vành đai 3 TP.HCM, là công trình nằm trong dự án đầu tư đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch (giai đoạn một). Việc đầu tư xây dựng cầu Nhơn Trạch sẽ tạo thêm một hướng kết nối giữa TP.HCM với khu Đồng Nai.

Chủ đầu tư dự án là Tổng công ty đầu tư phát triển và quản lý hạ tầng giao thông Cửu Long.  Cầu Nhơn Trạch dài hơn 2 km, rộng 19,5m cho 6 làn xe.  Cầu có cầu có tĩnh không cao 30,5m; thiết kế khoang thông thuyền 110m đáp ứng tàu tải trọng 5.000 tấn chạy phía dưới.

2-200-ti-xay-cau-nhon-trach-noi-tp-hcm-dong-nai
Cầu Nhơn Trạch nối TP.HCM và Đồng nai

Về cầu Cát Lái

Vào tháng 5/2017, Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản chấp thuận bổ sung Quy hoạch phát triển giao thông vận tải TP.HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020 theo đề nghị của Bộ Giao thông vận tải. Theo đó, đồng ý xây cầu Cát Lái thay thế phà Cát Lái.

UBND tỉnh Đồng Nai đã được Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý giao là cơ quan nhà nước có thẩm quyền triển khai thực hiện dự án. Tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 7.200 tỉ đồng.

Theo thiết kế, cầu Cát Lái nối quận 2, TP.HCM với huyện Nhơn Trạch có tổng chiều dài cầu và đường dẫn khoảng 4,5km. Loại đường và cấp công trình: Đường phố chính trong đô thị chủ yếu, V=80km/h. Quy mô: Mặt cắt ngang đường 60m, đảm bảo 6 làn cơ giới và 2 làn hỗn hợp; mặt cắt ngang phù hợp quy mô tuyến.

Thị trường bất động sản lại nóng?

Theo nhiều nhà đầu tư bất động sản, thông tin sẽ có thêm cầu kết nối TP.HCM với Đồng Nai sẽ là một động lực thúc đẩy thị trường bất động sản tại những khu vực này.

Việc hạ tầng giao thông được đầu tư xây dựng không chỉ giúp giải bài toán kết nối giao thông giữa hai khu vực cửa ngõ của TP.HCM với Đồng Nai mà còn có tác động tích cực đến thị trường bất động sản. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc rất lớn vào tiến độ thực hiện của các dự án hạ tầng. Nếu dự án hạ tầng chỉ được “vẽ” ra trên giấy mà không triển khai thực tế thì đây sẽ cái cớ để gây nhiễu loạn thị trường bất động sản. Từ đó có thể gây nên những cơn sốt đất ảo.

2-200-ti-xay-cau-nhon-trach-noi-tp-hcm-dong-nai
Bất động sản được hưởng lợi lớn khi 2 cây cầu này hoàn thành

Cầu Cát Lái là một ví dụ. Dự án này đã được lên ý tưởng từ rất nhiều năm trước. Nhưng đến nay vẫn chưa thể khởi công xây dựng. Tuy nhiên, những thông tin liên quan đến cây cầu này luôn là nguyên nhân gây ra các đợt sốt đất tại Nhơn Trạch trong nhiều năm qua.

Dự án cầu Nhơn Trạch cùng cầu Cát Lái được dự đoán sẽ mở ra bức tranh đầy màu sắc cho thị trường bất động sản. Tuy nhiên trước những cơn sốt đất ảo, nhà đầu tư cần tỉnh táo và tìm hiểu thật kỹ trước khi xuống tiền bất kỳ dự án nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *