Đại học Việt Đức – thêm sức nóng cho bất động sản Bến Cát Bình Dương

Là dự án Trường đại học quốc tế lớn nhất tại Việt  Nam, toạ lạc tại trung tâm của thị xã Bến Cát, Đại học Việt Đức không chỉ đem nền giáo dục hiện đại và chất lượng mà còn đem lại sự năng động cho thị trường bất động sản Bến Cát Bình Dương.

Tất tần tật về Trường Đại học Việt Đức 

Trường Đại học Việt Đức (Vietnamese-German University) viết tắt VGU, được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Việt Nam và bang Hessen, Đức. Với sự thành công về chất lượng đào tạo của mình, trường đã quyết định xây một cơ sở mới tại đường Vành Đai 4 của trung tâm thị xã Bến Cát, Bình Dương. Diện tích 50ha đã đưa Đại học Việt Đức trở thành ngôi trường Quốc tế công lập lớn nhất Việt Nam. 

dai-hoc-viet-duc-suc-nong-bat-dong-san-ben-cat

Thông tin tổng quan về trường Đại học Việt Đức Bình Dương

– Tên trường: Trường đại học Việt Đức (VGU).

– Tên tiếng Anh: Vietnamese – German University.

– Vị trí: Mặt tiền Vành Đai 4 thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

– Tổng diện tích: 50 hecta.

– Diện tích sàn: Khoảng 135.000m2.

– Quy mô đào tạo: 12.000 sinh viên.

– Tổng vốn đầu tư: 5.000 tỷ đồng.

– Nguồn vốn: Nguồn vốn ODA của Ngân hàng thế giới và vốn đối ứng của Chính phủ.

– Người sáng lập: Chủ tịch UBTWMT Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân.

dai-hoc-viet-duc-suc-nong-bat-dong-san-ben-cat

Các ngành được đào tạo tại Đại học Việt Đức Bình Dương

 

Các ngành đào tạo bậc đại học:

– Kỹ thuật Kỹ thuật Điện và Công nghệ thông tin.

– Khoa học Tài chính Kế toán.

–  Khoa học Khoa học Máy tính.

– Kỹ thuật Cơ khí.

– Khoa học Quản trị Kinh doanh.

Các ngành đào tạo bậc cao học:

– Thạc sĩ khoa học Tính toán Kỹ thuật và Mô phỏng trên máy tính.

– Thạc sĩ khoa học Cơ điện tử và Công nghệ cảm biến.

– Th.S khoa học Quy hoạch Đô thị bền vững.

– Thạc sĩ khoa học Giao thông Vận tải.

– Thạc sĩ khoa học Hệ thống Thông tin Doanh nghiệp.

– Th.S quản trị kinh doanh chuyên ngành Quản trị và Phát triển Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ.

– Thạc sĩ Quản lý và Kỹ thuật sản xuất toàn cầu.

dai-hoc-viet-duc-suc-nong-bat-dong-san-ben-cat

Chất lượng đào tạo Đại học Việt Đức có tốt không?

Đại học Việt Đức cung cấp một nền giáo dục hiện đại theo chuẩn quốc tế; đóng góp vào công cuộc hiện đại hóa và phát triển kinh tế của Việt Nam. Các chương trình đào tạo được giảng dạy bởi các trường đối tác Đức; song song đó cũng được điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu giáo dục đại học của Việt Nam. Cùng đó là những kiến thức và sự dày dặn kinh nghiệm của các giáo sư – tiến sĩ đến từ 2 nước Việt – Đức. Trường đại học Việt – Đức được kỳ vọng sẽ cung cấp một nền tảng giáo dục thực sự tốt; đảm bảo cho sinh viên có được các cơ hội tốt nhất trên thị trường lao động.

dai-hoc-viet-duc-suc-nong-bat-dong-san-ben-cat

Bên cạnh đó, ngôi trường được thiết kế theo lối kiến trúc hiện đại; không gian mở thân thiện với môi trường. Đây sẽ là ngôi trường mang không gian lý tưởng để sinh viên và giảng viên có thể học tập; trao đổi; nghiên cứu một cách thoải mái nhất.

Theo học tại Việt Đức, sinh viên không chỉ được tạo cơ hội được học tập trong một môi trường hiện đại mà còn được bổ sung các kỹ năng cần thiết thông qua các hoạt động bổ ích. Hiện tại trường có rất nhiều câu lạc bộ có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu của sinh viên. Ví dụ như:

– CLB  âm nhạc VGU.

– Dance Club.

– CLB sinh viên Quốc tế.

– CLB Bóng đá, Tennis,… 

dai-hoc-viet-duc-suc-nong-bat-dong-san-ben-cat

Đại học Việt Đức – có thêm hấp dẫn cho bất động sản Bến Cát Bình Dương

 

Khi Trường đại Việt Đức được đưa vào hoạt động sẽ tạo nên sức nóng cho thị trường bất động sản tại Bình Dương nói chung và Thị xã Bến Cát nói riêng. Đây sẽ là bước đệm hoàn hảo để Bến Cát vươn lên trở thành thành phố công nghiệp lớn nhất vùng kinh tế phía Nam.

 

Hiện tại, dân số tại Bình Dương đã gần 3 triệu dân, đứng thứ 6 trên cả nước nhưng tốc độ dân số tăng cơ học rất cao. Với hơn 75% người dân đang trong độ tuổi lao động. Hằng năm Bình Dương đón nhận số lượng lao động nhập cư tăng từ 20 – 25%.  

dai-hoc-viet-duc-suc-nong-bat-dong-san-ben-cat

Theo thống kê Bình Dương là khu vực đứng thứ 2 cả nước về thu hút nguồn vốn FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký là 34,23 tỷ USD chỉ sau TP. Hồ Chí Minh. Thêm vào đó khi trường được đưa vào hoạt động sẽ thu hút hàng chục ngàn sinh viên đến theo học và sinh sống. Trong đó không thể không kể đến số lượng giảng viên; thạc sĩ; tiến sĩ trong và ngoài nước đến giảng dạy.  Từ đó sẽ phát sinh nhu cầu nhà ở rất cao. 

Đại học Quốc tế Việt Đức đưa vào vận hành cũng tạo thành một cú hích khổng lồ cho khả năng thanh khoản Khu đô thị Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương. Với vị trí cách đại học Việt Đức Bình Dương chưa đến 10 phút đi xe, Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương là nơi lý tưởng để  phục vụ nhu cầu lưu trú cho các giảng viên và sinh viên.

Không chỉ vậy, Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương còn được hưởng lợi từ các dự án nâng cấp, cải tạo cơ sở hạ tầng giao thông:

– Tân Vạn (là tuyến đường chính nối Bình Dương – TPHCM).

– Dự án mở rộng Quốc lộ 13.

– Triển khai tuyến buýt nhanh (BRT) kết nối giữa Thành phố mới Bình Dương và Bến xe Suối Tiên (Bến xe Miền Đông mới), dài hơn 30km.

– Tuyến đường sắt Sài Gòn (Dĩ An) – Lộc Ninh.

– Vành đai 4, ĐT 746, ĐT 747B được mở rộng,…

hoang-hung-thinh
Dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương hiện tại đã hoàn thành cơ sở hạ tầng 100%

 

Hiện tại dự án đang phân phối ở giai đoạn đất nền,  diện tích 60 – 100m2/ nền với giá ưu đãi. Đây chính là cơ hội các nhà đầu tư sở hữu bất động sản có tiềm năng cao tại thị trường bất động sản Bến Cát Bình Dương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *