TP. HCM khan hiếm bất động sản liền thổ,  đất nền Bình Dương tăng thêm giá trị 

Thứ tư, 05/1/2022  |  10:00  |  Tin tức, Tin thị trường

Năm 2021, nguồn cung bất động sản liền thổ tại TPHCM không nhiều, mặc dù phân khúc này vẫn có sức hút với giới đầu tư. 

Nguồn cung bất động sản liền thổ giảm

Theo báo cáo của CBRE, tổng nguồn cung căn hộ của thị trường bất động sản TP. HCM sụt giảm so với các năm trước, đạt 13.000 căn/năm. Bên cạnh đó, nguồn cung bất động sản liền thổ cũng sụt giảm.

Trong báo cáo về thị trường bất động sản TP. HCM năm 2021, Savills cũng nhận định, nguồn cung nhà phố, biệt thự tại TP. HCM tiếp tục khan hiếm. Trong quý III/2021, nguồn cung mới là hơn 240 căn đến từ ba dự án mới và hai dự án mở bán thêm tại Bình Tân, TP. Thủ Đức và Gò Vấp. Nguồn cung sơ cấp giảm 10% theo quý và 73% theo năm với 510 căn.

Trong 9 tháng đầu năm, tổng nguồn cung sơ cấp được ghi nhận hơn 1.000 căn. Đây là con số thấp nhất trong 5 năm qua và giảm 65% theo năm. Việc này dẫn đến lượng giao dịch khoảng 790 căn, giảm 67% theo năm. Nguồn cung mới sẽ tiếp tục hạn chế trong ngắn hạn khi chỉ có một vài dự án có kế hoạch mở bán trong quý IV.  Nguồn cung mới trong quý IV/2021 chỉ chiếm khoảng 4% tổng nguồn cung tương lai đến năm 2024. Một số dự án đã dời kế hoạch mở bán sang 2022.

dat-nen-binh-duong-tang-them-gia-tri

TP. HCM thiết lập mặt bằng giá mới

Tình trạng khan hiếm nguồn cung mới trong khi sức cầu cao đẩy dòng sản phẩm biệt thự, nhà phố tại thị trường TP. HCM tăng giá.

TS Trần Nguyễn Minh Hải – chuyên gia địa ốc Đại học Ngân hàng TP. HCM cho biết, nhu cầu về bất động sản liền thổ tại TP. HCM vẫn rất lớn. Giá bán phân khúc này tiếp tục tăng cao trên cả thị trường giao dịch sơ cấp và thứ cấp do cung không đủ cầu.

Cũng theo CBRE, giá bán sơ cấp đất nội thành ở thị trường TP. HCM dự kiến tiếp tục tăng. Trong đó, phân khúc cao cấp và trung cấp tăng 3-7%, phân khúc hạng sang tăng 7-8%.

Nhiều năm gần đây, do ách tắc về pháp lý, kèm theo quỹ đất bất động sản liền thổ tại TP. HCM giảm, nhiều chủ đầu tư có xu hướng dịch chuyển ra các tỉnh, thành lân cận thành phố để phát triển dự án. 

Theo khảo sát, một dự án có quy mô hơn 1.000 ha tại Biên Hòa vừa tung ra thị trường những căn biệt thự ven sông lên đến 130 triệu đồng/m2. Một dự án khác ở Nhơn Trạch có quy mô hơn 100 ha chào giá 120-140 triệu đồng/m2. Có dự án ở Đồng Nai, Bình Dương, Long An xuất hiện căn biệt thự có giá trị giao dịch trăm tỷ một căn. 

Đất nền Bình Dương giá dưới 1 tỷ/nền cũng khan hiếm 

Theo dự kiến bảng giá đất nền Bình Dương sẽ được điều chỉnh tăng giá từ 45%-95% so với mức giá của thị trường hiện nay, nguyên nhân xuất phát từ những biến động của thị trường bất động sản và tốc độ phát triển, đô thị hóa khá nhanh của tỉnh Bình Dương. Hiện nay giá căn hộ tại các khu vực trung tâm, dọc các quốc lộ 1K, 13 đã có giá lên đến 26-42 triệu/m2. Trong khi đó giá đất nền thấp nhất ở mức 8 – 10 triệu/m2; những khu vực trung tâm hoặc thành phố có giá từ 23 – 26 triệu/m2.

Sở dĩ giá đất nền Bình Dương có mức giá như vậy vì tỉnh thu hút vốn đầu tư FDI mạnh mẽ. Việc này đã giúp tỉnh phát triển nhanh chóng và toàn diện về kinh tế – xã hội. Bên cạnh các chính sách ưu đãi đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp, Bình Dương còn tập trung phát triển hạ tầng; xây dựng các khu công nghiệp hiện đại; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư.

Nhiều thương hiệu bất động sản hàng đầu đều đang triển khai dự án tại Bình Dương như Tokyu, CapitaLand, VSIP, N.H.O, Vingroup, Becamex, Đất Xanh, Hưng Thịnh, Phát Đạt, Hoàng Hưng Thịnh,… Sự sôi động này đã thu hút dòng vốn đầu tư đổ vào Bình Dương liên tục tăng trưởng.

gia-dat-nen-binh-duong
Khu nhà ở Nam Long 3 Bình Dương đã hoàn thiện hạ tầng 100%

Khu nhà ở Nam Long 3 Bình Dương điểm sáng đáng chú ý của đất nền Bình Dương

Với mức giá chỉ từ 998 triệu/nền, Khu nhà ở Nam Long 3 Bình Dương đã được hàng ngàn nhà đầu tư để mắt. Không chỉ với mức giá vừa túi tiền mà vị trí, tiềm năng mà dự án đem lại cũng rất lớn. 

Khu nhà ở Nam Long 3 Bình Dương tọa lạc tại Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Thuận tiện kết nối với các thành phố sôi động như TP. HCM, TP. Thủ Dầu Một, TP. Thuận An qua QL13. Nằm gần các khu công nghiệp lớn như: Rạch Bắp, Bàu Bàng, Mỹ Phước 3,… Hiện tại Thị xã Bến Cát cũng đã và sắp sở hữu nhiều công trình hạ tầng lớn. Có thể kể đến như: Trung tâm thương mại GO! với diện tích 3ha; Trường Đại học Quốc tế Việt Đức có diện tích lên đến 5.000ha. Đây là trường Đại học quốc tế công lập lớn nhất nước ta; Thành phố thông minh Bình Dương;…

Với pháp lý hoàn chỉnh, sổ đỏ riêng từng nền Khu nhà ở Nam Long 3 Bình Dương đang được chú ý cả về tiềm năng lẫn về giá. Đặc biệt là khi TP. HCM đang khan hiếm về nguồn cung bất động sản liền thổ; nhà đầu tư chuyển hướng mạnh mẽ sang bất động sản vùng ven. 

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *