Ham đất nền giá rẻ nhà đầu tư bị kéo vào những dự án mập mờ pháp lý

Thứ hai, 21/2/2022  |  9:00  |  Tin tức, Tin thị trường

Hiện nay, các vệ tinh như Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước… đang trở thành điểm đến của nhiều nhà đầu tư đất nền. Đặc biệt, là vùng đất mới Bình Phước. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt lợi về việc mua được đất nền giá rẻ, diện tích rộng rãi thì không ít nhà đầu tư gặp rủi ro khi  mua nhầm đất sai phạm pháp lý.

Tại sao nhiều nhà đầu tư sập bẫy vì đất nền giá rẻ

Trong khi quỹ đất tại TP.HCM đang ngày càng trở nên khan hiếm và đắt đỏ hơn thì lựa chọn mua đất nền giá rẻ vùng ven với mức giá chỉ vài triệu/m2 là một xu hướng. Các tỉnh vệ tinh như Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước… đang trở thành tâm điểm của nhiều nhà đầu tư đến để đầu tư hoặc định cư lâu dài.

Tuy nhiên, một số chủ đầu tư chưa có đầy đủ giấy tờ pháp lý của dự án đã tự phân lô, rao bán trái phép với giá rất rẻ. Ngoài ra, còn có một số dự án chưa đủ giấy phép xây dựng nhưng đã nhận đặt cọc giữ chỗ. 

Vội vã mua đất với tâm lý ăn may

Vì quá vội vàng muốn giải quyết nhu cầu bức thiết về nơi ăn chốn ở hoặc chạy theo “làn sóng” đầu tư kiếm lợi nhuận, nhiều nhà đầu tư sập bẫy vì không tìm hiểu kỹ tính pháp lý của dự án và uy tín của chủ đầu tư. Dù có nhiều cảnh báo từ truyền thông nhưng hầu hết nhà đầu tư, đặc biệt là những nhà đầu tư mới thường chủ quan, chạy theo lời giới thiệu hoa mĩ của môi giới, thiếu cảnh giác trong giao dịch nhà đất. 

dat-nen-gia-re

Hoặc cũng có người mua dù biết tính pháp lý của dự án chưa hoàn thiện nhưng để đi trước đón đầu cơ hội, mua đất nền giá rẻ với tâm lý ăn may. Hệ quả là đến khi tiền thanh toán xong nhưng giấy tờ bị chững lại, muốn xây không được, muốn bán cũng không xong. Đã có nhiều trường hợp khách mua đất phải gửi đơn cầu cứu chính quyền vì dự án đột ngột bị dừng lại vì các giấy tờ bắt buộc theo quy định.

Đầu tư ở vùng đất mới Bình Phước – Làm thế nào để an toàn?

Có thể nói hiện nay khu vực Chơn Thành – Bình Phước đang là thị trường thu hút nhiều người tìm đến mua đất nền vì mức giá rẻ hơn so với các tỉnh, thành lân cận. Bên cạnh đó, tốc độ phát triển của khu vực này cũng đang ngày một tăng cao; cơ sở hạ tầng giao thông đã trở nên thông thoáng, thuận tiện hơn trước.

Không chỉ khởi động sớm hơn chu kỳ hàng năm, thị trường bất động sản Bình Phước cũng đang có đối tượng đầu tư đa dạng, phong phú hơn. Bao gồm nhà đầu tư tại địa phương lẫn nhiều nhà đầu tư đến từ TP. HCM, Bình Dương và nhiều địa phương khác. Theo đó các dự án mọc lên như nấm sau mưa cũng là điều tất yếu. Đặc biệt là ở những khu như Chơn Thành, Đồng Xoài,.. Vì vậy, nhà đầu tư cần thận trọng, đừng vì ham đất nền giá rẻ mà bỏ qua các yếu tố pháp lý của dự án để rồi “mất cả chì lẫn chài”. 

Kinh nghiệm mua đất nền giá rẻ ở Bình Phước?

dat-nen-gia-re

Thường xuyên tìm hiểu thị trường đất nền

Thị trường bất động sản luôn không ngừng biến động. Hãy tích cực tham khảo thị trường bất động sản, quan sát tỉ mỉ các động thái của các chủ đầu tư trong một giai đoạn nhật định. từ đây có những đánh giá chung về thị trường bất động sản.

Tình hình kinh tế xã hội sẽ ảnh hưởng đến giá đất

Tình kinh tế xã hội luôn có ảnh hưởng nhất định đến thị trường bất động sản, để tìm những thời cơ đừng bỏ qua những thông tin kinh tế xã hội nhé.  Covid diễn biến phức tạp như vào thời điểm hiện tại là một ví dụ điển hình. Bên cạnh những khó khăn thì đây cũng là bước đệm đầu tư khi hàng loạt những doanh nghiệp, cá nhân phá sản đàn cần bán gấp bất động sản hiện có

Phân tích, nhận định từng khu đất tiềm năng

Để biến thành một nhà đầu tư thông minh bạn cần phải có tư duy phân tích, xác định những thị trường tiềm năng phát triển trong tương lai. Qua đấy, sẽ giúp ích cho bạn có cái nhìn bao quát về thị trường bất động sản từ đấy có những bước đi đầu đúng đắn.

Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *