Đâu là khu vực an toàn để đầu tư trong cơn sốt đất nền

Đất nền hiện đang tạo sức hút ở nhiều địa phương, có nơi xuất hiện tình trạng sốt ảo, khiến nhiều nhà đầu tư vấp phải “bánh vẽ” của cò mồi. Vậy đâu là khu vực an toàn để đầu tư?

Thông tin “sốt đất” xuất hiện ở nhiều nơi

Thống kê trong Quý 1/2021 giá bất động sản tăng mạnh, có nơi tăng nhiều lần so với đầu năm 2020. Nguyên nhân một phần do ảnh hưởng từ việc các địa phương tăng khung giá đất. Bên cạnh đó, còn do giới đầu cơ lợi dụng các yếu tố như chuẩn bị quy hoạch đô thị, hạ tầng… để “thổi giá” gây “sốt đất” cục bộ ở nhiều nơi.

Đơn cử có thể kể đến tại Phan Thiết – Bình Thuận, sau khi có thông tin thi công sân bay vào tháng 3, thị trường tiếp tục bị đẩy vào cơn sốt như đợt năm 2019. Cụ thể, trên đường sỏi rẽ vào xã Thiện Nghiệp – nơi sẽ triển khai dự án sân bay Phan Thiết xuất hiện nhiều “cò đất” chạy theo tư vấn rằng, đất cây trồng dọc mặt đường này hiện rơi vào khoảng 4 – 4,2 tỷ một sào (1.000m2), vào trong nữa thì giá mềm hơn.

Một địa phương khác cũng đang rục rịch “sốt đất” trở lại là Cần Giờ, TPHCM. Sau khi quy hoạch 1/500 khu đô thị lấn biển Cần Giờ được thông qua, giá nhà đất tại khu vực này đã bắt đầu tăng vượt ngưỡng, có những nơi vị trí đẹp giá trên 50 triệu đồng/m2, giá thấp nhất cũng rơi vào 3- 4 tỷ/nền.

Giữa hiện tượng sốt đất trên diện rộng, kinh nghiệm của các nhà đầu tư lâu năm cho biết, “sốt đất” chính là cơ hội để chúng ta nhìn lại về chất lượng của bất động sản, cần được đặt lên “bàn cân” để đầu tư chắc thắng.

Dự án đất nền tại khu vực vệ tinh có pháp lý hoàn chỉnh lên ngôi

Để tránh mắc phải hiện tượng bong bóng đất như thời điểm 2007 – 2008 thì ở thời điểm này, trước khi “xuống tiền” chốt giao dịch, nhất là tại các dự án tại khu vực vệ tinh, nhà đầu tư cần thận trọng tìm hiểu kỹ về vị trí địa lý, chất lượng hạ tầng, kết nối giao thông, đặc biệt là phải có pháp lý hoàn chỉnh và giá cả còn mềm. Vì khi một dự án có đầy đủ các yếu tố này sẽ có nhu cầu ở và kinh doanh thực, tính thanh khoản cao.

Theo nhiều chuyên gia bất động sản, năm 2021 sẽ là thời điểm đất nền tại các vùng vệ tinh phát triển mạnh và chủ đạo. Ví dụ như Bình Dương- địa phương đang vươn lên dẫn đầu thị trường về nguồn cung và lượng tiêu thụ toàn thị trường trong quý Nơi này tiếp tục chiếm giữ vị thế chủ lực về nguồn cung khi quỹ đất sạch tại TP HCM ngày càng khan hiếm. Trong đó, các dự án pháp lý rõ ràng, hạ tầng hoàn thiện được nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn.

Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương  – Sự lựa chọn hoàn hảo dành cho cư dân thịnh vượng

Đơn cử như dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương do công ty Hoàng Hưng Thịnh phân phối độc quyền tại Bàu Bàng – Bến Cát – Bình Dương.

Nằm ở vị trí thuận lợi về kết nối giao thông từ Bàu Bàng Bình Dương về các khu vực, dự án Khu đô thị phức hợp thương mại Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương hứa hẹn sẽ đáp ứng một lượng lớn nhu cầu nhà ở và các tiện ích cho cư dân nơi đây.

Theo các chuyên gia bất động sản cho biết định hướng của tỉnh Bình Dương trong tương lai sẽ đầu tư mở rộng khu công nghiệp Bàu Bàng, Bình Dương với việc mở rộng quy mô diện tích của khu công nghiệp Bàu Bàng lên tới trên 3.200 ha, dự kiến việc gia tăng quy mô dân số huyện Bàu Bàng sẽ lên tới 200.000 người, điều này kéo theo nhu cầu nhà ở rất lớn trong khu vực. Dự án Khu đô thị phức hợp thương mại Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương được triển khai sẽ đáp ứng nhu cầu nhà ở tăng cao trong khu vực Bàu Bàng, Bình Dương trong những năm tới.

Nhà đầu tư cần lưu ý những gì khi mua đất trong cơn sốt
Nhà đầu tư cần lưu ý những gì khi mua đất trong cơn sốt

Kết nối liên vùng, pháp lý minh bạch tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng cho nhà đầu tư

Qua tìm hiểu được biết, dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương được triển khai nằm trong vị trí gắn kết nhiều tiện ích về giao thông, trường học, bệnh viện… sẽ đáp ứng nhu cầu gia tăng dân số trong khu vực. Cụ thể, Dự án có lợi thế thuộc khu vực phát triển công nghiệp gắn với dịch vụ và đô thị của tỉnh Bình Dương, nằm trên tuyến đường giao thông xương sống Quốc lộ 13 và con đường chính của khu công nghiệp Bàu Bàng. Kết nối với đường Hồ Chí Minh, đường vành đai 4, đường 30/4, cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn, đường DC nối liền KCN Minh Hưng Chơn Thành.

Ngoài pháp lý đầy đủ, giá khá mềm, Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương còn thích hợp đón sóng giãn dân từ TP HCM về sinh sống với môi trường xanh hàng đầu khu vực. Sau một ngày làm việc căng thẳng, cư dân Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương có thể trở về nhà và tận hưởng bầu không khí trong lành, mát mẻ với hệ thống

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *