Vốn ít, lựa chọn mô hình bất động sản nào để đầu tư bền vững?

Giữa muôn vàn loại hình bất động sản, đâu là loại hình có tiềm năng nhất với những nhà đầu tư trong thời điểm hiện tại?

Đất nền, nhà phố hay chung cư?Địa ốc Hoàng Hưng Thịnh

Đất nền luôn là kênh lựa chọn hàng đầu của nhà đầu tư bởi tâm lý muốn sở hữu đất của người Việt, ngoài ra đây cũng là loại hình dễ mua, dễ bán và không kén đối tượng khách hàng.

Ngoài đất nền, nhà phố cũng là loại hình được các nhà đầu tư lựa chọn. Mô hình này đã tồn tại từ lâu và luôn giữ nguồn cầu lớn, bởi “mua đất – cất nhà” vẫn là điểm tâm lý mấu chốt của người Việt khi nhắc đến bất động sản.

Thị trường đất nền và nhà phố hiện tại đang đổ dồn về các tỉnh vùng ven, bởi quỹ đất tại các thành phố lớn ngày càng khan hiếm và giá rất cao. Chờ đô thị phát triển, mở rộng quy mô thì giá đất tại các vùng ven sẽ tăng đáng kể.

Với loại hình chung cư, khi quỹ đất ngày càng thu hẹp, mô hình chung cư phát triển rầm rộ, cũng đồng nghĩa với bài toán đầu ra khi đầu tư mô hình này không bao giờ thiếu vắng.

Đầu tư chung cư có nhiều hình thức, một là mua nguyên căn sau đó cho thuê lại. Hai là mua theo phương án trả góp với số vốn ban đầu khoảng 30 – 70% giá trị căn hộ. Sau đó trích dần 30 – 40% thu nhập hàng tháng để trả tiền trong thời hạn quy định.

Năm 2020, đầu tư phân khúc nào để sinh lời? Địa ốc Hoàng Hưng Thịnh

Ai cũng cần

Chúng ta điều biết, ai cũng cần có nơi an cư lạc nghiệp, đất nền là một trong những sản phẩm phục vụ cho nhu cầu đó, nhiều gia đình có thu nhập trung bình thường thích mua lại đất nền sau đó tự thiết kế và xây dựng đồng thời họ xem đây là sản phẩm do chính họ tạo ra. Đứng ở góc độ là chủ của một hộ gia đình thì việc bỏ một ít thời gian ra để mua đất nền xong xây dựng nên một căn nhà thì chi phí sẽ giảm hơn nhiều khi mua trực tiếp ngôi nhà đang được xây sẵn.

Riêng góc độ một nhà đầu tư thì đất nền là một sản phẩm thô mà ai cũng cần, do đó mà về sau sẽ dễ bán lại cũng như giúp sinh lời cho số tiền rảnh rổi của bản thân minh.

Nhu cầu sinh hoạt ngày càng tăng

Dân số ở các thành phố lớn tại Việt Nam đặc biệt là HCM, Hà Nội và Đà Nẵng hiện tại đang đông dần, chính phủ cũng như phía các nhà đầu tư có tầm nhìn xa đã biết được xu hướng mọi người sẽ di chuyển đến các vùng lân cận thành phố hoặc đến các thành phố khác sinh sống. Khi đó nhu cầu về chỗ ở sẽ tăng vọt, phân khúc mà các chủ đầu tư hướng đến lại chính xác vào nhóm người này.

Đòn bẩy tài chính

Tận dụng khả năng sinh lời cao nhờ nền kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển, giá trị của bất động sản đất nền ngày càng tăng bất kể khi có biến động lớn về kinh tế trên thế giới. Nhờ sự tăng trưởng không ngừng đó, khi nhà đầu tư chọn đất nền là kênh kinh doanh sau thời gian ngắn giá trị của đất nền đó sẽ ngày càng tăng tùy thuộc vào tốc độ phát triển của từng địa phương. Nếu trường học, chợ búa, bệnh viện, khu vui chơi giải trí ở địa phương đó phát triển nhanh thì giá trị của đất nền đó cũng sẽ nhanh chóng tăng, giống như câu “Gà đẻ trứng vàng”.

Đứng trước nhiều lựa chọn, những dự án có vị trí đẹp, tính thanh khoản cao, pháp lý rõ ràng, tiện ích hấp dẫn sẽ tạo được niềm tin và thu hút lượng lớn khách hàng quan tâm.

Nếu Hà Nội và TP. HCM được ví như “mảnh đất già” khi quỹ đất khan hiếm, cạnh tranh cao thì Bình Dương lại được coi như “mảnh đất màu mỡ” mang tiềm năng lớn cho nhà đầu tư.

Giá trị thấp hơn giá trị thực

Dường như sau khi chủ đầu tư đã có giấy phép 1/500 cho phép chia thửa bán đất nền thì hiện tượng bán tháo bổng dưng xảy ra. Khác với loại hình căn hộ, với đất nền dự án thì việc Marketing cũng trở nên nhanh chóng hơn, theo sự quan sát của Hoàng Hưng Thịnh thì nhiều đất nền dự án thực hiện thiết kế tờ bướm cho nhân viên saler trực tiếp đi phát các ngã tư ngã năm. Như một phép màu, các dự án đất nền sau khi công bố mở bán không lâu thì các khu đất điều có chủ.

Có thể tạm kết luận rằng cung gặp cầu. Khiến cho giá thành trở nên “dễ thở” hơn, không cao như những khu đang có hiện tượng bong bóng bất động sản. Về sau, khi cơ sở hạ tầng ngoại khu phát triển thì giá thành của khu đất đó sẽ lên cao, việc bán lẻ từng lô, chứ không bán thao như lúc đầu sẽ lại tiếp tục tạo thuận lợi để giá lên cao từ đó sinh lời cho phía các nhà đầu tư.

Sinh lời trên đất nền

Dựa vào mảnh đất nền sau khi đã có sổ đỏ, nhà đầu tư sẽ có nhiều lựa chọn trong việc sinh lời từ đất nền đó. Có thể chờ giá lên cao rồi bán lại, xây nhà lên rồi bán nhà nguyên căn, xây nhà rồi cho thuê hoặc cho thuê nguyên cả khu đất để làm nhà xưởng. Thật sự có rất nhiều cách để sinh lời tiện lợi từ đất nền tùy thuộc vào suy nghĩ, quan điểm và mục đích sinh lời nhanh hay chậm của nhà đầu tư.

Tiềm năng thay đổi mục đích sử dụng đất

Một số nhà đầu tư biết rõ về pháp lý cũng như tiềm năng của việc phát triển kinh tế. Có thể một thời gian ngắn sau đó mục đích sử dụng của khu đất được thay đổi từ đất nông nghiệp sang đất thổ cư và từ thổ cư sang các loại đất khác. Nhìn thấy được tiềm năng lớn đó các nhà đầu tư có thể mạo hiểm trực tiếp đầu tư mạnh vào không chỉ đất thổ cư mà còn đất nông nghiệp, để chuyển mục đích sử dụng đất. Từ đó mà lợi nhuận cũng trở nên cao hơn.

Đất đai tồn tại vĩnh viễn

Nếu bạn mua một chiếc xe cho dù sang trọng đến cỡ nào thì cũng đến lúc nó hư, xuống cấp. Nhưng với tài sản đất nền thì luôn tồn tại vĩnh viễn, bạn có thể sang lấp, xây dựng và chuyển đổi quyền sử dụng đất nhưng giá trị của khu đất đó chỉ có thể tăng chứ không có giảm theo thời gian.

Một số tư duy của thời xưa cho rằng có nhiều đất thì càng giàu, nên họ tập trung có tiền thì lại mua đất thay vì cứ mua Vàng về dự trữ như trước, có thể thấy tốc độ tăng trưởng của giá trị bất động sản đất nền.

Đứng trước nhiều lựa chọn, những dự án có vị trí đẹp, tính thanh khoản cao, pháp lý rõ ràng, tiện ích hấp dẫn sẽ tạo được niềm tin và thu hút lượng lớn khách hàng quan tâm.

Bình Dương- điểm đến đầy hứa hẹn cho các NĐT

Nếu Hà Nội và TP. HCM được ví như “mảnh đất già” khi quỹ đất khan hiếm, cạnh tranh cao thì Bình Dương lại được coi như “mảnh đất màu mỡ” mang tiềm năng lớn cho nhà đầu tư.

Thực tế cho thấy khi vừa mới ra mắt dự án Khu đô thị phức hợp thương mại Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương tại Bến Cát – Bàu Bàng – Bình Dương đã thu hút được đông đảo khách hàng, NĐT đến tham quan và đặt cọc.

Dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương tại Đại hội Đảng bộ huyện Bàu Bàng
Dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương tại Đại hội Đảng bộ huyện Bàu Bàng

Bao quanh dự án là hệ thống dịch vụ hiện đại, đáp ứng được tất cả nhu cầu của cư dân về giáo dục, vui chơi – giải trí, mua sắm, ẩm thực.

Với hàng loạt các lợi thế từ vị trí, pháp lý, hạ tầng, Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương được xem là dự án dành cho các nhà đầu tư nhanh nhạy đón đầu xu hướng mua để đầu tư khai thác cho thuê.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *