Đường 319 nối dài kết nối cao tốc TP.HCM – Long Thành,  sẽ thu phí BOT như thế nào?

 

Tuyến đường 319 nối dài mang tính chiến lược khi góp cùng đường 319  phần kết nối cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và Bến Lức – Long Thành. Vậy phí BOT sẽ như thế nào khi đường 319 nối dài hoạt động? Bên cạnh đó, Bất động sản có hưởng được lợi gì? 

Vốn đầu tư đường 319 nối dài lên đến gần 1.000 tỷ đồng

Dự án đường 319 nối dài do Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Cường Thuận IDICO làm chủ đầu tư. Đường có điểm đầu tại ngã tư Bến Cam (Đồng Nai) và điểm cuối giao với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Hiện tại, dự án đang hoàn thành các hạng mục cuối cùng để thông xe. Dự kiến sẽ thông xe trong tháng 7/2021.

Dự án đường 319 nối dài có tổng mức đầu tư sau khi điều chỉnh  là hơn 961 tỷ đồng. Điều chỉnh gồm: điều chỉnh kết cấu cầu vượt cao tốc; hạng mục nhập tách làn cao tốc. Riêng chi phí giải phóng mặt bằng do ngân sách tỉnh chi trả.

Dự án có 3 nút giao được kết nối liên thông dạng hoa thị; các đoạn nhánh với cao tốc cũng đang được khẩn trương hoàn thiện để kết nối vào cao tốc TP.HCM –  Long Thành – Dầu Giây; riêng hạng mục quan trọng nhất của dự án đường 319 nối dài là cầu vượt 319 kết nối vào cao tốc đã được tiến hành hợp long.

duong-319-noi-dai-phi-BOT
Sơ đồ đường 319

Đường 319 nối dài sẽ thu phí như thế nào nếu thông xe?

Khi thông xe và đưa vào sử dụng, đường 319 nối dài sẽ tạo nên một trục giao thông kết nối 2 tuyến cao tốc huyết mạch là TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và Bến Lức – Long Thành. Đây sẽ là một trong những mũi đột phá trong thời gian tới để thúc đẩy phát triển Kinh tế – Xã hội của tỉnh Đồng Nai  nói riêng và vùng Đông Nam Bộ  nói chung.

Mới đây, UBND tỉnh Đồng Nai vừa công bố quyết định về việc quy định giá thu phí dự án BOT đường 319 nối dài và nút giao với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Theo đó, giá thu phí BOT được chia thành 5 loại; và thay đổi qua 3 giai đoạn. Cụ thể, trong giai đoạn 2021-2022, mức giá thấp nhất là 35.000 đồng/lượt dành cho xe dưới 12 chỗ ngồi; xe tải có tải trọng dưới 2 tấn và các loại xe buýt. Mức giá cao nhất là 190.000 đồng/lượt dành cho xe tải từ 18 tấn trở lên; xe chở hàng bằng container 40 feet.

thuc-te-duong-319-ket-noi-cao-toc-long-thanh
Đường 319 mang tính chiến lược

Bước đệm cho sự đột phá của Bất động sản

Đường 319 là trục giao thông chạy xuyên qua các KCN của huyện Nhơn Trạch. Do đó, tuyến sẽ rút ngắn thời gian di chuyển đến TP.HCM chỉ còn khoảng 20 phút. Đồng thời, góp phần chia tải lưu lượng cho đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và Quốc lộ 51 vốn đang bị quá tải.

Các tuyến đường này hoàn thành đã tạo đà cho các dự án bất động sản phát triển mạnh mẽ. Không chỉ riêng đồng Nai mà còn các tỉnh lân cận như vùng ven TP.HCM, Bình Dương,…Hàng loạt dự án đất nền; dự án khu dân cư; nhà phố đang được triển khai xây dựng. Nhìn chung, các chuyên gia về bất động sản cho rằng giá nhà; đất nơi đây sẽ tiếp tục tăng khi cầu Cát Lái; sân bay Quốc tế Long Thành hoàn thành. 

Với chiều dài toàn tuyến là 9,46km gồm tuyến chính dài gần 2,4km; chiều rộng 16m và các nhánh rẽ có chiều dài hơn 7km. Tuyến đường 319 không chỉ có ý nghĩa to lớn trong giao thương mà còn là bước đệm hoàn hảo cho thị trường bất động sản xung quanh. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *