Chơn Thành lên thị xã, giá đất có gì thay đổi?

(Theo NLĐO)-  Sau khi lên thị xã, Chơn Thành tỉnh Bình Phước đã có nhiều thay đổi để đón đầu nhà đầu tư. Theo đó giá đất hiện tại của Chơn Thành cũng được chú ý.

Bước phát triển mới khi Chơn Thành lên thị xã

Ngày 27-9, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Phước phối hợp với UBND huyện Chơn Thành tổ chức họp báo thông tin về việc thành lập thị xã Chơn Thành và thành lập các phường thuộc thị xã Chơn Thành.

Thông tin tại buổi họp báo, ông Nông Hồng Thức, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, cho biết ngày 11-8-2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV đã ban hành Nghị quyết số 570 về việc thành lập thị xã Chơn Thành và thành lập các phường thuộc thị xã, gồm: Hưng Long, Minh Hưng, Minh Long, Thành Tâm, Minh Thành và 4 xã Nha Bích, Minh Thắng, Minh Lập, Quang Minh. Nghị quyết có hiệu lực từ ngày 1-10-2022.

Theo ông Thức, đây là sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh Bình Phước nói chung, huyện Chơn Thành nói riêng. Sự kiện ghi dấu mốc quan trọng trong tiến trình phát triển đô thị của tỉnh Bình Phước, mở ra nhiều cơ hội lớn cho sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của thị xã Chơn Thành và tỉnh Bình Phước trong thời gian tới.

Bà Nguyễn Thị Hải Vân, Phó Chủ tịch UBND huyện Chơn Thành, cho biết việc thành lập thị xã Chơn Thành sẽ không thay đổi về địa giới hành chính, dân số. Chỉ có thành lập mới 2 phòng gồm kinh tế và quản lý đô thị nhưng trên cơ sở sắp xếp lại phòng nông nghiệp và kinh tế hạ tầng. Do đó, nhân sự không biến động. “Huyện vẫn đảm bảo lộ trình tinh giảm biên chế theo như kế hoạch của tỉnh”- bà Vân khẳng định.

gia-dat-chon-thanh

Giá đất Chơn Thành sẽ thay đổi như thế nào?

Bà Vân thông tin Chơn Thành hiện có hơn 121.000 người, trong đó chỉ còn 39 hộ nghèo, 171 hộ cận nghèo. Theo lộ trình khi lên thị xã thì sẽ giảm 28 hộ nghèo và phấn đấu sẽ xóa hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn

Về giải quyết nhà ở cho người lao động, Phó Chủ tịch UBND huyện Chơn Thành cho biết địa phương có 5 khu công nghiệp với diện tích trên 3.700 ha và khoảng 42.000 công nhân lao động, việc phát triển nhà ở xã hội là nhu cầu cần thiết trong thời gian tới, mục tiêu đến năm 2025 giải quyết nhu cầu nhà ở xã hội cho khoảng 44.000 người

Liên quan đến việc nhiều người dân quan tâm khi Chơn Thành lên thị xã thì giá đất có thay đổi gì không, đại diện phòng TNMT huyện cho biết giá đất Chơn Thành sẽ không thay đổi nhiều. Tuy nhiên, dự báo số lượng hồ sơ liên quan đến nhà đất sẽ biến động mạnh. Chính vì vậy, văn phòng đăng ký đất đai cũng như phòng TNMT đã lên phương án nhằm tập trung tiếp nhận và giải quyết hồ sơ một cách nhanh nhất cho người dân. Cụ thể là tăng cường nhân lực, làm thêm giờ, kể cả thứ bảy và chủ nhật.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Mạc Đình Huấn, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước, nhấn mạnh thị xã Chơn Thành được thành lập sẽ tạo điều kiện cho địa phương thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội. Thị xã sẽ trở thành một trong 4 đô thị kinh tế động lực của tỉnh Bình Phước, xứng tầm là đô thị phát triển công nghiệp tập trung của tỉnh, đúng với định hướng “năng động, sinh thái, thông minh”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *