Giới nhà giàu đang dần dịch chuyển về các đô thị vùng ven, cơ hội rộng mở cho BĐS tỉnh lẻ

Dù thị trường đang gánh chịu những “tàn dư” của dịch bệnh Covid-19, thế nhưng bất động sản nhà ở tại các tỉnh lẻ vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm, đặc biệt là từ người có nhu cầu mua để ở hay đầu cơ đất nền dự án.

Đánh giá về cơ hội cho thị trường bất động sản nhà ở hay đất nền khu phức hợp thương mại tỉnh lẻ sau giai đoạn tác động của dịch Covid-19?

Dù thị trường đang gánh chịu những “tàn dư” của dịch bệnh Covid-19, thế nhưng bất động sản nhà ở tại các tỉnh lẻ vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm, đặc biệt là từ người có nhu cầu mua để ở. Theo những thống kê từ Google Trends, lượng tìm kiếm các từ khóa như “bất động sản”, “căn hộ chung cư”, “đất nền dự án”… trong tháng 2 và tháng 3 năm 2020 đều tăng.

Điều này đã phần nào khẳng định, nhu cầu sở hữu nhà ở hay đầu tư lướt sóng sau dịch bệnh Covid-19 vẫn còn rất lớn. Mặc dù từ cuối năm 2019 đến nay, phân khúc nhà ở, đất nền thương mại vẫn đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn cung nghiêm trọng, nhưng bất chấp dịch bệnh Covid 19, giá nhà ở, khu đô thị phức hợp thương mại Quý I 2020 vẫn tăng. Thị trường bất động sản tỉnh lẻ có nhiều tín hiệu tích cực, các hoạt động mua – bán bắt đầu sôi động trở lại với những chính sách kích cầu hấp dẫn.

Chưa kể, hiện nay cơ sở giao thông kết nối giữa vùng ven với các đô thị lớn ngày càng được đầu tư nâng cấp và cải thiện, đã rút ngắn tối đa thời gian di chuyển.

Cùng với đó, quỹ đất tại các thành phố lớn cũng đang dần bị thu hẹp, giới nhà giàu và các nhà đầu tư đã dần dịch chuyển về các đô thị vùng ven. Đây chính là cơ hội cho thị trường bất động sản nhà ở tỉnh lẻ phát triển hơn nữa trong thời gian sắp tới.

Một số thị trường bất động sản tỉnh lẻ phía Bắc đặc biệt là các tỉnh có tiềm năng công nghiệp đang được giới BĐS chú trọng đặc biệt, theo ông đâu là lực hút của  các thị trường này?

Nắm giữ nền tảng công nghiệp bền vững được xây dựng từ trước, nhiều tỉnh tại khu vực vùng ven TP. Hồ Chí Minh vẫn đang trong giai đoạn phát triển với nhiều tiềm năng. Đặc biệt là trong thời gian gần đây, các khu công nghiệp miền Bắc tiếp tục đón làn sóng đầu tư từ xu hướng dịch chuyển công xưởng thế giới về Việt Nam, mang đến nhiều ưu thế vượt trội cho thị trường bất động sản.

Điểm chung của các tỉnh phát triển công nghiệp đều có dân số đông, tốc độ đô thị hóa ngày càng cao cùng mức thu nhập bình quân đầu người tăng trưởng nhanh. Nhờ đó mà bất động sản tại các khu vực này cũng trở nên hấp dẫn các nhà đầu tư.

So với các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh… giá thuê đất, giá đền bù giải phóng mặt bằng tại những tỉnh lẻ khu vực vùng ven như Bình Dương, Long An, Bình Phước không quá cao. Chính vì vậy mà các nhà phát triển bất động sản có thể tiếp cận được với những quỹ đất rộng tại khu vực đắc địa.

Theo quan sát, sau Long An, Bình Phước, hiện nay thị trường BĐS Bình Dương đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Bình Dương được đánh giá là tỉnh có chính sách đầu tư thông thoáng và thuận lợi, và đang tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp. Cùng với đó, Bình Dương cũng sở hữu vị trí và cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ, phục vụ cho sự phát triển của các doanh nghiệp.

Một lợi thế vô cùng lớn của Bình Dương chính là nguồn lao động dồi dào với trên 50% đã qua đào tạo. Bên cạnh đội ngũ lao động phổ thông, Bắc Giang còn thu hút các chuyên gia trong và ngoài nước cùng chuyển đến làm việc, sinh sống, kéo theo đó là nhu cầu sở hữu đất, nhà ở và thuê căn hộ cao cấp đạt chuẩn quốc tế tăng cao. Qua đó cho thấy bất động sản nhà ở luôn song hành cùng sự phát triển của công nghiệp. Cơ hội mở ra cho lĩnh vực công nghiệp chính là triển vọng để bất động sản nhà ở hay đầu cơ tích trữ tăng trưởng. Xu thế này không chỉ ở Bình Dương nói riêng mà cả ở các tỉnh có tiềm năng công nghiệp khác nói chung.

Là một doanh nghiệp bất động sản đang triển khai mạnh tại các tỉnh công nghiệp vùng ven TP.Hồ Chí Minh, Hoàng Hưng Thịnh tận dụng cơ hội sau dịch Covid-19 thế nào và chuẩn bị gì để bứt phá trong giai đoạn tới?

Ngay khi dịch bệnh được kiểm soát, công ty Hoàng Hưng Thịnh Bình Dương đã chủ động đưa ra những phương án, chiến lược kinh doanh phù hợp. Đối với dự án Khu đô thị phức hợp thương mại Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương hay còn được biết đến là Khu Nhà ở Nam Long 3, ngay khi quay trở lại “đường đua” công ty Hoàng Hưng Thịnh ở Bình Dương đã tăng tốc bằng các hoạt động mở bán sôi động. Mới đây nhất, công ty Hoàng Hưng Thịnh đã triển khai chuỗi sự kiện ” với nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn, thu hút đông đảo khách hàng quan tâm tham dự.

Bất động sản thời Covid : cơ hội để bắt đáy

Lời khuyên cho nhà đầu tư đang muốn đầu tư vào phân khúc BĐS tỉnh lẻ hiện nay?

Có thể nói, bất động sản tỉnh lẻ là kênh sinh lời vô cùng hấp dẫn cho các nhà đầu tư, đặc biệt là các sản phẩm BĐS nhà ở hay đầu cơ tích trữ. Bình Dương là nơi đang được đánh giá sẽ chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ từ làn sóng BĐS công nghiệp. Tuy nhiên, nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, các nhà đầu tư nên thận trọng và có sự chọn lọc kỹ lưỡng.

Nhà đầu tư nên ưu tiên các dự án đã hiện hữu, có vị trí đẹp, đầy đủ pháp lý và chủ đầu tư uy tín. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng cần chú trọng vào quy hoạch hạ tầng xã hội và tính kết nối giao thông của dự án. Các dự án bất động sản tại tỉnh lẻ nếu đáp ứng được những tiêu chí kể trên sẽ có tính thanh khoản cao cùng khả năng sinh lời hấp dẫn trong tương lai.

Giá trị tiềm năng to lớn của phân khu còn đến từ lợi thế tiện ích “kép” khi vừa thừa hưởng trọn những tiện ích hiện đại của Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương, vừa thừa hưởng những tiện ích ngoại khu hiện hữu như bệnh viện, trường học, siêu thị, chợ.

Nhận định chung của nhiều chuyên gia, các dự án tốt của các chủ đầu tư lớn hiện vẫn “làm nóng” thị trường, những dự án này sẽ tạo đà phát triển trở lại cho cả thị trường sau khi dịch bệnh đi qua.

Báo cáo thị trường biệt thự và nhà phố TP HCM quý I/2020 của Savills chỉ ra rằng, Covid-19 sẽ có ảnh hưởng đến thị trường trong ngắn hạn. Trong dài hạn, nhu cầu nhà ở vẫn trên đà tăng trưởng. Còn theo CBRE, đơn vị này nhận định rằng khi dịch được kiểm soát thì nguồn cung và mức giá sẽ có xu hướng tăng. Khách hàng đầu tư trong giai đoạn này sẽ đón cơ hội mua bất động sản với giá hợp lý kèm theo các chương trình kích cầu của doanh nghiệp.

Danh sách 8 dự án đất nền an toàn về pháp lý ở Bình Dương đầu năm 2020

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *