Bến Cát năm 2022 liệu có làm nên đợt sóng mới trong thị trường Bất động sản?

Thứ tư, 29/12/2021  |  10:00  |  Tin tức, Tin thị trường

Với những tầm nhìn đúng đắn trong quy hoạch hạ tầng giao thông và các khu công nghiệp, bất động sản  Bến Cát đang ngày càng thể hiện rõ tiềm năng tăng giá của mình trong tương lai,

Khu công nghiệp sẽ tập trung ở đâu tại Bình Dương trong tương lai?

Được xem như “thủ phủ” công nghiệp của Việt Nam, Bình Dương hiện đang phát triển đến 48 khu/cụm công nghiệp.Tổng diện tích hàng chục ngàn héc ta với hàng chục khu công nghiệp khác đang tiếp tục được quy hoạch. Số khu công nghiệp này trải đều ở khu vực phía Bắc của tỉnh như Tân Uyên, Bến Cát, Phú Giáo…

Những khu vực giáp ranh TP. HCM như TP. Thủ Dầu Một, TP. Thuận An và TP. Dĩ An đang tập trung phát triển thương mại – dịch vụ. Bên cạnh đó, những khu vực này hiện cũng không còn quỹ đất để mở rộng khu công nghiệp. Ngay cả khu vực Thành phố mới Bình Dương phần lớn quỹ đất cũng dành cho cơ quan hành chính; hệ thống tiện ích cao cấp theo quy hoạch phát triển thành phố thông minh.

Chính vì vậy, nhờ vị trí liền kề TP. Thủ Dầu Một và TP. Thuận An, TP. Biên Hòa (Đồng Nai), Bến Cát được xem là có lợi thế nhiều nhất để phát triển khu công nghiệp trong giai đoạn sắp tới.  Đa số các doanh nghiệp chọn mở khu công nghiệp tại Bến Cát vì có hệ thống giao thông hoàn chỉnh. Từ trung tâm Bến Cát có thể thuận lợi về TP. HCM, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng như ngược lên khu vực Bình Phước, Tây Nguyên.

khu-cong-nghiep-tai-ben-cat-nam-2022

Bến Cát – nhiều yếu tố phát triển công nghiệp

Bến Cát với tổng diện tích tự nhiên là 23.442,24 ha, trong đó đất nông nghiệp là 14.809,18 ha (chiếm 63,17%), đất phi nông nghiệp là 8.633,06 ha (chiếm 36,83%). Vì vậy Bến Cát hoàn toàn tự tin với quỹ đất để phát triển công nghiệp của mình. Tốc độ tăng trưởng kinh tế luôn ở mức cao. UBND Bến Cát cho biết phần lớn các chỉ tiêu kinh tế chủ yếu đều đạt và vượt mục tiêu của cả nhiệm kỳ. Đây là những  yếu tố vàng giúp các khu công nghiệp tại Bến Cát phát triển thuận lợi. 

Hiện đa số các khu công nghiệp tại Bến Cát đều đã lấp đầy như: Khu Kỹ Nghệ Singapore

(500 ha);  Khu công nghiệp Phú Gia (133,29 ha); Khu công nghiệp Rạch Bắp (278,6 ha);… Theo quy hoạch đến năm 2030 thì diện tích đất xây dựng đô thị là 12.315ha. Trong đó đất công nghiệp khoảng 4.588 ha và đất dân dụng khoảng 4.088ha. 

Quy hoạch hạ tầng giao thông Bến Cát đến năm 2030

Nhận biết được tầm quan trọng trong vị trí và vai trò kết nối của mình, bản đồ quy hoạch giao thông Bến Cát thể hiện rõ sự tập trung phần lớn vào việc tạo ra các trục giao thông huyết mạch; tăng đường đầu nối để rút ngắn khoảng cách và thời gian di chuyển; đúng như định hướng chung của quy hoạch giao thông Bình Dương.

Giao thông đường bộ 

Cao tốc luôn là thành phần quan trọng trong hệ thống giao thông Bến Cát. Theo quy hoạch các đường cao tốc đô thị sẽ kết nối với khu vực khác của Bình Dương và khu vực xung quanh là đường Quốc lộ 13; đường vành đai 4; đường Mỹ Phước-Tân Vạn nối dài trong tương lai. Lộ giới đường vành đai 4 và đường Mỹ Phước – Tân Vạn nối dài từ 60-62 m; lộ giới đường Quốc lộ 13 là 63m.

+ Các tuyến đường chính đô thị là các đường tỉnh lộ hiện hữu như ĐT 741, ĐT 744, ĐT 748, lộ 7A, lộ 7B. Lộ giới các tuyến đường này từ 22-32m.

+ Đường chính mới được quy hoạch là đường vành đai phía Nam. Từ đường ngã ba ĐT 741 và đường Trần Quốc Toản – Tạo lực 5- nối dài qua khu trung tâm thể thao của tỉnh. Đoạn đường sẽ có lộ giới từ 22- 32m.

+ Các tuyến đường liên khu vực có lộ giới tối thiểu 22m gồm: đường ven bờ đông sông Thị Tính; đường 30/4 của thị trấn Mỹ Phước đi Long Nguyên, Đông Nam 2; các đường mới An Điền – An Tây; đường An Tây – Phú An, (2 đường Đông Tây): đường Chánh Phú Hòa – Lai Hưng; đường NE 3, NA 3, D1, đường NE 8, NA 2, qua sông Thị Tính kết hợp đường Thùng Thơ – Chú Lường, đường Balanxi.

+ Đường cảnh quan: đường ven sông Sài Gòn, đường ven bờ Tây sông Thị Tính có lộ giới 17-22m.

khu-cong-nghiep-tai-ben-cat-nam-2022
Bản đồ vệ tinh Bến Cát

Giao thông đường thủy: 

Khai thác sông Sài Gòn và sông Thị Tính dưới góc độ vận tải thủy; kết nối taxi nước với TP. Thủ Dầu Một phục vụ du lịch, tham quan;

+ Xây dựng các cảng vận tải tại Rạch Bắp; khu vực dưới chân cầu vượt sông Sài Gòn của đường vành đai 4; các bến tàu du lịch trên sông Sài Gòn và sông Thị Tính.

Giao thông đường sắt:

Tuyến đường sắt Dĩ An – Lộc Ninh qua khu quy hoạch với ga Chánh Lưu tại Hòa Lợi.

Giao thông công cộng:

Kết nối giao thông công cộng khu vực Nam Bến Cát với hệ thống giao thông công cộng của tỉnh Bình Dương;

+ Các tuyến giao thông công cộng xuyên tâm đi trên quốc lộ 13, đường Mỹ Phước – Tân Vạn nối dài, đường ĐT 741, 744 và trên đường vành đai 4;

+ Tổ chức giao thông mạng vòng giữa các tuyến ĐT 741, 744, đường 7A, 7B, đường vành đai 4.

Khai mở tiềm năng bất động sản Bến Cát

Gần đây nhiều nhà đầu tư đã “nhòm ngó” và tìm đến bất động sản Bến Cát rất nhiều. Mức độ quan tâm đến bất động sản tại đây cũng tăng cao. Thị trường bất động sản Bến Cát theo đó cũng rục rịch tăng giá. Trong bối cảnh một số dự án chưa kịp hoàn thiện pháp lý để ra hàng thì hiện tại như dự án có pháp lý hoàn chỉnh như khu nhà ở Nam Long 3 Bình Dương được chú ý hơn cả. 

Bên cạnh đó, mặt bằng giá bất động sản Bến Cát trong một năm qua tăng bình quân 30-40%. Các khu vực cận trung tâm có giá từ 20-40 triệu đồng/m2. Thêm đó một loạt dự án giao thông của Bình Dương và TP. HCM cũng là lực đẩy lớn giúp bất động sản Bến Cát tăng giá. 

Thị trường bất động sản Bình Dương nói chung, bất động sản Bến Cát nói riêng đang liên tiếp đón tin vui khi lĩnh vực công nghiệp và hạ tầng đang phát triển sôi động. Các chuyên gia dự báo nhiều khả năng sẽ xuất hiện sóng lớn tại một số khu vực như Tân Uyên, Phú Giáo, Bến Cát như Thuận An và Dĩ An trước đây.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *