Làm thế nào để nhận biết một dự án BĐS chất lượng?

Làm thế nào để nhận biết một dự án BĐS tốt, thực chất là điều khiến người mua nhà cảm thấy đau đầu. Trên thực tế, dù là ở phân khúc cao cấp hay hạng trung, các dự án BĐS chất lượng đều có những tiêu chí chung để đánh giá.

Theo các chuyên gia BĐS, chủ đầu tư uy tín, pháp lý minh bạch, các tiện ích đi kèm, chính sách chăm sóc khách hàng… là những yếu tố mà người mua nhà cần phải lưu tâm.

Những tiêu chí vàng

Lựa chọn một chủ đầu tư uy tín ở phân khúc mình cần mua là lời khuyên mà nhiều chuyên gia BĐS dành cho người mua nhà. Chủ đầu tư uy tín, có tiềm lực kinh tế sẽ luôn hướng tới việc phát triển các dự án một cách bền vững. Điều này giúp cho những cam kết giữa chủ đầu tư và người mua về tiến độ, tiện ích… sẽ được đảm bảo. Đồng thời chủ đầu tư cũng sẽ luôn nỗ lực mang đến những giá trị sống đích thực khi phát triển dự án.

Tính pháp lý của dự án cũng yếu tố khách hàng cần đặc biệt lưu tâm, đặc biệt là những dự án hình thành trong tương lai. Người mua cần phải chú ý những yếu tố như việc xây xong móng, chứng thư bảo lãnh từ ngân hàng, văn bản chấp thuận của Sở Xây dựng về việc sản phẩm đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai… khi dự án mở bán.

Các tiện ích cũng là yếu tố vô cùng quan trọng khi lựa chọn một dự án BĐS bởi các tiện ích trong một dự án là thước đo cho chất lượng sống tương lai của cư dân. Một dự án càng được chủ đầu tư chăm chút về tiện ích cũng như nghiêm túc thực hiện các cam kết đó với cư dân sẽ càng là một dự án đáng sống, đáng để ở cũng như đầu tư.

Cuối cùng, người mua cần lưu ý đến những chính sách mà chủ đầu tư đưa ra. Ví dụ như chương trình hỗ trợ tài chính cho khách hàng, các gói vay ưu đãi hay các chính sách chiết khấu, giảm giá. Điều này sẽ giúp khách hàng dễ chịu hơn khi mua nhà đồng thời cũng khẳng định thêm sự ổn định về tài chính của chủ đầu tư.

Người mua ngày càng dễ lựa chọn

Thị trường BĐS càng phát triển sôi động, việc tìm kiếm những dự án chất lượng, đáp ứng nhu cầu của người mua càng trở nên dễ dàng hơn, không cần khách hàng phải vất vả “đong đếm” từng tiêu chí một. Theo các chuyên gia BĐS, các thang điểm khắt khe của các giải thưởng BĐS uy tín trong nước và quốc tế có thể là sự trợ giúp hữu hiệu cho khách hàng trong việc tìm kiếm những dự án đáng sống thực sự.

Đơn cử như PropertyGuru Vietnam Property Awards (VPA) – một trong những giải thưởng BĐS được đánh giá là danh giá bậc nhất hiện nay. VPA là giải thưởng BĐS uy tín do tập đoàn PropertyGuru (tập đoàn BĐS trực tuyến hàng đầu châu Á) tổ chức thường niên nhằm tôn vinh những giá trị của các dự án BĐS tốt nhất Việt Nam ở các lĩnh vực: nhà ở, khu phức hợp và khu thương mại. Với những yêu cầu toàn diện và khắt khe dành cho các dự án, VPA nhận được sự tín nhiệm rất cao của giới chuyên môn và được đánh giá là thước đo chất lượng giúp người mua nhìn nhận các dự án BĐS.

“Ngoài những tiêu chí cơ bản như uy tín của chủ đầu tư, tính pháp lý, tiện ích hay sự hỗ trợ của người mua, các giải thưởng BĐS như VPA sẽ phải đưa ra những tiêu chí, những yêu cầu khắt khe hơn, phải đánh giá dự án ở tầm tổng thể. Ví dụ thiết kế, sự phát triển của cả dự án, trách nhiệm xã hội và phát triển bền vững của doanh nghiệp. Hay các yếu tố như cộng đồng xây dựng, chăm sóc khách hàng và công trình công cộng….Tổng hòa của tất cả những yếu tố đó sẽ mang đến cho khách hàng những dự án chất lượng thực sự của những chủ đầu tư uy tín thực sự” – ông Jules Kay, Giám đốc mới được bổ nhiệm gần đây của PropertyGuru Asia Property Awards cho biết.

Cũng theo ông Jules Kay, những tiêu chí khắt khe này không chỉ sẽ tìm ra những dự án BĐS đẳng cấp, chất lượng mà còn có thể mở ra những cánh cửa phát triển quốc tế cho các dự án này, đây là điều mà thị trường BĐS nên hướng tới.

Nhiều chuyên gia BĐS cũng đánh giá, những giải thưởng bất động sản uy tín là công cụ hữu hiệu nhằm vinh danh và ghi nhận thành tích của các doanh nghiệp trong ngành. Đây là yếu tố bảo trợ cho những nỗ lực cũng như uy tín của các doanh nghiệp, đồng thời mang đến cho người mua những thông tin quý giá để có thể dễ dàng lựa chọn các dự án BĐS hơn.

Ánh Dương

Theo Trí thức trẻ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *