Lí do nào nguồn vốn đổ tiền mạnh vào Bến Cát, Bàu Bàng thời điểm cuối năm

Những ngày cuối năm 2019, thị trường bất động sản Bình Dương có những biến động mạnh. Giá đất nền liên tục tăng cùng với những chuyển dịch về xu hướng đầu tư đã đưa Bình Dương trở thành điểm nóng của thị trường, nhất là ở khu vực Bến Cát, Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên. Vậy đâu là nguyên nhân chính?

Mặt bằng giá chưa phản ánh đúng tiềm năng

Một báo cáo mới đây của JLL Việt Nam nhận định, Bình Dương từ trước đến nay là địa phương thành công nhất về phát triển công nghiệp. Cùng với đó, dân số của Bình Dương cũng gia tăng mạnh mẽ, kéo theo nhu cầu về nhà ở rất lớn.

Thực tế, những năm gần đây tốc độ tăng trưởng kinh tế của Bình Dương luôn duy trì ở mức cao, khoảng 14,5%/năm. Cơ cấu kinh tế có sự chuyển biến tích cực với sự tăng trưởng của công nghiệp và dịch vụ. Bình Dương từ lâu được xem là “thủ phủ công nghiệp” của Việt Nam.

Tính đến nay, tỉnh Bình Dương đã thu hút hơn 3.700 dự án FDI từ 64 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đăng ký gần 34 tỷ USD, chủ yếu thuộc các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, thương mại và dịch vụ. Trước đây, các khu vực tập trung nhiều khu công nghiệp là thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Thuận An và Dĩ An nhưng hiện nay Bến Cát, Bàu Bàng và Tân Uyên đang nổi lên với nhiều khu công nghiệp lớn được tập trung đầu tư. Điển hình như VSIP 2 mở rộng, Protrade Singapore, Mỹ Phước, Bàu Bàng, Rạch Bắp, An Điền…

Tuy nhiên, nhìn chung thị trường bất động sản Bình Dương vẫn chưa xứng với tiềm năng. Nhìn vào bảng giá bất động sản sẽ thấy mặt bằng chung còn rất thấp so với tiềm năng phát triển của tỉnh lẫn các địa phương giáp ranh TPHCM như Đồng Nai, Long An hay Bà Rịa Vũng Tàu.

Chẳng hạn, Bàu Bàng là một khu vực đầy tiềm năng phát triển công nghiệp nhưng giá đất hiện nay chỉ từ 9 – 12 triệu đồng/m2. Thậm chí, một số khu vực mức giá chỉ ở mức 6 – 8 triệu đồng/m2. Ở thị xã Bến Cát, giá đất nền tuy cao hơn so với Bàu Bàng đôi chút nhưng vẫn chưa phản ánh đúng tiềm năng vốn có. Đây cũng là lý do Bình Dương dự kiến năm 2020 sẽ tăng khung giá đất từ 45-95%, tùy từng khu vực.

Cụ thể, thành phố Thủ Dầu Một sẽ tăng bình quân 50%; Thuận An và Dĩ An tăng bình quân 95%; thị xã Bến Cát và Tân Uyên tăng bình quân 60%; Bàu Bàng và Bắc Tân Uyên tăng bình quân 80%; huyện Phú Giáo và Dầu Tiếng tăng bình quân 45% so với bảng giá hiện hành.

Năm 2020 sẽ xuất hiện nhiều đầu tư lớn?

Việc chính quyền tỉnh Bình Dương công bố dự thảo lấy ý kiến góp ý của người dân về bảng giá đất đã thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư. Một số chuyên gia dự báo, năm 2020 khái niệm “nhà đất giá rẻ” sẽ không còn tồn tại trên thị trường Bình Dương.

Quan sát thị trường sẽ thấy những tháng cuối năm 2019, dòng vốn đầu tư đang đổ mạnh vào các dự án ở Bến Cát, Bàu Bàng và Bắc Tân Uyên để nắm bắt cơ hội. Việc Tổng công ty Becamex Bình Dương khởi động hai dự án lớn là siêu dự án Trung tâm Thương mại Thế giới và Khu Công nghiệp Khoa học Công nghệ diện tích lên đến 900 ha tại Bàu Bàng càng khiến cho thị trường tăng thêm sức nóng. Nhiều dự án như Hana Garden Mall, The Eden City… vừa được chủ đầu tư công bố đã hết sạch sản phẩm.

Nắm bắt được cơ hội trên, công ty Hoàng Hưng Thịnh cũng vừa cho ra mắt dự án  Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương tọa lạc tại Long Nguyên- Bàu Bàng và thu hút được đông đảo giới đầu tư từ những ngày mở bán và tham quan dự án.

Là vị trí đắc địa, tiềm năng đầu tư sinh lời của dự án  Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương tại khu vực là rất lớn bởi cơ sở hạ tầng đồng bộ, kết nối nhanh chóng tới TP.HCM, đồng thời với tỉ suất đầu tư lợi nhuận, biên độ lợi nhuận đất nền tối thiểu tại khu vực là 10% như đã đề cập, dự án sẽ là nơi tiềm năng đầu tư sinh lời dành cho khách hàng. Bên cạnh đó, Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương mang tới trải nghiệm khu đô thị phức hợp thương mại sang trong, vừa cận lộ nhưng vẫn giữ nét yên tĩnh, thanh bình hài hoà cùng nhịp sống tấp nập của đô thị. Từ dự án, cư dân dễ dàng kết nối tới trung tâm các đô thị một cách nhanh chóng cũng như những khu vực trọng điểm của Bình Dương. Bên cạnh đó, Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương mang đến cho cư dân những tiện ích ngoại khu hoàn mỹ, đẳng cấp và xứng tầm quốc tế bởi sự phát triển nhanh chóng và thu hút đầu tư nhiều lĩnh vực như: trung tâm thương mại,hệ thống trường học quốc tế, chợ đầu mối, hệ thống an sinh y tế, giải trí mua sắm… tạo nên trải nghiệm sống hoàn hảo nhất

Có thể nói, Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương tiếp tục đánh dấu cột mốc khẳng định dấu mốc của Hưng Thịnh tại khu vực Bình Dương, đồng thời mang tới sản phẩm chất lượng, là nơi an cư lập nghiệp đầy đủ và hạnh phúc cho mọi cư dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *