Lý giải nguyên nhân các nhà đầu tư và dân cư tập trung đông đúc về khu vực phát triển Bình Dương

Với lợi thế về hệ thống hạ tầng giao thông, vị trí cũng như tăng trưởng nhanh về kinh tế, Bình Dương được xem là mảnh đất “vàng” thu hút các đầu tư trong và ngoài nước. Một số ý kiến cho rằng thị trường nhà đất tại Bình Dương sẽ tiếp tục phát triển không ngừng, liệu đúng hay sai?

Hiện nay có rất nhiều thông tin khác nhau khách quan lẫn chủ quan, tiêu cực lẫn tích cực nhận định về thị trường Bất động sản Bình Dương những năm gần đây. Điều này ít nhiều đã tạo nên sự quan tâm cho các nhà đầu tư. Sau đây là những quan điểm giúp các nhà đầu tư có cái nhìn thiết thực hơn về thị trường bất động sản Bình Dương trong 6 tháng cuối năm 2019 này và những năm sắp tới.

Bình Dương nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam – là lợi thế vượt trội mà không một tỉnh thành nào có được

Đây là một trong số ít những vùng đất hội tụ cả 3 yếu tố vàng trong đầu tư bất động sản đó là: thiên thời, địa lợi, nhân hòa.

Thứ nhất, xét về yếu tố thiên thời, địa lợi: Bình Dương có một vị trí lý tưởng khi nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam tiếp giáp TP.HCM và là đầu mối giao thông huyết mạch kết nối miền Đông Nam Bộ với TP.HCM và các tỉnh thành khác trên toàn quốc. Ngoài ra, Bình Dương còn có khí hậu ấm áp, hầu như không bị thiên tai, địa hình bằng phẳng phù hợp cho việc xây dựng các nhà máy, khu công nghiệp. Đây chính là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên môi trường an cư và thu hút đầu tư nước ngoài.

Xét về yếu tố nhân hòa: Các cấp chính quyền địa phương luôn tạo điều kiện tốt nhất để Bình Dương phát triển tối đa ưu thế của mình. Đặc biệt, việc đưa vào hoạt động Trung tâm Hành chính tập trung của tỉnh theo mô hình hành chính hiện đại, thân thiện với người dân đã góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ quan quản lý Nhà nước, tạo môi trường thuận lợi thu hút đầu tư, sản xuất cho người dân.

Nơi tập trung các KCN lớn

1. Khu công nghiệp Mỹ Phước 2: Với diện tích lên đến 800 ha, tổng vốn đầu tư: 446,311 tỷ đồng. Đây là khu vực phát triển nhiều về công nghiệp, dịch vụ hoàn chỉnh và đa phần đã hoàn thành. Nằm trong khu vực tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam, cách Thành phố Hồ Chí Minh 45 km và thị xã Thủ Dầu Một 14 km về phía Bắc, khu công nghiệp Mỹ Phước 2 có một vị trí địa lý tiện lợi.

2. Khu công nghiệp Mỹ Phước 3: Với quy mô là 666 ha và tổng vốn đầu tư đã thực hiện: 1.107,331 tỷ đồng. Khu công nghiệp này tọa lạc ở phía Bắc tỉnh Bình Dương, một trong các vùng kinh tế trọng điểm ở phía Nam và là địa phương tập trung nhiều khu công nghiệp trong cả nước. Đây là khu công nghiệp kiểu mẫu với cơ sở hạ tầng hoàn thiện và được xây dựng theo hướng chú trọng đến bảo vệ môi trường, tạo ra một công viên công nghiệp xanh, sạch theo mô hình thành phố công nghiệp, đô thị hiện đại nhằm hướng đến sự phát triển lâu dài cũng như bền vững ở phía bắc tỉnh Bình Dương.

3. Khu công nghiệp Bàu Bàng: thuộc huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương có diện tích hơn 2.000 ha, trong đó khoảng 1.000 ha đất phát triển công nghiệp, khoảng 1.000 ha đất dịch vụ và đô thị. Khu công nghiệp Bàu Bàng có vị trí giao thông rất thuận lợi, nằm ngay trên tuyến Quốc lộ 13, thuộc vùng cửa ngõ giao thương quan trọng giữa miền Đông Nam bộ và miền Trung Tây nguyên.

Dân cư tập trung đông, nhu cầu nhà ở không thể không tăng

Dân cư tập trung đông đúc đồng thời kéo theo nhu cầu nhà ở tăng cao đáng kể. Có thể thấy, dân số Bình Dương trong năm 2019 lên tới 2 triệu người, vì vậy nhu cầu nhà ở thực rất cao. Bên cạnh đó theo số liệu thống kê của tỉnh, có hơn 45.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài, hơn 1 triệu công nhân kỹ thuật cao, kỹ sư, chuyên gia trong nước làm việc tại Bình Dương. Con số này tăng 20-25% mỗi năm. Điều này mở ra cơ hội đầu tư mua bán và cho thuê, đặc biệt là đối tượng khách hàng người nước ngoài cực kỳ tiềm năng.

Là tỉnh tập trung 28 khu công nghiệp lớn cho nên lượng dân cư tập trung về đây sinh sống và làm việc ngày một nhiều là điều hiển nhiên. Đồng thời, Bình Dương sẽ là “điểm sáng” về thị trường địa ốc vì đây là địa phương có quỹ đất rộng lớn và sạch có thể phát triển các dự án bất động sản cạnh TP.HCM, đáp ứng được nhu cầu ở thực của người dân TP.HCM và cả người dân tỉnh Bình Dương như ở Bàu Bàng, Bến Cát, Thuận An, TP. Thủ Dầu Một.

Dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương hưởng lợi từ định hướng phát triển đầu tư mở rộng khu công nghiệp lớn tại Bình Dương

Phối cảnh dự án Khu Đô thị phức hợp Thương mại Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương Bình Dương
Phối cảnh dự án  Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương Bình Dương

Với quy mô của các khu công nghiệp lớn tại Bình Dương đang ngày thu hút nhiều nhân lực tập trung về đây để làm việc và an cư, nhờ đó mà số lượng công việc trên địa bàn tăng nhanh, đáp ứng nhu cầu thu nhập của người dân địa phương cũng như các tỉnh thành lân cận. Chính vì vậy mà lực lượng lao động cũng sẽ đổ về đây nhiều hơn.

Và khi dân số tăng lên nhanh chóng, đây chính là nguồn khách hàng rất lớn cho các dự án BĐS, đặc biệt là Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương Bình Dương, kể cả những người có ý định mua đất để xây nhà cho thuê hay nhà đầu tư có ý định xây khu nhà ở cao cấp cho các chuyên gia, trí thức trẻ thì càng có tiềm năng.

Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương với quy mô lớn 16.78 ha, quy mô dân số lên đến 3.632 người, được thiết kế với cảm hứng từ hình ảnh một khu dân cư đang phát triển sẽ mang đến cho người dân những trải nghiệm tuyệt vời nhất về một môi trường sống chất lượng, hiện đại.

 Dự án đang được thi công hoàn thiện hạ tầng, đảm bảo chất lượng cho cư dân

VIDEO dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương

CÔNG VIÊN NỘI KHU KHU NHÀ Ở NAM LONG 3 BÌNH DƯƠNG

TẤT CẢ SẼ KIẾN TẠO KHU NHÀ Ở NAM LONG 3 BÌNH DƯƠNG– KHU DÂN CƯ CHUẨN MỰC VÀ MANG GIÁ TRỊ CAO TẠI  BÌNH DƯƠNG

Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Hoàng Hưng Thịnh

Địa chỉ:
CN1: 155 Lê Đức Thọ, P17, Q.Gò Vấp, TP.HCM
CN2: 554 Đại Lộ Bình Dương. phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Website: hoanghungthinh.com

Hotline: 0888.69.7779
Hoàng Hưng Thịnh Cộng Hòa: 0909.688.130
Hoàng Hưng Thịnh Bình Thạnh: 0909.450.530
Hoàng Hưng Thịnh Bình Dương: 0937.669.263

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *