Năm 2021 đất nền tiếp tục hấp dẫn các nhà đầu tư

Năm 2020, BĐS giảm tốc do chịu nhiều tác động từ đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, sang năm 2021, với việc kiểm soát tốt dịch bệnh, các tín hiệu tích cực giúp nền kinh tế tăng trưởng, BĐS cũng có nhiều khởi sắc.

Hấp lực từ đất nền ở các địa phương tiềm năng

Dù dịch Covid-19 gây nhiều tác động xấu đến kinh tế – xã hội trên toàn cầu, các chuyên gia nhận định triển vọng thu hút vốn đầu tư nước ngoài ở Việt Nam trong năm 2021 vẫn lạc quan.

Chuyên gia cho rằng, tổng vốn đăng ký và đầu tư trực tiếp vào Việt Nam năm 2021 sẽ cao hơn mức 28,5 tỉ USD (vốn đăng ký) và 19,98 tỉ USD (vốn thực hiện). Những “trái ngọt” từ nguồn vốn FDI đã khiến Việt Nam là điểm sáng của kinh tế khu vực.

Bên cạnh đó, quỹ đất tại các thị trường lớn như Hà Nội, TP.HCM đang dần cạn kiệt, kéo theo sự “trỗi dậy” của những vùng đất mới, tạo nên xu hướng hướng mới ở thị trường BĐS năm qua.

Giới chuyên gia BĐS nhận định, năm 2021 thị trường sẽ có sự sàng lọc, dòng tiền của nhà đầu tư cũng được tính toán kỹ lưỡng, phân bổ hợp lý hơn. Trong bối cảnh hiện tại, đất nền là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư ở thị trường mới phát triển, đặc biệt là đất nền có giá vừa tầm.

Loại hình đầu tư đất nền tăng mạnh nhất

Dữ liệu của Batdongsan.com.vn ghi nhận, trong tháng đầu năm 2021, mức độ quan tâm tới các BĐS bán như: chung cư, nhà riêng… tại Hà Nội và TP.HCM đều giảm so với thời điểm trước Tết Tân Sửu. Duy chỉ có nhu cầu mua đất dự án không sụt giảm. Cụ thể, nhu cầu mua, thuê BĐS tăng 13% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, loại hình đất nền tăng mạnh nhất, chiếm 38% và đất nền dự án tăng 32%.

Thị trường chậm lại sẽ là cơ hội cho những ai biết nắm bắt thời cơ, tìm hiểu kỹ sản phẩm; sản phẩm đáp ứng được điều kiện pháp lý, giá vừa túi tiền. Từ đầu năm 2021, tâm lý của khách hàng đã ổn định, sẵn sàng “chung sống” với đại dịch, thì khá nhiều người vẫn chớp cơ hội, mua vào và bán ra sản phẩm ngay ở thời điểm dịch với lợi nhuận tốt”.

Ông Nguyễn Văn Đính – Phó chủ tịch Hội môi giới BĐS nhận định: “Thị trường BĐS năm 2021 sẽ bền vững hơn năm 2020, vì kinh tế tăng trưởng ở mức tốt, lực cầu vẫn mạnh. Giá BĐS năm 2021 có thể tăng trên 10% so với năm 2020”.

Địa ốc Bình Dương tăng sức hút

Thị trường bất động sản Bình Dương đang bước vào giai đoạn phát triển mạnh nhất trong những năm gần đây. Nhiều nhà đầu tư từ TP HCM và các tỉnh lân cận đang chuyển hướng về “thủ phủ công nghiệp” này khiến thị trường giao dịch sôi động.

Lý giải cho sức hút thị trường có thể kể đến nhu cầu nhà ở tại Bình Dương tăng nhanh bởi nơi đây có hơn 50.000 chuyên gia đang sinh sống và làm việc. Nhóm chuyên gia thường được doanh nghiệp chi trả một khoản ngân sách thuê nhà tương đối cao, ước tính 600 – 2.000 USD mỗi tháng tùy cấp bậc.

Nhận thấy được tiềm năng trong tương lai của bất động sản Bình Dương, công ty Hoàng Hưng Thịnh đã sớm phân phối độc quyền dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương. Dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương – Khu nhà ở Nam Long 3 tọa lạc tại Bàu Bàng – Bến Cát là một trong số ít dự án pháp lý minh bạch và vị trí kết nối liên vùng.

Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương – Điểm sáng ở thị trường bất động sản Bình Dương

Dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương được quy hoạch trên tổng diện tích đất 16,78ha với tổng số 908 sản phẩm và đa dạng các loại hình sản phẩm như: đất nền thương phẩm, nhà ở liền kề, biệt thự, shophouse. Đây được xem là khu đô thị vệ tinh của thành phố Bình Dương.

Dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương cách trung tâm thành phố 10 phút di chuyển, cách TP.HCM 45 phút, cách sân bay quốc tế Long Thành chỉ 30 phút. Đặc biệt, dự án nằm trên tuyến Quốc lộ 13, kết nối với các đường Hồ Chí Minh, đường Vành đai 4, đường 30/4, cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, đường DC nối liền KCN Minh Hưng Chơn Thành. Từ đây, có thể dễ dàng di chuyển đến các tỉnh miền Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ. Với giao thông thuận lợi, Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương được xem là trung tâm lưu thông hàng hóa giữa tỉnh Bình Dương với toàn vùng trọng điểm kinh tế phía Nam và khu vực Tây Nguyên.

 

Các nhà đầu tư cho rằng, Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng nhờ mạng lưới hệ thống an ninh 3 lớp, hệ thống phòng cháy chữa cháy được trang bị đầy đủ, đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, môi trường sống văn minh, hiện đại, tạo sự yên tâm cho khách hàng, đặc biệt là các hộ gia đình.

Dự án hội đủ các tiện ích nội và ngoại khu như trường học các cấp, bệnh viện, công viên, hồ cảnh quan, trung tâm thương mại, hệ thống chợ, đáp ứng các nhu cầu cần thiết, tạo môi trường sống cũng như kinh doanh cho dân cư.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *