Nên Đầu Tư Vào Đâu Trong Thời Điểm Covid-19 Này?

Hoàng Hưng Thịnh – Hậu sốt đất và Covid-19 là thời điểm để nhà đầu tư đánh giá lại toàn diện thị trường và sắp xếp các danh mục đầu tư phù hợp. Vậy nên đầu tư vào đâu là tốt nhất trong thời điểm Covid-19 vẫn đang tiếp diễn?

Cách nhà đầu tư ứng biến trước Covid-19 và sốt đất

Trong bối cảnh Covid-19 hoành hành và sốt đất diễn ra, đa phần các nhà đầu tư sẽ thêm một lần thận trọng và “bĩnh tĩnh” hơn trước những thông tin quy hoạch. Đây là bài học cần thiết để thị trường BĐS phát triển theo hướng minh bạch, bền vững hơn.

Theo nhận định của các nhà đầu tư, nên chuẩn bị nguồn dòng vốn đầu tư trung – dài hạn. Chúng ta không nên kỳ vọng nhiều vào việc đầu tư lướt sóng. Không chỉ ở thời điểm này mà cả trong vài năm tới. Thị trường BĐS trong 5 năm trở lại đây đã thiết lập mặt bằng giá mới trên diện rộng.

Lựa chọn đầu tư dự án, sản phẩm có pháp lý minh bạch

Để đảm bảo dòng vốn an toàn với tỷ lệ tăng giá ổn định, nhà đầu tư nên tìm đến các chủ đầu tư uy tín. Đặc biệt là các dự án, sản phẩm có pháp lý minh bạch.

Ông Mai Đức Toàn – Giám Đốc Khối Kinh Doanh và Tiếp Thị Tập đoàn CNT Group: “Không riêng gì thị trường BĐS, các lĩnh vực khác đều trong trạng thái “nín thở” chờ diễn biễn tiếp theo của đợt dịch lần này. Thị trường BĐS sẽ chịu phụ thuộc trực tiếp theo tình hình diễn biến của dịch. 3 đợt Covid trước đó, giá BĐS vẫn tăng lên ở nhiều phân khúc. Vì vậy đã hình thành một cơn sốt đất trên diện rộng ngay đầu năm nay. Do đó BĐS vẫn đang trong chu kỳ khó đoán định”.

Dịch Covid đang có những diễn biến phức tạp, thị trường BĐS đang chịu một số ảnh hưởng tiêu cực. Trong gần nửa tháng qua, giao dịch và nhu cầu đã giảm. Thị trường đang trầm lắng hơn. Nhiều sự kiện bán hàng bị dời lịch. Các hoạt động quảng bá cho dự án mới cũng thưa thớt, không còn sôi động. Tuy nhiên đây chỉ là vấn đề tạm thời.

Ổn định việc đầu tư, phục hồi thị trường sau Covid

Luôn hi vọng Việt Nam chúng ta cùng nhau kiểm soát dịch thành công trong thời gian ngắn hạn. Vì như thế kinh tế sẽ nhanh phục hồi, thị trường BĐS sẽ vẫn giữ được sự ổn định.

Đối với những nhà đầu tư BĐS trong nước, chúng ta đang có niềm tin rất lớn ở chính phủ. Niềm tin về làn sóng Covid thứ 4 này sẽ tiếp tục được ứng phó thành công.

Phân Khúc được lựa chọn an toàn là gì?

Phân khúc đất nền pháp lý minh bạch, giá vừa tầm sẽ vẫn được người mua quan tâm bất chấp tình hình dịch bệnh.

Mặt khác, nếu dịch được kiếm soát tốt, thì đây sẽ là cơ hội lớn cho BĐS công nghiệp. Trước đó, hiệp định thương mại tự do Liên minh châu Âu – Việt Nam có hiệu lực giúp Việt Nam củng cố hơn vị thế “công xưởng mới của thế giới”. Từ đó thu hút nhiều hơn nguồn vốn ngoại. Đồng nghĩa với việc nhu cầu tìm kiếm mặt bằng nhà xưởng công nghiệp sẽ tăng cao.

Ở một khía cạnh khác, giống như chứng khoán “nóng sốt bán ra, trầm lắng gom vào”. Giai đoạn thị trường BĐS đang có phần yên ắng như hiện nay được xem là cơ hội tốt cho nhà đầu tư. Vì họ luôn mong muốn sở hữu các BĐS với mức giá hợp lý. Đây chính là lúc thị trường “bắt đáy” để tạo đà bật lên ở những tháng tới. Đối với những nhà đầu tư có nguồn tài chính lớn có thể cân nhắc phân khúc để đầu tư. Đặc biệt nên lựa chọn một thời điểm “vàng” để mua vào hợp lý nhất.

dau-tu-bat-dong-san-thời-diem-Covid

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *