Hoạt động kinh doanh bất động sản trở lại, người dân đi lại giữa TP. HCM và các tỉnh cần điều kiện gì?

Từ ngày 1.10 đã có nhiều thay đổi trong chính sách chống dịch của TP. HCM, trong đó hoạt động kinh doanh bất động sản cũng được trở lại. Bên cạnh đó, việc đi lại giữa đi lại giữa TP. HCM và các tỉnh cũng có những điều kiện nhất định.

TP.HCM chính thức cho hoạt động kinh doanh bất động sản từ ngày 1.10

Chiều 1.10, UBND TP. HCM chính thức ban hành chỉ thị 18 về tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn TP.HCM

Trong chỉ thị mới nhất, TP. HCM đã cho phép một số ngành nghề đảm bảo tiêu chí phòng chống dịch được hoạt động lại; trong đó có hoạt động kinh doanh bất động sản.

Theo đó, chỉ thị này yêu cầu tất cả cơ quan, đơn vị nhà nước, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ được phép hoạt động trên địa bàn TP. HCM phải đăng ký mã QR tại địa chỉ https://antoan-covid.tphcm.gov.vn/.

Hoạt động kinh doanh bất động sản cũng là một trong nhóm hoạt động được phép hoạt động lại từ ngày 1.10 miễn đảm bảo các Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch COVID-19 của lĩnh vực tương ứng.

Như vậy, sau thời gian dài án binh bất động do giãn cách xã hội, các nhà đầu tư; môi giới; doanh nghiệp bất động sản trên địa bàn TP.HCM đã được phép quay lại hoạt động. Bên cạnh đó, các công trình giao thông; dịch vụ quản lý; vận hành, bảo trì, sửa chữa; ứng cứu hệ thống hạ tầng; trang thiết bị của các cơ quan, tòa nhà, chung cư… cũng bắt đầu hoạt động lại.

nguoi-dan-di-lai-giua-tp-hcm-va-cac-tinh-can-dieu-kien-gi

Người dân đi lại giữa TP. HCM và các tỉnh cần đáp ứng những điều kiện gì?

Người dân từ các tỉnh trở về TP. HCM

Theo thông báo khẩn của Sở GTVT TP HCM, người dân từ các địa phương trở về TP. HCM phải đảm bảo các điều kiện sau:

  • Có giấy tờ chứng minh thường xuyên cư trú, làm việc tại TP. HCM như: hộ khẩu, giấy tạm trú, CCCD hoặc CMND, giấy khai sinh (đối với trẻ em); có giấy tờ chứng minh đang hoạt động (quản lý, người lao động, công chức, viên chức…) tại TP.
  • Có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực (trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu).

Người dân từ TP. HCM đến các tỉnh

Người dân từ TP. HCM đến các địa phương trong một số trường hợp cấp bách như: đưa đón người bệnh hiểm nghèo, con nhỏ, phụ nữ mang thai; thực hiện cuộc hẹn phỏng vấn trước khi đi nước ngoài; sửa chữa thiết bị đặc thù và một số trường hợp cấp bách khác, phải đảm bảo các điều kiện sau:

  • Là F0 đã khỏi bệnh dưới 180 ngày; hoặc đã tiêm chủng ít nhất 1 mũi đối với loại vắc-xin tiêm 2 mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm.
  • Có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực theo quy định của ngành y tế.
  • Có giấy tờ liên quan (thư mời, giấy hẹn của cơ quan, đơn vị…).

nguoi-dan-di-lai-giua-tp-hcm-va-cac-tinh-can-dieu-kien-gi

Người dân từ các tỉnh đến TP. HCM

Người dân từ các địa phương đến TP. HCM trong một số trường hợp cấp bách như: Đưa đón người bệnh hiểm nghèo, con nhỏ, phụ nữ mang thai; thực hiện cuộc hẹn phỏng vấn trước khi đi nước ngoài; sửa chữa thiết bị đặc thù và một số trường hợp cấp bách khác, phải bảo đảm các điều kiện sau:

  • Được UBND tỉnh, thành phố nơi cư trú cho phép, xác nhận.
  • Có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực theo quy định của ngành y tế.

Phương tiện di chuyển của những trường hợp trên là các loại hình vận tải liên tỉnh (đường bộ, đường thủy, đường sắt, đường hàng không); ôtô cá nhân (tài xế và tất cả người đi cùng phải đáp ứng điều kiện nêu trên).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *