Nhà đầu tư cần lưu ý những gì khi mua đất trong cơn sốt ?

Chỉ cần gõ “đất nền vệ tinh TP. HCM” trên thanh công cụ tìm kiếm, ngay lập tức sẽ có 143.000.000 kết quả được tìm thấy. Điều này chứng tỏ phân khúc đất nền các khu vực vệ tinh TP. HCM đang có sức hút mạnh mẽ, nhận được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư.

Vì vậy, để tránh tâm lý xuống tiền theo đám đông, các chuyên gia bất động sản đưa ra 3 yếu tố mà nhà đầu tư cần phải nắm khi lựa chọn dự án để tránh xảy ra rủi ro sau này.

3 yếu tố nhà đầu tư nhất định phải nắm rõ

Hiện tình trạng lừa đảo trong mua bán đất nền đã được cảnh báo rất nhiều trong thời gian vừa qua, nhưng vẫn còn rất nhiều người sập bẫy có phần do chủ quan, ít quan tâm thông tin, không tìm hiểu kỹ dự án, tìm hiểu chủ đầu tư mà chỉ chạy theo tâm lý đám đông, những lời quảng cáo hấp dẫn, dụ dỗ của nhóm môi giới gian dối hoặc cò đất.

Vậy nên, tính pháp lý của dự án phải được quan tâm hàng đầu trước khi tìm hiểu thêm về dự án. Bởi khi có pháp lý, người mua đã hạn chế được 90% rủi ro của dự án, theo một chuyên gia thuộc Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA).

Thứ ba là uy tín, năng lực của chủ đầu tư. Nhà đầu tư nên chọn các dự án lớn, được triển khai làm nhiều giai đoạn, để minh chứng cho “sức khỏe” tài chính của chủ đầu tư. Nếu chủ đầu tư không đủ tiềm lực thì sẽ không đi hết được đoạn đường dài.

Bên cạnh đó, sau khi giai đoạn đầu được hoàn thành, nếu chủ đầu tư nếu tiếp tục triển khai thêm các giai đoạn sau thì khu đô thị sẽ quy mô hơn, nhiều tiện ích hơn, tiềm năng tăng giá cao hơn qua các đợt.

Dự án đất nền đáng đầu tư bậc nhất tại thị trường vệ tinh TP. HCM

Theo đánh giá của giới chuyên gia, hiện trên thị trường vệ tinh TPHCM chỉ có vài dự án đáp ứng đầy đủ 3 yếu tố để đầu tư. Đặc biệt có thể kể đến dự án Khu đô thị phức hợp thương mại Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương tọa lạc tại Bàu Bàng – Bến Cát – Bình Dương

Cụ thể, khách hàng mua đất nền tại dự Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương sẽ được đảm bảo về pháp lý rõ ràng. Dự án đã có phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500, giấy phép xây dựng, hoàn thiện tiền sử dụng đất và sổ riêng từng nền. Hiện dự án đã hoàn thiện hạ tầng, sẵn sàng bàn giao cho cư dân. Giới đầu tư đánh giá, những dự án pháp lý hoàn chỉnh như thế này sẽ có tính thanh khoản và tiềm năng tăng giá về dài hạn lớn.

Pháp lý minh bạch, hạ tầng hoàn thiện, hưởng lợi hệ thống giao thông – Điểm sáng của dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương

Bên cạnh các yếu tố về pháp lý hoàn chỉnh, dự án còn thừa hưởng cơ sở hạ tầng đang được đầu tư chỉn chu, hoàn thiện.

Hàng chục ngàn tỉ đồng được Bình Dương đổ vào phát triển hệ thống giao thông đang mang đến cho Bàu Bàng cơ hội phát triển to lớn. Bên cạnh quốc lộ 13 đã mở rộng lên 6 làn xe, sắp tới đây đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng dài 62km, vốn đầu tư 4.300 tỉ đồng, kết nối từ trung tâm hành chính Bàu Bàng đến ngã 3 Tân Vạn (quốc lộ 1) sẽ khai thông toàn tuyến.

Cung đường này sẽ giúp kết nối và rút ngắn đáng kể thời gian lưu thông, vận chuyển hàng hóa từ các khu công nghiệp tại Bàu Bàng đến TPHCM, cảng hàng không quốc tế Long Thành (Đồng Nai), cảng Cát Lái (TPHCM) và cụm cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải (Bà Rịa Vũng Tàu).

Bên cạnh đó, Bàu Bàng còn một loạt dự án lớn đang đầu tư như cao tốc đường Hồ Chí Minh kết nối cao tốc Đức Hòa – Chơn Thành, cao tốc TPHCM – Thủ Dầu Một – Bàu Bàng – Chơn Thành, đường tạo lực Bàu Bàng – Phú Giáo – Bắc Tân Uyên, đường Mỹ Phước – Bàu Bàng, ĐT 750, ĐT 749C, ĐT 741B, Vành đai 4, Vành đai 5…

Ngoài các lợi thế về pháp lý, hạ tầng và không gian sống xanh, dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương hiện có giá khá mềm, chỉ với 689 triệu đã có cơ hộ sở hữu ngay một sản phẩm được phát triển bởi chủ đầu tư Nam Long Bình Dương và đơn vị phân phối độc quyền Hoàng Hưng Thịnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *