Nhận diện xu hướng mới của Bình Dương

Nguồn cung nhà ở còn hạn chế trong khi lượng chuyện gia, kĩ sư, công nhân tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp rất lớn khiến giá bán và cho thuê căn hộ, nhà ở tại Bình Dương ngày càng tăng cao. Theo đó, xu hướng đầu tư đất nền rồi bán lại đang trở thành kênh đầu tư hấp dẫn giới đầu tư địa ốc ở giai đoạn này…

Theo thống kê, lượng người đến Bình Dương ngày một đông, trong đó có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài, chuyên gia và chủ doanh nghiệp… Vì thế, nhu cầu sở hữu bất động sản tại khu vực vẫn liên tiếp gia tăng thời gian qua, thậm chí không đủ chỗ để đáp ứng nhu cầu này. Có khoảng 60 – 70% khách mua là để đầu tư xây nhà cho thuê vì nhu cầu thuê chỗ ở của các chuyên gia nước ngoài làm việc tại Bình Dương thời gian qua đã gia tăng mạnh mẽ.

Từ lý do trên mà theo ghi nhận tỉ suất lợi nhuận cho thuê của một số căn hộ tại Bình Dương đạt mức cao từ 10 – 12%/năm. Đây được xem là mức lợi nhuận cao hơn cả khu vực TP. HCM.

Ngoài ra, ở thời điểm này, công ty Hoàng Hưng Thịnh mới công bố dự án Khu đô thị phức hợp thương maị do công ty Hoàng Hưng Thịnh làm nhà phân phối độc quyền tại thị trường Bình Dương cũng được giới đầu tư chú ý bởi những lợi thế về giá mềm, dễ xây dựng cho thuê khi có lượng chuyên gia nước ngoài sống và làm việc tại các khu công nghiệp.

Theo các nhà đầu tư cá nhân khu vực, đầu tư vào đất nền xây căn hộ Bình Dương ở thời điểm này do tỉ suất cho thuê đạt cao hơn các khu vực khác, chưa kể lợi nhuận từ việc tăng giá bất động sản. “Nếu đầu tư lướt sóng sẽ không hiệu quả nhưng đầu tư cho thuê thì lợi tức khá ổn định. Căn 2 phòng ngủ tại đây giá cho thuê cũng đạt tầm 14 triệu đồng/căn/tháng”, một nhà đầu tư cho hay.

Còn nhiều nguồn lực phát triển

Có thể thấy, các yếu tố như giá còn mềm, biên lợi nhuận cho thuê tốt, lợi thế về phát triển công nghiệp khu vực được xem là lý do khiến giới đầu tư địa ốc cá nhân tìm kiếm đất và xây dựng căn hộ hay nhà phố mới tại Bình Dương gia tăng ở thời điểm này.

Theo số liệu thống kê, Bình Dương hiện có 28 khu công nghiệp, 10 cụm công nghiệp đang hoạt động. Cùng với đó là hơn 45.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài cùng hơn 1 triệu công nhân kỹ thuật cao, kỹ sư, chuyên gia trong nước làm việc tại Bình Dương. Con số này tăng 20 – 25% mỗi năm. Điều này mở ra cơ hội đầu tư mua bán và cho thuê dự án nhà ở.

Bên cạnh đó, lợi thế về thu hút FDI cũng là điểm nhấn nổi bật của Bình Dương tác động rõ nét đến thị trường bất động sản.

Từ đầu năm đến nay, Bình Dương đạt gần 2,2 tỷ USD từ vốn FDI, tăng hơn 60% so với năm trước. Bên cạnh đó, Bình Dương đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch thêm 5.000 ha đất khu công nghiệp. Tỉnh hiện có 9.000 ha đất khu công nghiệp, với tỷ lệ lấp đầy 78%. Như vậy để thấy, nếu phát triển công nghiệp song song với phát triển đô thị, nhà ở sẽ là động lực rất lớn để Bình Dương phát triển.

Tuy vậy, khách quan mà nói, đến thời điểm này Bình Dương vẫn thiếu hụt nhà ở cho công nhân, chuyên gia nước ngoài. Chính lý do này đã khiến giá cho việc mua đất nền dự án, xây dựng và cho thuê căn hộ tại đây cao. Đặc biệt, những căn hộ cao cấp, tiện ích đầy đủ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của giới chuyên gia nước ngoài dường như chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những dự án trước đây đa phần nằm xa các nhu cầu về dịch vụ, tiện ích, vui chơi của các chuyên gia làm việc.

Đây chính là cơ hội để các doanh nghiệp phát triển các dòng sản phẩm cao cấp để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao. Cũng là cơ hội để nhà đầu tư cá nhân tìm kiếm cơ hội trong lâu dài.

Chính vì vậy, dự án khu đô thị phức hợp thương mại do công ty Hoàng Hưng Thịnh làm nhà phân phối độc quyền , chắc chắn sẽ tăng trưởng về giá trong tương lai, mang lại lợi nhuận cao cho những ai đã và đang sở hữu.

CÔNG TY HOÀNG HƯNG THỊNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *