Nhìn lại bước chuyển mình của thị trường BĐS Bình Dương

Hai năm trở lại đây, TP.HCM đang rà soát và siết chặt các thủ tục pháp lý dự án khiến cho thị trường bất động sản (BĐS) dần xoay chuyển ra những thị trường vệ tinh xung quanh, đặc biệt là Bình Dương.

Bình Dương trở thành tâm điểm của thị trường BĐS phía Nam

Bình Dương hiện nay là một trong những địa phương có tỉ lệ đô thị hoá cao nhất cả nước. Năm 2019, theo báo cáo của Sở Xây dựng tỉnh, tốc độ đô thị hoá ở tỉnh này đạt 80% so với trung bình cả nước chỉ đạt 35%. Tỷ lệ hộ dân thành thị ở nhà chung cư tại Bình Dương năm 2019 tăng trưởng 6,7 lần (0,2% – 2,0%) so với năm 2009, trong đó con số này trên cả nước chỉ đạt 1,6 lần.

Thông tin đánh giá từ các chuyên gia tham dự Hội nghị thường niên về BĐS Việt Nam 2020 (VRES 2020) do Cổng thông tin batdongsan.com.vn vừa tổ chức hồi tháng 12 năm nay cho thấy, đến năm 2030, các tỉnh lân cận đô thị lớn sẽ có tốc độ đô thị hoá nhanh hơn.

Thống  kê số liệu cụ thể của Bình Dương

Theo số liệu thống kê dân số, năm 2019 dân số Bình Dương là 1,9 triệu người thì tới năm 2020 con số này đã tăng thành 2,5 triệu người trong đó có 53,5% là dân nhập cư và trung bình mỗi năm lại đón thêm khoảng 90.000 cư dân mới. Tốc độ đô thị hoá tăng cao, số lượng dân nhập cư lớn và tăng đều mỗi năm, mức thu nhập của người dân cũng tăng làm khả năng chi trả nói chung và tăng mức độ chi trả cho nhu cầu về nhà ở nói riêng. Điều này khiến nhu cầu nhà ở tại đây ngày càng tăng, tạo tiền đề phát triển một xu hướng an cư mới: chung cư cho cư dân đô thị.

Năm 2020 – BĐS Bình Dương chuyển mình ngày càng chuyên nghiệp hơn

Nếu trước đây thị trường Bình Dương phát triển sơ khai như một thị trường tỉnh lẻ bên cạnh TP.HCM với những dự án tự phát hoặc phát triển không hiệu quả thì những năm vừa qua BĐS Bình Dương chuyển mình rõ rệt về tính chuyên nghiệp hơn khi các “ông lớn” như Tập đoàn Đất Xanh, Hoàng Hưng Thịnh, Nam Long Bình Dương… bắt đầu tham gia đầu tư.

Điều này giúp công tác thiết kế dự án, bán hàng, phát triển dự án được chuyên nghiệp hoá hơn ở một tầm cao mới. Cụ thể như dự án Khu đô thị phức hợp thương mại Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương do công ty Nam Long Bình Dương làm chủ đầu tư và Hoàng Hưng Thịnh làm nhà phân phối độc quyền.

Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương – Cơ hội đầu tư lớn của NĐT

Trên tổng diện tích đất 16,78 ha, dự án bao gồm 908 sản phẩm với đa dạng loại hình như đất nền thương phẩm, nhà ở liền kề, biệt thự, shophouse. Nam Long Bình Dương đầu tư hệ thống an ninh 3 lớp, hệ thống phòng cháy chữa cháy trang bị đầy đủ, đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, kiến tạo môi trường sống văn minh, hiện đại, tạo sự yên tâm cho cư dân.

“Dự án hội đủ các tiện ích nội và ngoại khu như trường học các cấp, bệnh viện, công viên, hồ cảnh quan, trung tâm thương mại, hệ thống chợ, đáp ứng các nhu cầu cần thiết, tạo môi trường sống cũng như kinh doanh cho dân cư”, đại diện Nam Long Bình Dương chia sẻ.

Với những tiện ích hiện đại và cơ sở pháp lý rõ ràng, dự án Khu Nhà Ở Nam Long 3 Bình Dương mang đến cơ hội lớn đầu tư lớn cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *