Sản Phẩm Minh Bạch, Chất Lượng Dẫn Dắt Thị Trường

Hoàng Hưng Thịnh – Minh bạch, chất lượng là những yếu tố được quan tâm hàng đầu hiện nay. Vì vậy, theo đánh giá và nhận định về thị trường bất động sản hiện nay, các yếu tố quyết định giá trị của sản phẩm. Các nhà tư vấn nên làm gì để đưa ra quyết định tốt nhất?

Thị trường BĐS tăng do bong bóng hay nhu cầu thực?

Năm 2020, dù tác động từ phiên dịch Covid-19 làm cho hoạt động bán dự án bất động sản gặp nhiều khó khăn nhưng nhờ lực lượng lớn. Giá bất động sản nhiều phân khúc vẫn diễn biến theo xu hướng tăng. Năm 2021, khi tâm lý thị trường ổn định hơn, dịch bệnh được kiểm tra tốt. Trường sản xuất bất động sản được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng. Thực tế từ đầu năm đến nay, hiện tượng về giá đất tăng lên ở nhiều địa phương, nhất là phân khúc đất nền. Căn hộ, nhà thổ tại TP.HCM và Bình Dương, Long An cũng ghi nhận trạng thái tăng giá, đặc biệt từ cuối năm 2020.

Mức bất động sản

Theo CBRE, giá bán căn hộ trung bình trên thị trường sơ cấp tăng ở tất cả các phân khúc, đạt mức 2.219 USD / m2. Mức này cao hơn quý trước 2,9% và cao hơn năm trước 14,6%. Mức giá trung bình tiếp tục tăng dự án mới mở bán có vị trí tốt gần trung tâm, tiện ích tốt và được hỗ trợ thanh toán … Trong đó, giá bán sơ cấp năm 2021 ở các phân khúc sẽ tăng giá từ 1-4% so với năm 2020.

Đối với nhà ở riêng lẻ, đất nền

Bộ Xây Dựng ghi nhận, giá cả rất khác nhau giữa các địa phương cũng như từng khu vực cụ thể của mỗi địa phương. Nếu tính theo mức bình quân trên địa bàn cấp tỉnh / thành phố hoặc cấp huyện, thì giá nhà tăng ở mức lẻ, nền đất tại các địa phương khoảng 3 – 5%. Các sản phẩm minh bạch tùy chọn về giá trị, quy hoạch và tiện ích sẽ có những mức giá khác nhau.

Nhìn chung, trước lo ngại có thể có bong bóng bất động sản, giới chuyên gia nhận định: Vì tiền mua bất động sản là “tiền thật” nên khó có thể xuất hiện bong bóng như trước đây. Ngoài ra, ngân hàng còn quản lý các thủ tục cho vay và các quyền chính tại địa phương có trạng thái giá đất cũng nhanh chóng chuyển sang giới hạn điều chỉnh.

Minh bạch sản phẩm, chất lượng sẽ dẫn đường dẫn

Thời gian qua, thị trường bất động sản có nhiều tranh chấp, khiếu nại giữa các khách hàng với tư nhân. Một trong những nhân viên làm chủ đầu tư thiếu minh bạch trong quá trình kinh doanh.

Vì vậy, minh bạch thị trường bất động sản là “nguyên tắc vàng”. Không thể hiện sự tuân thủ pháp luật, tôn trọng quyền lợi của khách hàng, sự việc minh bạch còn là “thước đo” hiệu quả doanh nghiệp trong tiền lệ quyết định hiện nay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *