“Sóng” bắt đầu nổi lên tại thị trường bất động sản Bình Dương

10 năm qua, thị trường Bình Dương được cho là khá ảm đạm dù hệ thống hạ tầng giao thông được đầu tư khá đồng bộ và liền kề TP.HCM. Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay bỗng trở nên nhộn nhịp khi nhiều nhà đầu tư địa ốc dịch chuyển ra các tỉnh vùng ven.

Chuyển động chóng mặt

Thời gian gần đây giao dịch bất động sản ở Bình Dương đang diễn ra khá sôi động, gần đây xuất hiện nhiều dự án mới dồi dào nguồn cung. Làn sóng dịch chuyển nhu cầu đầu tư đất nền về các tỉnh lân cận TP.HCM trở thành xu hướng nổi bật trên thị trường. Theo ghi nhận, thị trường Bình Dương đang thu hút được nhiều nhà đầu tư.

Theo ghi nhận được từ đầu năm đến nay trên địa bàn Bình Dương có hơn 30 dự án quy mô khác nhau mở bán và có tỷ lệ hấp thu thị trường rất tốt, tỷ lệ giao dịch giữ chỗ ở mỗi dự án đạt trên 90%. Đặc biệt, tại một số địa bàn của Bình Dương như Bến Cát, Bàu Bàng hay Chơn Thành (Bình Phước) tỷ lệ hấp thu còn cao hơn nữa.

Lý giải về sự phát triển ấn tượng trên các chuyên gia cho rằng đều ra nhiều nhận đinh nhưng điểm chung có thể thấy qua 4 vấn đề sau.

Thứ nhất: quỹ đất tại TP.HCM bắt đầu công bố kế hoạch hạn chế cấp phép dự án mới. Điều này đang tạo cơ hội lớn chưa từng có cho bất động sản vùng ven. Đó là những vùng ven có quỹ đất dồi dào, kết nối giao thông thuận tiện và quãng đường di chuyển trở nên thông thoáng, dễ dàng hơn. Nhờ đó, đất nền, nhà liền thổ ở khu vực vùng ven Bình Dương bùng nổ.

Thứ hai: Giá đất nền Bình Dương vẫn còn “mềm”, dư địa tăng trưởng cao. Với mặt bằng giá thấp hơn TP.HCM rất nhiều tạo nên sức cạnh tranh tốt, đem lại tỷ suất sinh lời cao.

Thứ ba: Hút dòng tiền đầu tư chảy về chỗ trũng, nguồn cung bất động sản tại TP.HCM khan hiếm tạo cơ hội để đất nền vùng ven thu hút dòng tiền đầu tư mạnh mẽ hơn. Với mức giá mềm hơn so với đất trung tâm, bất động sản Bình Dương có sức hấp dẫn nhờ giá trị tài sản phù hợp với mọi dòng vốn từ nhỏ, trung bình đến lớn.

Thứ tư: Để duy trì hoạt động kinh doanh nhiều chủ đầu tư đã tòm về cùng ven để đầu tư, từ đó tạo nên một cuộc đua ngầm giữa các chủ đầu tư về hạ tầng, quy mô dự án… góp phần thúc đẩy quy mô thị trường Bình Dương tăng trưởng cả về chất và lượng.

Bên cạnh yếu tố trên, các chuyên gia cũng cho biết thêm thị trường bất động sản Bình Dương còn được hỗ trợ từ sự phát triển của các khu công nghiệp như VSIP; VSIP II; Mỹ Phước 1,2,3; Bàu Bàng; Rạch Bắp; Uyên Hưng,… vốn đang tập trung hàng chục ngàn chuyên gia, kỹ sư và công nhân sinh sống, làm việc. Từ đó xuất hiện nhu cầu rất lớn về nhà ở, từ căn hộ, đất nền giá rẻ, nhà phố xây sẵn cho đến các khu biệt thự sang chảnh dành cho chuyên gia và doanh nhân.

Cần lắm những … “siêu phẩm”

Mặc dù đã có những chuyển biến tích cực nhưng nhìn một cách tổng thể giới phân tích cho rằng, Bình Dương đã hội tụ đủ các yếu tố để thị trường bứt phá, nhưng vẫn cần sự đột phá đến từ những dự án lớn – cái mà thị trường khác có, song Bình Dương chưa có. Minh chứng là, Đồng Nai có các dự án Swanbay, Biên Hòa City… với diện tích đều trên 50 ha; Long An với các dự án Phuc An City, Cát Tường Phú Sinh… rộng trên 100 ha.

Trong khi đó, tại Bình Dương, ngoài dự án Thành phố mới rộng khoảng 1.000 ha thì ở những vùng khác như Bàu Bàng, Bến Cát …lại không có dự án lớn nào.

Nhìn thấy được tiềm năng ở Bến Cát_Bàu Bàng, công ty Hoàng Hưng Thịnh đã cho trình làng dự án khu đô thị phức hợp Thương Mại do công ty Hoàng Hưng Thịnh làm nhà phân phối độc quyền với quy mô 16,78 ha, bao gồm 908 sản phẩm đất nền.

Với vị trí “vàng”, được bao quanh xung quanh các khu công nghiệp lớn như: Khu kỹ nghệ Singapore, KCN Bình Dương, KCN An Tây, KCN Việt Hương, KCN Mỹ Phước 1,2,3,4.

Hoàng Hưng Thịnh tin chắc rằng dự án sẽ nhanh chóng tăng trưởng về giá, và mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư.

Ghi nhận thực tế cho thấy, hiện hạ tầng dự án cơ bản đã hoàn thiện, hệ thống tiện ích công viên, mảng xanh đang sắp sửa hoàn thành … Hi vọng dự án sẽ mở ra cơ hội sở hữu nhà ở cho nhiều người dân trên địa bàn.

CÔNG TY HOÀNG HƯNG THỊNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *